เมนู

เลือกของตกแต่งบ้าน ราคาสุดคุ้ม @HomePro Expo

HomePro Expo ครั้งที่ 25

เลือกช้อปของแต่งบ้าน สวยโดนใจ ราคาสุดคุ้ม

สำหรับคนรักการตกแต่งบ้าน การได้เปิดหนังสือหรือท่องเว็บไซต์หาไอเดียตกแต่งที่หลากหลายย่อมเป็นความสุขเล็ก ๆ ที่จะช่วยเติมจินตนาการ พร้อมกับนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านของเราได้ แต่หากต้องการเพิ่มอรรถรสในการเติมไอเดียให้เกิดมิติแห่งความเป็นจริง แค่เพียงรูปภาพอาจไม่เพียงพอกับความต้องการ วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอพาผู้อ่านไปต่อยอดแรงบันดาลใจพร้อมกับเชิญชวนให้เข้าชม เข้าสัมผัสของจริงกันที่งาน HomePro Expo งานประจำปีที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน เพราะภายในงานเต็มไปด้วยตัวอย่างการตกแต่งจริงทั้งห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน สวนนอกบ้าน และอัพเดทวัสดุนวัตกรรมใหม่ที่แต่ละแบรนด์นำมาให้ชม ให้ทดลองใช้งานกัน และที่สำคัญไปกว่านั้น ทุก ๆ สินค้ามาพร้อมกับราคาพิเศษ เรียกได้ว่ามางานเดียวคุ้มเลยครับ

สถานที่ : Impact เมืองทองธานี
วันที่ : 17-26 มีนาคม 2560
ข้อมูลเพิ่มเติมHomeproExpo.com
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

งาน HomePro Expo ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25 แล้วครับ จำนวนครั้งที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นตัวบ่งชี้เบื้องต้นได้ว่า มาแล้วคุ้ม ความโดดเด่นที่ทราบกันดีอยู่แล้วคือ โปรโมชั่นราคาพิเศษ ราคาที่เข้าถึงได้ และสินค้ามากมายเกี่ยวกับบ้านครบครัน แต่รอบนี้จะแตกต่างกับรอบก่อน ๆ นั่นคือตัวอย่างการตกแต่งบ้านที่มากขึ้น ทั้งห้องน้ำ ห้องครัว มีเยอะกว่าครั้งก่อน ๆ ตัวอย่างการตกแต่งเหล่านี้ ช่วยให้ผู้เข้าชมงานได้เกิดแรงบันดาลใจในการประยุกต์ใช้จริง หรือหากถูกใจไอเดียตัวอย่างก็สามารถยกกลับไปติดตั้งที่บ้านได้ทันที พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ที่ทางโฮมโปร หันมาเน้นดีไซน์ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่มากยิ่งขึ้น

โซนเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน

Furdini  เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน แบรนด์จากโฮมโปรได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก คอลเลคชั่นที่นำมาแสดงภายในงานโดดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ และโมเดิร์นวินเทจ ที่มีทั้งความทันสมัย เท่ และน่าค้นหา เริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น ซึ่งถือเป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้าน ไว้ใช้ต้อนรับแขกผู้มาเยือนและเป็นจุดศูนย์กลางของสมาชิกในครอบครัว เป็นพื้นที่ให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พูดคุยกัน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นให้เหมาะสมกับขนาดของตัวห้อง ช่วยให้เกิดความสบายตาและความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ตู้วางทีวี KLASSY TV-521 VINTAGE ทอปทำจากวัสดุไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดเคลือบเมลามีน ให้อารมณ์เหมือนธรรมชาติ ทั้งยังทนทานต่อรอยขีดข่วน  มีช่องเก็บของทั้งแบบมีหน้าบานและไม่มีหน้าบาน  ด้านหลัง มีช่องสำหรับร้อยสายไฟ เข้าตัวTVหรืออุปกรณ์เครื่องเสียงต่าง ๆ  ราคาปกติ 4,290 บาท ลดเหลือ 2,790 บาท

ห้องทำงาน สิ่งที่ต้องการเป็นที่สุดในการทำงานก็คือ สมาธิ ซึ่งสมาธิสามารถสร้างขึ้นได้ จากการตกแต่งห้องให้มีบรรยากาศที่เหมาะสม ทั้งโทนสี แสงสว่าง โต๊ะเก้าอี้ ทำงานที่มีระดับพอดี รวมถึงการจัดเก็บที่เป็นระเบียบ ช่วยให้หยิบจับง่าย

จัดห้องทำงานรวมกับมุมนั่งเล่น ด้วยโซฟา 3 ที่นั่ง ผ้าคละสี ราคาปกติ 17,900 บาท ลดเหลือ 11,900 บาท โต๊ะกลางสีเหลี่ยมสีโซลิคโอ็ค และหน้าบานช่องเก็บของสีขาว โต๊ะทำงานไม้ มีลิ้นชัก ชั้นวางของ ราคาปกติ 2,790 บาท ลดเหลือ 1,690 บาท

ห้องนอน แต่ละวันเราใช้เวลา 8 – 10 ชั่วโมงในการพักผ่อน ฉะนั้นการตกแต่งห้องนอนจึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจและมองข้ามไปไม่ได้ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียงนอนที่แข็งแรง ทนทาน, โต๊ะเครื่องแป้ง ที่ใช้งานได้สะดวก, ชั้นวางทีวีที่เหมาะกับระดับสายตาและโคมไฟที่ให้แสงสว่างที่พอดีกับการพักผ่อน

เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ราคาปกติ 10,900 บาท พิเศษในงาน 6,790 บาทเท่านั้น

ชั้นวางทีวี รองรับทีวีขนาด 60 นิ้ว ราคาปกติ 4,790 บาท เหลือ 2,990 บาท

ห้องรับประทานอาหาร เลือกโต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ขนาดเพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัว  เช่น ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร 4 ที่นั่ง Anzio โต๊ะปิดผิวเมลานีน จากราคา 21,150 บาท ลดเหลือ 13,500 บาท และโต๊ะรับประทานอาหาร Burnley และเก้าอี้ Balce ใช้ Top กระจกนิรภัย พร้อมเก้าอี้ ราคาปกติ 14,750 บาท ลดเหลือ 12,500 บาท

จัดเก็บข้าวของ ของใช้ให้เป็นระเบียบและประหยัดพื้นที่ ด้วยชั้นวางของติดผนังที่ติดตั้งเองได้ไม่ยุ่งยากและกล่องใส่ของขนาดต่าง ๆ จัดวางไว้สวยงาม หยิบใช้ง่าย จัดเก็บสะดวก

ชั้นติดผนัง แผ่นชั้นแขวน ราวแขวน เพิ่มประโยชน์และพื้นที่ในการจัดเก็บ

ชั้นวางของที่ผู้ใช้สามารถประยุกต์ติดตั้งให้สอดคล้องกับพื้นที่บ้านของเราได้

หมอนอิง เบาะรองนั่ง ผ้าม่าน สีสันสดใส

โซนห้องครัว ออกแบบครัวปูนฟรี

ต่อกันที่ห้องครัว ห้องที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำของบ้าน ช่วยให้ทุกคนในบ้านอิ่มท้องทุก ๆ วัน ความสำคัญของห้องครัวมากมายอย่างนี้ จึงละเลยไม่ได้ที่ต้องทำการออกแบบ ตกแต่งให้ครัวสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและลงตัวกับขนาดของพื้นที่ อย่างเช่น ตัวอย่างห้องครัวปูนที่นำมาให้ชม มีจุดเด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

ครัวปูน อบอุ่นได้อารมณ์แบบไทย ๆ ด้วยงานไม้สีน้ำตาล

ดิบ เท่ แบบลอฟท์ ทำให้ครัวเล็ก ๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้นมาก

เคาน์เตอร์ปูน พร้อมไอซ์แลนด์ตรงกลาง สะดวกสบายในการทำอาหาร

โปรโมชั่นพิเศษภายในงาน HomePro Expo ครั้งที่ 25 สำหรับครัวปูน หากซื้อเคาน์เตอร์ปูน รับฟรี ค่าปูกระเบื้อง Top, ค่าปูกระเบื้องเคาน์เตอร์, ค่าติดตั้งหน้าบาน ทั้งยังสามารถเข้าไปปรึกษาเรื่องการออกแบบครัวให้เหมาะพื้นที่กับเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ Home Service ได้เลยครับ

Home Service ปรับปรุงห้องครัว ออกแบบฟรี

ครัวสไตล์โมเดิร์น ใช้งานง่าย

โซนห้องน้ำ

ไม่เพียงแค่ความสวยงามและการใช้สอยที่ต้องคำนึงถึงในการออกแบบหรือตกแต่ง ความปลอดภัยก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน การตกแต่งให้ห้องน้ำมีความปลอดภัย ต้องเริ่มจากขั้นตอนการออกแบบ แบ่งฟังก์ชันเปียก – แห้งอย่างชัดเจน รวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ปูพื้น บุผนัง และสุขภัณฑ์ที่ดีที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกในทุก ๆ วัน

ห้องน้ำผู้สูงอายุ ปีนี้ได้รับความนิยมสูงมากครับ คุณตา คุณยายทั้งมาด้วยตนเองและลูกหลานพามา บ้านไหนมีผู้สูงอายุแนะนำให้ติดตั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้สูงวัยใช้งานได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เช่น  อ่างเคาน์เตอร์ที่มาพร้อมกับราวแขวนผ้า, ราวพยุง, กระจกติดผนังที่ปรับองศาลาดเอียงใช้งานได้ดีทั้งตอนนั่งและยืน, เก้าอี้อาบน้ำตัวยาวพร้อมราวจับ ทั้งยังสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายเป็นธรรมชาติสไตล์เซนด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอีกด้วย

Loft Remix ห้องน้ำดิบ ๆ สไตล์อินดี้ ให้บรรยากาศของความดิบเท่ตามแบบฉบับของ Loft แต่งผนังคอนกรีตด้วยกระเบื้องคอนกรีต เติมความสนุกด้วยโมเสคแก้วสลับหิน สีเอิร์ธโทน และปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ใช้สุขภัณฑ์สีขาว ที่มีดีไซน์โค้งมน ช่วยคุมความดิบและความแข็งได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างด้านซ้าย คือ ห้องน้ำสไตล์ Modern Vintage ทันสมัย เรียบเท่ แบบมีกลิ่นอายของวันวาน ลวดลายของกระเบื้องปูพื้นและบุผนัง สร้างความโดดเด่นให้กับห้องน้ำขนาดเล็ก และตัวอย่างด้านขวา คือ Lux  บรรยากาศที่หรูหราอย่างมีระดับ ด้วยกระเบื้องผนังกริดขาว เติมความแตกต่างด้วยโมเสคหินสีดำเมทัลลิค เสริมความเนี๊ยบขึ้นอีกหน่อยด้วยกระเบื้องสีดำ ซิทรินแบล็ค

อ่างล้างหน้า ตู้เก็บของ กระจก ขนาดเล็ก สำหรับห้องน้ำขนาดกะทัดรัด

ชุดนี้โดนใจผู้เขียนเป็นพิเศษ เนื่องด้วยแฟนเพจสอบถามถึงการแต่งห้องน้ำขนาดเล็กอย่างไรให้เป็นระเบียบ แนะนำเซ็ตสุดคุ้มนี้เลยครับ อ่างเคาน์เตอร์ลายไม้ ราคา 4,890 บาทเท่านั้น ส่วนกระจกเงา สามารถเปิดบานกระจก เพื่อเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ ห้องน้ำเล็กจึงเป็นระเบียบมากขึ้น

กระเบื้องโมเสคสีสันต่าง ๆ ทำให้ห้องน้ำดูโดดเด่นกว่าเดิม

สำหรับผู้อ่านที่กำลังเลือกกระเบื้องอยู่ แต่ตัดสินใจไม่ได้สักที เพราะนึกภาพไม่ออกว่าหากนำไปปูพื้น บุผนังแล้วจะเป็นอย่างไร โซนนี้สามารถลองนำกระเบื้องมาวางบนตำแหน่งวางกระเบื้องเพื่อดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นบนหน้าจอได้ ช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายกว่าเดิมแน่นอน

เมื่อวางกระเบื้อง จอแสดงผลจะขึ้นตัวอย่างตกแต่ง

โคมไฟและแสงสว่าง

ปัจจุบ้นโคมไฟ หลอดไฟ ไม่ได้มีไว้เพื่อให้แสงสว่างเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังนับเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญอีกชิ้นหนึ่งของบ้านแล้วอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแขวนเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือโคมไฟตั้งพื้น จึงมีดีไซน์ที่หลากหลาย สามารถนำไปเติมความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

ที่ครอบปลั๊กไฟ สีสันน่ารัก หากนำไปแต่งบ้านคงสะดุดตา

โซนสวน Outdoor

เข้าสู่โซนสวน พื้นที่ที่บ้านจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังคอยเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับการอยู่อาศัยในทุกเมื่อเชื้อวันอีกด้วย ภายในงานนำเฟอร์นิเจอร์ในสวนหรือเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง หลากหลายวัสดุมาจัดเป็นมุมตัวอย่างให้ได้ชมกัน ทั้งไม้สัก, เหล็ก, หวายเทียม หรือไม้พลาสวูด ซึ่งแต่ละวัสดุและดีไซน์แต่ละรุ่นให้เสน่ห์ที่แตกต่างกัน เติมบรรยากาศในการพักผ่อนนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก และงานเหล็ก

รูปปั้น ของตกแต่งสวน

สวนผนัง ไม่ต้องดูแลมาก ให้อารมณ์สดชื่นไม่แพ้ของจริง

Garden Accessories อุปกรณ์เกี่ยวกับสวนมากมาย ราคาโดนใจ เช่น กระถางพลาสติก, ระแนง, กรรไกรตัดกิ่ง, กระบอกฉีดน้ำ เป็นต้น

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

วัสดุตกแต่งพื้นและผนัง

วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านมีการพัฒนาอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติการใช้งานให้ดีขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับยุคปัจจุบัน ลดระยะเวลาในติดตั้ง สินค้าภายในงานที่ผู้เขียนอยากแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้จักกันมีมากมายหลายอย่าง หนึ่งในนั้น คือ กระเบื้องยางแบบพรม  TARA ซึ่งโฮมโปรเป็นผู้นำเข้าเจ้าเดียวในเมืองไทย คุณลักษณะเด่นที่มีผิวสัมผัสนุ่มสบาย มีลายไม้สวยเหมือนจริง ทนต่อรอยขีดข่วน ไม่แตกหักง่ายและเก็บเสียงได้ดี จึงเหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก ทั้งยังง่ายต่อการติดตั้ง ทำได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ลอกกระดาษรองด้านหลังออกและติดกับพื้นโดยไม่ต้องทากาว ที่สำคัญมีอายุการใช้งานถึง  10-15  ปี

การตกแต่งผนังบ้านด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป อย่างผนังบ้านที่ดูคล้ายการก่ออิฐโชว์แนวนี้ ที่จริงแล้วทำมาจากซีเมนต์ เพียงแค่หาซื้อสติกเกอร์มาแปะบนผนังส่วนที่ต้องการตกแต่ง หลังจากนั้นฉาบซีเมนต์สี Orange Sun Stone ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วทำการลอกสติกเกอร์ออก เพียงเท่านี้ก็จะได้ผนังบ้านที่ให้อารมณ์เหมือนผนังอิฐแล้วครับ

ตกแต่งผนังเลียนแบบวัสดุธรรมชาติ DIY ได้ด้วยมือเรา

ได้ชมไอเดียและของตกแต่งกันไปบางส่วนแล้ว คงช่วยให้เห็นภาพในการตกแต่งบ้านของตัวเองได้ชัดเจนมากขึ้น นำไปประยุกต์ต่อยอดได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ ความพิเศษหรือไฮไลท์ของงาน HomePro Expo ครั้งที่ 25 ไม่เพียงแค่ยกทัพสินค้าเกี่ยวกับบ้านมาอย่างครบครันเท่านั้น ยังร่วมมือกับ ดอยตุง โครงการจากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงและดอยคำ นำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาจัดจำหน่ายแก่ผู้ร่วมงาน ทั้งสินค้าเพื่อสุขภาพ สินค้าหัตถกรรม สินค้าไลฟ์สไตล์ ที่มีต้นกำเนิดจากโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 รวมถึงมีไม้ดอกไม้ประดับมากมายที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือไปสร้างบรรยากาศน่าอยู่ให้แก่บ้านได้ ตั้งอยู่บริเวณฮอล์ 6 ติดกับเวทีกลางเลยครับ หาไม่ยากแน่นอน เพราะการออกแบบบูธที่ให้ความสดชื่น มีต้นไม้ใหญ่เหมือนอยู่ในสวนเป็นที่เตะตามาก ๆ

ผู้อ่านหลายท่านที่ชื่นชอบการปลูกผักทำสวน บริเวณข้าง ๆ บูธโครงการดอยคำ มีชุดอุปกรณ์การปลูกพืชแบบไฮโดรโปนิกส์ ที่ใช้ได้ในพื้นที่น้อย ปลูกได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังให้ผลผลิตที่สะอาด ถูกหลักอนามัย ปลอดภัยจากสารพิษ รวมถึงเมล็ดพันธุ์ต่าง ๆ ผลไม้และผักสด ๆ มาจัดจำหน่ายกันภายในงานด้วย

องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก หรือ อบก. ร่วมมือกับโฮมโปร จัดบูธแสดงสินค้าและของใช้ภายในบ้านที่มีส่วนช่วยลดโลกร้อน รวมถึงวิธีการที่จะช่วยลดสภาวะเรือนกระจก เช่น ปิดพัดลม 1 ชั่วโมงต่อวัน สามารถลดก๊าซเรือนกระจกได้ 0.03 กก./วัน หรือ 10.62 กก./ปี หรือหากใช้ตู้เย็นประหยัดไฟเบอร์ 5 จะสามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 10 % และลดก๊าซเรือนกระจกได้ 35.69 กก./ปี เลยทีเดียว

สมาชิกบัตร Home Card หากเดินช้อปเหนื่อย ๆ นั่งพักดื่มกาแฟ ของว่างอร่อย ๆ กันได้ที่ HomeCard Lounge สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกวันจัดงาน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. เงื่อนไขการเข้ารับบริการ สอบถามได้ที่เคาน์เตอร์เลยครับ จะมีเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับอยู่

Home Sevice บริการเพื่อคนรักบ้าน นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาปรับปรุงบ้าน ตรวจสุขภาพบ้าน  ทั้งทาสี ทำห้องน้ำ ห้องครัว เดินระบบน้ำ ระบบไฟด้วย ยังมีบริการล้างและทำความสะอาดด้วยนะ เครื่องซักผ้า  แอร์ หรือที่นอน เรียกใช้บริการได้เลย “บริการปรับปรุงบ้าน ครบจบทีเดียว”

ถึงจะช้อปจนเพลินแค่ไหน ต้องไม่ลืมตรวจเช็คคะแนนสะสมกันนะครับ เพราะแต่ละคะแนนสามารถนำไปแลกของได้ที่ Point to Shop ทางเข้าหน้า Hall 5 ใช้สิทธิ์ง่าย ๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอน เริ่มจากตรวจสอบคะแนนสะสมที่จุดแคชเชียร์ จากนั้นเลือกสินค้าที่ถูกใจ และเลือกจ่ายได้ด้วยคะแนนสะสมจากบัตรโฮมการ์ดหรือบัตรเครดิต

HomePro Expo ครั้งที่ 25 จัดขึ้นภายในวันที่ 17 – 26 มีนาคม 2560 ณ.อิมแพค เมืองทองธานี ฮอล์ 5- 8 โดยแต่ละวันจะมีเวลาเปิดปิดไม่ตรงกัน วันที่ 17 – 19 มีนาคม เริ่มตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น., 20-23 มีนาคม เริ่มตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น. และ 3 วันสุดท้าย 24 – 26 มีนาคม เริ่มตั้งแต่ 10.00 น. จนถึง 24.00 น. จัดตารางวันว่างกันได้ตามสะดวกเลยครับ หรือท่านใดสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อวางแผนการช้อปล่วงหน้าก่อนไปงานจริง สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : Homeproexpo.com | แฟนเพจ : fb.com/homeprothailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด