เมนู

แต่งคอนโดสไตล์เรโทร แรงจัดแต่ชัดเจน

ตกแต่งบ้านให้สนุก

แต่งห้องโทนสีดำแดง สำหรับคนกล้าที่จะเด่น

กล้าไหมกับการแต่งห้องแรงจัดแต่ชัดเจนด้วยสีโทนดำ – แดง ถ้ายังไม่กล้าพอเพราะยังไม่ค่อยชินกับความแรงของสีต้องลองแวะมาดูการตกแต่งห้องนี้ที่จับเอาสีที่สง่าแต่ลึกลับมาเข้าคู่กับสีพลังเยอะได้อย่างลงตัว แล้วคุณจะรู้ว่าสีแรง ๆ ก็แต่งให้ดูเท่อย่างมีสไตล์ได้

ออกแบบ : Dmitry Tisnoguz
เนื้อหา บ้านไอเดีย

แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น

สีแดงและดำเป็นสีที่มีพลังและสื่ออารมณ์ได้ค่อนตรงไปตรงมา  เหมือนอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ต้องการแสดงตัวตนของตัวเองที่ชัดเจนและความมีพลังของหนุ่มสาวยุคใหม่ที่มีความสร้างสรรค์และต้องการความแตกต่าง ด้วยการโชว์สีดำในจุดที่ต้องการความเข้ม และใช้สีแดงช่วยเพิ่มพลังให้ผนังปูนเปลือยดิบ ๆ ตามสไตล์ industrial

แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น

พื้นที่ห้องเปิดโล่งกว้างเหมือนโกดัง แต่อยู่สบาย ๆ ผนังและเพดานสีดำถูกเติมเต็ม look แบบยุคโรงงานอุตสาหกรรมเฟื่องฟูด้วยผนังโชว์ลายอิฐดิบ ๆ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกรูปลักษณ์หลากยุคหลายสมัย บางชิ้นดูเก่ายุคอุตสาหกรรมจริงจังอย่างโต๊ะทานอาหารขาเหล็กเหมือนโต๊ะวางเครื่องจักร แต่บางชิ้นถึงจะเป็นสไตล์ loft industrial แต่กลับให้ความรู้สึกถึงความ Modern ไม่ว่าจะเป็นแชนเดอเรียขาแมงมุมที่เหมือนยานอวกาศ ตู้บิวท์ลายไม้ธรรมชาติขาอลูมิเนียม ชั้นวางบิท์สีดำ ดูเป็น Industrial ที่กล้าใช้สิ่งที่ชอบโดยไม่กลัวว่าจะพลาด

แบบบ้านโมเดิร์น

หน้าตาสวิตช์และสีสายไฟสีแดงตัดกับผนังปูนเปลือย ถึงจะเป็นจุดรายละเอียดในจุดเล็ก ๆ แต่ก็เท่สุดใจ

แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น

ฉากสีขาวช่วยแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนระหว่างส่วนนั่งเล่นกับส่วนครัวและพื้นที่ทานอาหาร เบรกความเข้มด้วยพื้นปูด้วยพื้นไม้โชว์ตาไม้และชุดโซฟาตัวใหญ่สีเหลืองทำให้พื้นที่นี้เป็นโซนอุ่น ๆ ในความแรงที่ล้อมรอบตัว

แบบบ้านโมเดิร์น

การแต่งบ้านบางครั้งไม่มีข้อจำกัดว่าจะต้องใช้สีโทนเดียวกัน หรือของแต่งบ้านที่ไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้น บางทีการฉีกกฎกล้าลองเพิ่มอะไรใหม่ ๆ เข้าไปอาจจะได้ความต่างที่ท้าทายก็ได้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด