เมนู

บ้านแสนสงบ สร้างอารมณ์แห่งการปล่อยวางในบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

มลพิษทางใจน่ากลัวไปน้อยไปกว่ามลพิษทางอากาศ เมื่อสะสมความเครียด ความว้าวุ่นใจไว้นาน ๆ จะส่งผลกระทบต่อจิตใจและร่างกาย บางคนอาจป่วยไม่สบายอย่างหาสาเหตุทางกายภาพไม่เจอ แต่เมื่อได้หลบไปพักในที่สงบ ห่างไกลจากเมืองใหญ่ สูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงใบไม้ปลิว สัมผัสสายลมโชย อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการปล่อยและวาง ไม่นานอาการต่าง ๆ ก็จะหายไป จึงมีคนจำนวนไม่น้อยสร้างบ้านหลังที่สองไว้สำหรับจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ

ออกแบบKikuchihiro
ภาพถ่าย : Kota Toyama
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สร้างบ้านแนวรีสอร์ท

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ช่องแสง Skylight


พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านประมาณ 144 ตารางเมตร ภายในบ้านตกแต่งอย่างปลอดโปร่งและมีอารมณ์อบอุ่นด้วยวัสดุไม้ซีดาร์ที่นำมาใช้ในการปูพื้น ทำสีอ่อน ๆ สว่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับผนังบ้านที่ทาสีนวลนุ่ม ตรงห้องนั่งเล่นที่โปร่งกว้าง เปิดช่องแสงบนหลังคา ให้แสงอาทิตย์และแสงจันทร์ส่องลงมาเพิ่มพลังในยามพักผ่อน

ครัวขนาดเล็กที่อยู่ในโซนเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องกั้นด้วยผนังทึบ ซึ่งจะส่งผลให้ภายในห้องคับแคบมากยิ่งขึ้น เคาน์เตอร์สีเทาสำหรับทำอาหารและเตรียมอาหารหันหน้าออกมายังมุมนั่งเล่น มีโต๊ะทานอาหารเชื่อมต่อกัน ไม่ต้องยกอาหารไปไกล ๆ และสะดวกในการเก็บจานชามเมื่อทานเสร็จสิ้นในแต่ละมื้อ

ประตูระแนงไม้

ประตูระแนงไม้ มีช่องว่างระหว่างซี่ เป็นช่องรับลมเข้าสู่พื้นที่ภายในอย่างยอดเยี่ยม

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

พื้นที่พักผ่อนที่แท้จริงอยู่ในโซนหลังบ้านทั้งหมด ติดประตูกระจกใสในทุก ๆ ห้อง ให้เชื่อมโยงออกมายังระเบียงได้สะดวก เสาไม้ 2 ต้นที่ค้ำยันอยู่ตรงระเบียง นอกจากจะช่วยรับน้ำหนักของหลังคาไว้แล้ว ยังเพิ่มกิมมิคที่แสนอบอุ่นให้กับบ้านอารมณ์รีสอร์ทอีกด้วย

โรงจอดรถของบ้านชั้นเดียว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับบ้านพักตากอากาศหรือบ้านในสวนที่นาน ๆ มาพักผ่อนที การปลูกหญ้าไว้รอบบริเวณอาจยากต่อการดูแลตัดแต่ง ในบางส่วนของที่ดินอาจโรยด้วยกรวดหิน เพื่อลดภาระในการดูแล แต่ยังได้อารมณ์ความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลานบางชนิดได้ด้วย 

http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด