เมนู

บ้านทาวน์โฮม วัชรพล-สายไหม ความสงบในมหานคร

RK Park

บ้านบนถนนสายไหม ความสงบในมหานคร

วัชรพล เขตสายไหม หนึ่งในทำเลทองของอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยภายในกรุงเทพมหานคร เป็นทำเลในตัวเมืองที่ยังคงเหลือวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ไม่วุ่นวายดั่งเช่นเขตอื่น ๆ ทำให้ทำเลโซนนี้กลายเป็นที่หมายปองของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหากท่านใดเคยขับผ่านถนนสายไหม-หทัยราษฎร์ จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ตลอด 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยทางเข้าโครงการจัดสรรจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโครงการประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์ที่เหมาะกับใช้เป็น Home Office ครับ

สำหรับเนื้อหารีวิวชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง 2 หลังภายในโครงการ RK Park วัชรพล-สายไหม โดยทั้ง 2 หลังนี้ ออกแบบในลักษณะบ้านทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้น ซึ่งบ้านสองชั้นจะเหมาะกับการอยู่อาศัยร่วมกับครอบครัว ส่วนบ้าน 3 ชั้น เหมาะทั้งอยู่อาศัยและใช้เป็น Home Office ครับ

โครงการ : RK Park วัชรพล – สายไหม
เบอร์โทร : 0-2533-3111
พิกัด GPS : 13.921004, 100.678409
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

RK-Park วัชรพล สายไหม

RK Park วัชรพล-สายไหม ตั้งอยู่บนถนนสายไหม เขตสายไหม บนพื้นที่รวมกว่า 17 ไร่ 173 ยูนิต ปัจจุบันมีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบด้วยกัน สำหรับการรีวิวครั้งนี้ บ้านไอเดียพาไปชมบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น และทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่เน้นออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก แต่ในขณะเดียวกันใช้ที่ดินน้อย ซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนในการซื้อบ้านได้มากกว่าบ้านเดี่ยวครับ

เริ่มจากบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 x 12.4 เมตร ราคาเริ่มต้น 2.85 ล้านบาท หน้าบ้านทางโครงการทำรั้วเหล็กสีดำไว้ให้ ซึ่งจะมีช่องเก็บถังขยะปิดซ่อนไว้อย่างเป็นระเบียบ พื้นที่ด้านหน้าสามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน โดยมีหลังคากันสาดหน้าบ้านไว้ให้ มองขึ้นไปบนชั้น 2 ตรงตำแหน่งกระจก ได้ติดตั้งแผงเหล็กกันแดด ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวจะตรงกับเตียงนอนพอดี และระเบียงที่เราเห็นนั้น ออกแบบมาเพื่อวางคอมเพรสเซอร์แอร์โดยเฉพาะครับ

RK-Park วัชรพล สายไหม

เข้าสู่ภายในบ้านผ่านประตูกระจกบานเลื่อน ทั้งหลังจะใช้ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมกรอบสีดำ และกระจกเขียวตัดแสงร้อนจากภายนอกได้ จุดที่ผู้เขียนชื่นชอบมากที่สุดของบ้านหลังนี้ คือการวางแปลนบ้านให้รู้สึกปลอดโปร่ง ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักที่ควรมีกับบ้านทาวน์โฮม เนื่องด้วยข้อจำกัดของทาวน์โฮม โดยปกติไม่สามารถเปิดหน้าต่างด้านข้างได้ การออกแบบให้อากาศถ่ายเทจากหน้าบ้านสู่หลังบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความโปร่งสบายนั่นเองครับ

ผนังบ้านเกือบทั้งหลัง นำวอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาวมาตกแต่ง ให้อารมณ์เสมือนอิฐจริงแต่ในขณะเดียวกันประหยัดงบประมาณและดูแลรักษาง่าย ไม่เป็นฝุ่นผงเหมือนอิฐจริง พื้นบ้านชั้นล่างเลือกใช้วัสดุแกรนิโต้สีขาว ขนาด 60×60 เซนติเมตร ด้วยโทนสีต่าง ๆ ทำให้ภายในบ้านหลังนี้ดูผ่อนคลาย โปร่งสบายครับ

ผนังอิฐ วอลเปเปอร์

ผนังวอลเปเปอร์ลายอิฐ

ตกแต่งบ้าน ผนังลายอิฐ

มองจากภาพด้านบนนี้ ทางซ้ายมือมีพื้นที่เล็ก ๆ ติดกับประตูบ้าน เหมาะกับเป็นตำแหน่งห้องพระ หรือจะวางตู้เพื่อเก็บของตั้งโชว์ ตู้รองเท้า หรือเป็นมุมห้องทำงานเล็ก ๆ ก็ดูเหมาะสมเช่นกันครับ ส่วนบันไดเหมาะกับเป็นตำแหน่งจัดวางทีวี ซึ่งใต้บันไดจะมีห้องเก็บของไว้ให้ด้วยครับ

วอลเปเปอร์ ลายอิฐ

ห้องชั้นล่าง สามารถใช้เป็นห้องนอน หรือห้องอเนกประสงค์ได้

หลังบ้าน ต่อเติมครัวได้

หลังบ้านเป็นโซนห้องน้ำรวม ถัดมาเป็นห้องครัวที่สามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ว่างหลังบ้านได้ สำหรับท่านที่ซื้อบ้าน Type นี้ไป เพียงแค่ปิดประตูครัว และเปิดประตูหลังบ้านขณะทำอาหารหรือมีเครื่องดูดควันเพิ่มเติม ก็สามารถทำอาหารไทยได้โดยไม่ต้องต่อเติมครัวใหม่แล้วครับ ส่วนพื้นที่ว่างหลังบ้าน แนะนำให้ใช้เป็นโซนซักล้างหรือมุมนั่งเล่น จะช่วยให้การอยู่อาศัยภายในบ้านทาวน์โฮม โปร่งสบาย

บันไดพื้นไม้ ราวจับเหล็กทาสีดำ

บ้านตัวอย่าง วัชรพล สายไหม

ขึ้นมาสู่ชั้น 2 ของบ้าน แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนอน Master ออกแบบให้กว้างเท่ากับหน้ากว้างของบ้าน มีห้องน้ำในตัว พื้นบ้านยังคงใช้แกรนิโต้เช่นเดียวกับชั้นล่าง ซึ่งจะให้ผิวสัมผัสที่เย็นสบายเท้า ทำความสะอาดง่าย

บ้านตัวอย่าง วัชรพล สายไหม

บ้านตัวอย่าง วัชรพล สายไหม

ส่วนห้องนอนเล็ก 2 ห้อง อยู่ในตำแหน่งโซนหลังบ้าน ใช้ห้องน้ำร่วมกัน

บ้านตัวอย่าง วัชรพล สายไหม

แบบห้องน้ำรวม

จากมุมมองนี้ จะเห็นภาพรวมของชั้นล่างที่จัดโซนต่าง ๆ ไว้ในลักษณะ Open Plan ช่วยให้การใช้พื้นที่ได้หลากหลาย จัดแต่งอย่างง่าย เพียงเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปแบบลอยตัวมาจัดวาง ก็ทำให้บ้านทาวน์โฮมน่าอยู่ขึ้นแล้วครับ

บ้านสามชั้น วัชรพล สายไหม

ต่อกันด้วยบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ซึ่งจะได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แต่ลดขนาดที่ดินลงมา โดยบ้าน 3 ชั้นมีหน้ากว้าง 4.4 เมตร ลึก 10.5 เมตร  ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท แบบบ้าน 3 ชั้นทุก ๆ หลัง ทางโครงการสร้างไว้ในโซนทางเข้าหมู่บ้าน ทำให้เหมาะกับการใช้งาน 2 รูปแบบ ทั้งการอยู่อาศัยและเปิดใช้เป็นสำนักงาน หรือจะเปิดเป็นร้านค้าภายในโครงการได้เช่นกันครับ นอกจากนี้ยังมีอีก Type ที่ทีมงานไม่ได้ถ่ายภาพมา ขนาดภายในและภายนอกเท่ากับบ้าน 3 ชั้นในเนื้อหาชุดนี้ แต่พื้นที่จอดรถด้านหน้า ทางโครงการต่อเติมไว้ให้เป็นร้านค้าโดยเฉพาะ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยไว้ทำธุรกิจหรือเปิดสำนักงานครับ

เข้ามาสู่ภายในบ้าน ชั้นล่างเน้นออกแบบไว้สำหรับพื้นที่รวม โซนรับแขก โซนทำงาน รับประทานอาหารและห้องครัว ซึ่งหากผู้อ่านซื้อไว้สำหรับทำสำนักงาน ชั้นล่างสามารถจัดพื้นที่โต๊ะทำงานไว้ได้อย่างเหมาะสม โดยจัดวางให้ชิดผนังและหันหน้าออกทางประตูบ้าน ส่วนพื้นที่กลางเว้นไว้สำหรับทางเดินและแยกโซนอยู่อาศัยไว้ชั้นบน

ครัวเชื่อมต่อกับหลังบ้าน ซ้ายมือมีห้องน้ำรวม

บันไดบ้านออกแบบเน้นไปทางลึก เพื่อต้องการประหยัดพื้นที่หน้ากว้าง การออกแบบช่วงบันไดให้ยาวต่อเนื่องจะทำให้เกิดพื้นที่ใต้บันไดที่สามารถเดินเข้าไปได้โดยไม่ต้องก้มหัว ตรงส่วนนี้ทางโครงการจึงออกแบบไว้สำหรับห้องเก็บของใต้บันได ทำประตูไม้บานคู่ไว้ให้อย่างสวยงาม

ขึ้นมาชั้นสอง ด้วยขนาดพื้นที่ชั้นล่างที่อาจไม่เหมาะสมกับห้องนั่งเล่นเท่าไหร่นัก จึงจัดไว้เป็นโซนรับแขกเล็ก ๆ ส่วนห้องนั่งเล่นออกแบบไว้บนชั้น 2 ซึ่งจะให้พื้นที่กว้างและเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นล่างครับ โดยสมาชิกภายในบ้าน สามารถทำกิจกรรมร่วมกันในโซนนี้ก่อนเข้าห้องนอนได้ กรณีใช้เป็นสำนักงาน จะช่วยให้โซนทำงานและโซนอยู่อาศัย แยกกันอย่างชัดเจน

ชั้น 2 มีห้องนอน 1 ห้อง พร้อมกับห้องน้ำในตัว แต่จะเป็นห้องน้ำที่สามารถเปิดประตูได้ 2 ทาง เพื่อรองรับกรณีเข้าจากห้องนั่งเล่นครับ

ตกแต่งชั้นวางทีวีในห้องนอน

ห้องน้ำภายในห้องนอน เปิดจากห้องนั่งเล่นได้

ห้องนั่งเล่น ที่ไม่เปิดกั้นผนัง ช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่ง

ขึ้นมาบนชั้น 3 มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องแรกอยู่ในตำแหน่งโซนหน้าบ้าน และอีกห้องโซนหลังบ้าน เหมาะกับเป็นห้องนอนของลูก ๆ ซึ่งโดยปกติคนไทยนิยมมีลูก 2 คน ทำให้บ้านหลังนี้ตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัยและการเปิดใช้เป็นสำนักงานไปพร้อม ๆ กัน การตกแต่งในบ้านตัวอย่าง เลือกตกแต่งเป็นห้องนอนผู้หญิงสีฟ้าขาว และห้องนอนผู้ชายโทนสีเทา

ห้องนอน 3 โซนหลังบ้าน

ผังห้องน้ำของชั้น 2 และชั้น 3 เป็นผังเดียวกันเลยครับ โดยทางโครงการเลือกใช้ชุดสุขภัณฑ์จากแบรนด์ American Standard อ่างล้างหน้าเลือกใช้แบบตั้งพื้น ช่วยให้ประหยัดพื้นที่การใช้งาน พร้อมกับแยกโซนเปียกแห้ง ติดตั้งประตูกระจกมาให้ครบพร้อมใช้งานครับ

โซนรับแขก มอกจากภายในบ้านออกสู่หน้าบ้าน

ชมบ้านกันทั้ง 2 Type แล้ว ขับรถเข้ามาภายในโครงการกันอีกนิด จะพบกับคลับเฮ้าส์ ซึ่งหากมองจากผังรวมของโครงการ จะอยู่บริเวณกึ่งกลางของโครงการครับ มีให้ครบทั้งสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และสวนสาธารณะที่ใช้เป็นสนามเด็กเล่นในตัว โซนนี้เด็ก ๆ จะชื่นชอบกันมากเป็นพิเศษ

โครงการนี้ เหมาะกับใคร

แน่นอนว่า ลำดับแรกเหมาะกับผู้ที่กำลังหาที่อยู่อาศัยในโซนวัชรพล-สายไหม ซึ่งจุดเด่นของโซนนี้อย่างที่ได้อธิบายไว้ตอนต้น คือความสงบที่อยู่ภายในตัวเมือง สามารถเดินทางไปสู่เขตอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานครผ่านทางด่วนวงแหวนติดถนนใหญ่ได้อย่างสะดวก พร้อมเชื่อมต่อถนนสายสำคัญ เช่น ถนนลำลูกกา มีศูนย์การค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา แหล่งกิน แหล่งช้อปครบครัน ยิ่งหากใครเคยขับรถผ่านถนนสายไหม จะเห็นได้ว่ามีร้านค้าและตลาดสดให้แวะตลอด 2 ข้างทาง

ส่วนใครจะเลือกบ้าน 2 ชั้น หรือ 3 ชั้นนั้น ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์หลักในการอยู่อาศัยครับ หากจุดประสงค์เพื่อประยุกต์ใช้เป็น Home Office แนะนำทาวน์โฮม 3 ชั้น เนื่องจากทางโครงการจัดโซนบ้าน 3 ชั้นไว้โซนหน้าสุด ช่วยให้สะดวกกับผู้มาติดต่อและพนักงาน อีกทั้งผังบ้านชั้นแรก เหมาะมากกับการประยุกต์ใช้เป็นสำนักงาน แต่หากต้องการอยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แนะนำบ้าน 2 ชั้น จะเหมาะสมลงตัวกว่า ทั้งขนาดหน้ากว้างของบ้าน ขนาดห้องต่าง ๆ และผังบ้านที่เอื้อต่อการใช้ประโยชน์ชั้น 1 ของบ้านได้อย่างเป็นส่วนตัว

ผู้อ่านท่านใดต้องการชมบ้านตัวอย่าง สามารถเข้าชมที่โครงการได้ทุกวัน เดินทางไปยังโครงการตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : www.rk.co.th/rk-park-safari  | แฟนเพจ :  RK Property
โทร. : 0-2533-3111 http://credit-n.ru/potreb-kredit.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด