เมนู

รวมมุมนั่งเล่นรับลมหนาว ไม่ฟินก็ให้รู้ไป

มุมนั่งเล่นรับลมหนาว

ตกแต่งมุมสวย ต้อนรับอากาศสบาย ๆ 

ปลายปีของทุกปีคือช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย นอกจากจะมีเทศกาลคริสต์มาส หรือส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แล้ว ปลายปีคือช่วงเวลาที่จะได้รับลมหนาวมาสัมผัสกาย สัมผัสใจกันแบบเต็มอิ่ม เสื้อโค้ช เสื้อหนาวที่พับเก็บอยู่ในตู้จะได้นำออกมาใช้งานสักที แต่อากาศหนาว ๆ คงจะไม่ฟินเท่าไรนัก หากไม่มีการจัดแต่งมุมนั่งเล่นสวย ๆ ไว้รับลมหนาว เลือกสักมุมของบ้าน แต่งเติมบรรยากาศให้สอดคล้องกับสภาพอากาศ เพื่อให้เวลาเพียงไม่กี่วัน เป็นเวลาที่สุดพิเศษสมกับการรอคอย

ออกแบบ : Studio Lagom

ระเบียงข้างบ้าน นำเฟอร์นิเจอร์ Outdoor มาจัดวาง เลือกขนาดที่พอเหมาะกับพื้นที่ วัสดุและรูปทรงที่เข้ากันกับบรรยากาศโดยรวม นั่งชมสวน นั่งจิบน้ำชา ได้ตลอดทั้งวันกับคนรู้ใจ

ออกแบบ : Jarmil Lhoták + Alena Fibichová

พื้นที่มีไม่เยอะ ใช้เบาะรองนั่งก็เข้าที่ สำหรับระเบียงบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก การจัดวางเฟอร์นิเจอร์อาจจะทำให้อัดแน่นจนเกินไป นำเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ พร้อมหมอนอิงอุ่น ๆ วางแทนเก้าอี้หรือโซฟา ก็ได้บริบทที่เป็นกันเองและอบอุ่นเช่นกัน

ออกแบบ : Vaughn McQuarrie

ไม่ต้องออกไปนอกบ้านก็ฟินได้ มุมนั่งเล่นในบ้าน เปิดช่องหน้าต่างกระจก รับลมโชย ๆ เข้าสู่ภายใน และรับแสงอุ่น ๆ เพื่อคลายหนาว

ออกแบบ : Studio Lagom

นั่งไกวชิงช้าแบบช้า ๆ พร้อมกับชมสวนเล็ก ๆ ที่ตกแต่งไว้ภายในบ้าน จังหวะของชิงช้าที่เคลื่อนไหว ทำให้สัมผัสกับลมหนาว ๆ ได้ชัดเจนมากกว่าเดิม

ออกแบบ : Vo Trong Nghia Architects

จะฟินมากขึ้น หากมุมนั่งเล่นอยู่ใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียว เพราะจะทำให้ได้บรรยากาศเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไม้ยืนต้นฟอร์มสวย ดอกไม้สีสันสดใส แม้จะเป็นสวนขนาดหย่อม แต่รับรองว่าสดชื่นแน่นอน

ออกแบบ : Moirë arquitectos

ระเบียงไม้กลางแจ้งแบบง่าย ๆ ยื่นออกมาจากตัวบ้านเพียงเล็กน้อย เก้าอี้เก๋ ๆ สัก 2 ตัว ไว้นั่งคุยกันในช่วงที่อากาศดีดี นอกจากจะฟินกับความหนาวแล้ว ยังโรแมนติกแบบไม่ต้องปรุงแต่งมากอีกด้วย

ออกแบบ : AD+ studio

มุมนั่งเล่นที่ได้สองบรรยากาศ เป็นมุมรับแขกในบ้าน แต่ให้อารมณ์เป็นมุมนั่งเล่น Outdoor ด้วยประตูกระจกบานเฟี้ยมที่เปิดกว้างได้ เลือกลายกระเบื้องพื้นภายในให้ล้อกับพื้นภายนอก ทั้งสองส่วนจึงดูกลมกลืนกัน

หากวันนี้ผู้อ่านยังไม่มีมุมนั่งเล่นสวย ๆ ไว้รับลมหนาว ลองนำไอเดียในบทความนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูครับ อาจจะทำให้ช่วงหน้าหนาวของปีนี้ พิเศษและน่าจดจำกว่าปีที่ผ่านมาก็เป็นได้ เพราะความผ่อนคลาย แต่งเติมได้ด้วยไอเดีย  

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด