เมนู

แต่งบ้านให้สวย ด้วยเฟอร์นิเจอร์รุ่นปู่

เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย

แต่งห้องใหม่ เจือกลิ่นอายของวันเก่า

การตกแต่งบ้านมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมส่วนตัวของใครก็ของคนนั้น แต่ก็สามารถแบ่งปันไอเดีย หรือนำมาผสมผสานกันได้ บางคนอาจจะชอบความโมเดิร์น แต่บางคนกลับชอบสไตล์ Retro ที่เจือด้วยกลิ่นอายของวันเก่า ๆ และรู้สึกสุขใจที่ได้อยู่ท่ามกลางข้าวของแต่ละชิ้นที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองเอาไว้  เหมือนห้องตัวอย่างในบทความนี้ ซึ่งผสมรูปแบบการใช้ชีวิตในอพาร์ทเมนท์ใหม่ ๆ แทรกใส่ความรู้สึกของวันวานได้อย่างไม่ขัดแย้ง ลองเข้าไปชมไอเดียการแต่งห้องด้วยกันเลยครับ

ออกแบบstudiok
เนื้อหาบ้านไอเดีย

แต่งห้องกลิ่นอายย้อนยุค

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตู้ใส่ของสไตล์เรโทร

การตกแต่งห้องหรือบ้านแบบย้อนยุคนั้น จะเน้นหยิบเอาเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ  โดยเฉพาะงานไม้ที่ไม่มีรายละเอียดซับซ้อน อย่างตู้เก็บของย้อมสีน้ำตาลเข้มรุ่นคุณปู่คุณย่า โต๊ะทานข้าวรุ่นคุณตาคุณยาย มาวางตกแต่ง พื้นที่ปูด้วยไม้หรือกระเบื้องลวดลายกราฟฟิคแบบโบราณดูแล้วทำให้ถวิลหาถึงเวลาในอดีต

โต๊ะทานข้าวไม้แบบเรียบ ๆ

การตกแต่งบ้านให้มีความเป็นเรโทร ไม่จำเป็นต้องมีแต่ของเก่าเท่านั้นนะครับ ของใหม่ก็อยู่ด้วยกันได้ เพียงแต่ต้องเลือกที่อารมณ์ไปด้วยกัน อย่างโต๊ะทานข้าวทำจากไม้แผ่นใหญ่ ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังสีเหลืองมัสตาร์ดรูปทรงคล้ายหมวกแม่มด ซึ่งเป็นของใหม่ทำเลียนแบบโคมแบบเก่าก็เข้ามาช่วยเพิ่มสีสันและความอยากอาหารให้กับมุมนี้โดยไม่รู้สึกว่าขัดแย้งกัน

โซฟาสีเขียวตุ่น ๆ

โซฟาสีตุ่น ๆ เพียงตัวเดียวในห้องนั่งเล่น เมื่อวางอยู่บนพื้นไม้กลับช่วยเสริมความความอบอุ่นของบ้านที่คุ้นเคยสมัยยังเป็นเด็กให้ยิ่งอบอวล

ตกแต่งด้วยของใช้เก่าๆ

กระเป่าเดินทางสี่เหลี่ยมทำจากหนังตอกหมุด กล่องไม้ที่ใช้เก็บข้าวของส่วนตัว ตู้เสื้อผ้าบานไม้ทึบสีน้ำตาลติดมือจับทำจากไม้ แม้เวลาผ่านไปก็ยังใช้งานได้ดีและดูมีคุณค่า เป็นอีกหนึ่งในหลาย ๆ ไอเท็มที่ช่วยเติมความรู้สึกความเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของวันวานได้เป็นอย่างดี

ตู้เก็บของบานไม้

ตกแต่งห้แงนอนเรียบง่ายกลิ่นอายย้อนยุค

ชั้นวางของวางหนังสือทำจากไม้อัด

มุมทำงานทำจากไม้อัด

มุมทำงานเก็บหนังสือบิวท์ง่าย ๆ จากแผ่นไม้อัดลายธรรมชาติไม่ทำสี แม้ว่าจะให้ลุคแบบโมเดิร์นขึ้นมาแต่ภาพรวมของห้องยังไปด้วยกันได้กับเฟอร์นิเจอร์เก่าอื่น ๆ ที่วางกระจายตัวอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของห้อง

ตกแต่งห้องนอนเด็ก

ตกแต่งระเบียงด้วยหญ้าเทียม

แม้ว่าเราจะอยู่ในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว แต่การก้าวไปข้างหน้าก็ยิ่งทำให้โหยหาอดีตในบางครั้ง การแต่งบ้านก็เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่มีความทรงจำดี ๆ ที่อยากเก็บไว้ก็ลองแต่งบ้านโดยใช้วัสดุและของตกแต่งเก่า ๆ ที่หาได้มาแต่งบ้านให้สนุกกันดูนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด