เมนู

บ้านหลังคา slab เปิดมุมมองสู่ธรรมชาติอย่างอิสระ

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

บ้านคอนกรีตหลังคาแบน

บ้านชั้นเดียวทำเลสวยตั้งอยู่ในใจกลางธรรมชาติของป่าไม้และทะเลในประเทศบราซิล สร้างจากวัสดุคอนกรีตตกแต่งด้วยไม้ มาพร้อมกับทรงหลังคาเรียบแบนแบบเรียบง่าย เป็นงานสถาปัตยกรรมที่เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของอาคาร ใช้วัสดุที่แสดงเนื้อแท้ออกมาอย่างเปิดเผย เช่น ปูนเปลือย กระจก และไม้ ซึ่งทนทานกับสภาพอากาศแบบชายทะเล เป็นบ้านเรียบง่ายตรงไปตรงมาชัดเจนในการใช้งาน ให้วิวทะเลและธรรมชาติในทุกมุม ชวนให้จับมือกันมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

ออกแบบSiqueira Azul
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านพักโมเดิร์นริมทะเล

บ้านหลังคา slab เปิดเผยโครงสร้างอย่างชัดเจน

ในใจกลางของธรรมชาติ การสร้างบ้านควรแสดงถึงความกลมกลืนและถ่อมตัว เพื่อไม่ให้สิ่งก่อสร้างทำลายทัศนียภาพอันงดงามที่อยู่มาก่อน บ้านหลังนี้ก็ยึดถือแนวคิดนี้เช่นเดียวกัน โดยสร้างสัดส่วนอาคารเป็นรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมหน้ากระดานเป็นช่อง ๆ หันหน้าออกสู่วิวทะเล เปิดเผยโครงสร้างของอาคารให้เห็นได้ชัดเจนจากภายนอกและสามารถรับธรรมชาติได้ทุกด้าน  เหมาะสำหรับวันพักผ่อนอันแสนสุขสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ
ประตูกระจกเปิดออกชมวิวทะเล

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านที่สร้างง่าย ๆ เหมือนคอนกรีตแผ่นใหญ่วางขนานกัน มีพื้นที่ให้ใช้ชีวิตทำกิจกรรมอยู่ภายใน จัดผังพื้นที่การใช้งานที่อิสระ เพราะผนังไม่ต้องรับน้ำหนักทำให้สามารถเว้นว่างพื้นที่โปร่ง ๆ รับแสงและระบายอากาศได้ทั่วถึง ใส่สภาวะน่าสบายให้บ้านและคนมีสุขภาวะที่ดี  สามารถนั่งมองวิวผ่านกระจกใสขนาดใหญ่ได้อย่างถนัด หรือจะยกเก้าอี้ออกมานั่งรับลมชมทะเลบริเวณหน้าห้องก็ยิ่งใกล้ชิดผืนหญ้าและน้ำ

ประตูบานหมุน Pivot Door

ประตูกระจกใสเชื่อมต่อภายในภายนอก

หลาย ๆ ห้องติดตั้งผนังเป็นเฟรมกระจกใสในโครงไม้ขนาดใหญ่ สร้างการเชื่อมต่อกับพื้นที่ทั้งภายนอกและภายในเข้าด้วยกันแบบเปิดโล่งเชื่อมต่อกัน บางส่วนเป็นประตูบานเลื่อน บางส่วนใช้ประตูบานหมุน (Pivot Door) ที่ติดตั้งจุดหมุนไว้กลางบานสามารถเลือกเปิดออกได้หมด หรือเปิด-ปิดเฉพาะบานตามความต้องการได้ สำหรับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวจะเปลี่ยนมาใช้บานไม้สลับกับกระจก เพื่อกันพื้นที่ภายในจากสายตาคนภายนอก

บันไดคอนกรีต

ตกแต่งห้องนั่งเล่นเรียบง่าย

โทนสีธรรมชาติ สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย

การตกแต่งภายในบ้านเน้นโทนสีธรรมชาติของคอนกรีต เฟอร์นิเจอร์ไม้ งานผ้าสี earth tone แสดงออกถึงความเรียบง่าย สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายตา เหมาะกับการเอนตัวลงพักในวันหยุดสุดสัปดาห์พร้อมหน้าสมาชิกในครอบครัว

บ้านคอนกรีตตกแต่งไม้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด