เมนู

แต่งห้องนอน หวานปนคลาสสิคเอาใจแม่สาวน้อย

เตียงนอนเดย์เบดในห้องสาวน้อย

แต่งห้องนอนเด็ก

แต่งห้องนอนเอาใจสาวน้อย สวยหวานแบบคลาสสิค

“หนูไม่ใช่เด็กแล้วนะ” คุณพ่อคุณแม่บางบ้านอาจจะเริ่มได้ยินคำนี้กันบ้างแล้วเมื่อเด็กน้อยน่ารักน่าชังของพ่อแม่เริ่มเติบโตตามวัยกลายเป็นสาวน้อยที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ไม่ค่อยงุ้งงิ้งเป็นลูกแมวเหมือนก่อนแถมอยากมีพื้นที่ส่วนตัวซะด้วย งานนี้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเกิดอาการมึนเพราะต้องรับมือกับความจริงที่ว่าการแต่งห้องให้ลูกสาววัยนี้ด้วยธีมคิตตี้หรือเจ้าหญิงสไตล์ดิสนีย์ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีอีกต่อไป ลองมาดูไอเดียแต่งห้องเอาใจวัยรุ่นในรัสเซียที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างนักออกแบบ พ่อแม่ และรับฟังไอเดียจากเจ้าของห้องเอง ทำให้ห้องออกมาในสไตล์หวานคลาสสิคและเป็นตัวของตัวเอง

ออกแบบShumer
เนื้อหาบ้านไอเดีย

เตียงนอนเดย์เบดในห้องสาวน้อย

ห้อง 2 สไตล์ที่แตกต่างกันใน Concept นี้อยู่ที่อพาร์ทเมนท์ใน Krasnodar ประเทศรัสเซีย เป็นบ้านที่มีลูกสาว 2 คน แน่นอนว่าเด็กทุกคนมีความแตกต่างของบุคลิกและความชอบที่ต่างกัน แต่ละห้องจึงต้องทำให้ถูกใจผู้อยู่ ห้องแรกนี้เป็นของพี่สาวที่ชอบความหวานปน cool ดีไซเนอร์จึงเลือกใช้โทนสีเย็น ๆ แบบ สีขาว ฟ้าอ่อน ม่วงอ่อน เติมความโดดเด่นด้วยวอลล์เปเปอร์เป็นภาพวาดลายเส้นรูปหอไอเฟล ส่วนเตียงนอนใช้เป็นเตียงเดย์เบดสีขาวมีลิ้นชักเก็บของด้านล่างเพื่อให้ประหยัดพื้นที่ เพิ่มความโล่งสบายตาให้ห้องดูไม่อึดอัด

มุมนั่งทำงาน อ่านหนังสือ

มุมทำงานนั่งอ่านหนังสือทำการบ้านออกแบบให้เป็นเส้นสายง่าย ๆ แบบโมเดิร์น บิวท์ชั้นวางที่ใช้หนังสือและข้าวของกระจุกกระจิกเพียงด้านหนึ่งของพื้นที่ผนังเพื่อไม่ให้ห้องดูหนักเกินไป

ไอเดียจัดห้องสำหรับสาวน้อย

ตกแต่งห้องโทนสีขาว ฟ้า ม่วง

ห้องรับแสงสว่างได้มากจากหน้าต่างระเบียงขนาดใหญ่ช่วยให้การตื่นนอนในตอนเช้าง่ายขึ้น เพิ่มความอ่อนหวานให้ห้องด้วยแชนเดอร์เลียเหล็กดัดสีขาวที่เข้ากันได้ดีกับผ้าม่านลูกไม้โปร่งบาง

มุมแต่งหน้าแต่งตัว

พื้นที่ริมระเบียงสร้างกรอบขึ้นมาเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยแยกเป็นสัดส่วน สำหรับห้องนี้เลือกใช้เป็นมุมแต่งหน้าแต่งตัวที่ให้ความรู้สึก Classy แบบวินเทจด้วยเก้าอี้โซฟาสีม่วงอ่อน หุ่นเย็บเสื้อผ้า ตู้ติดกระจกขานกที่วางกรงนกสีขาวเอาไว้เป็น Gimmick ที่ทำให้ห้องโรแมนติก

ระเบียงติดผ้าม่านลูกไม้สีขาว

ไอเดียแต่งห้องนอนสีชมพู

แวะมาดูห้องน้องสาวที่หวานกว่ามากด้วยขาว -สีชมพู เพิ่มสีคู่สีที่เติมให้ห้องมีมิติแบบน่ารักขี้เล่นกับผนังติดวอลล์เปเปอร์สีเบจลายจุดเล็ก ๆ

มุมนั่งทำงานอ่าหนังสือในห้องสีชมพู

ด้วยพื้นที่ห้องที่ค่อนข้างเล็กทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งในห้องจะใช้ไม่มากชิ้นและแต่ละชิ้นใช้เนื้อที่จัดวางน้อย ๆ  อย่างเตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต หรือพื้นที่นั่งเขียนหนังสือที่ใช้โต๊ะสไตล์วินเทจสีขาวรูปทรงอ่อนช้อย และตู้ลิ้นชักเล็ก ๆ ที่มีดีเทลสุดเก๋ด้วยมือจับลิ้นชักรูปผีเสื้อ

เตียงนอนสไตล์เจ้าหญิงสีชมพู

มุมพักผ่อนหวานน่ารักแต่ไม่มากเกินไปจนดูเลี่ยนด้วยการติดภาพวาดลายเส้นรูปนักเต้นบัลเล่ต์เข้มคมบนผนัง เติมลุคแบบคลาสสิคลงไปที่มุมแต่งตัวบนผนังสีเบจที่ใช้โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์วินเทจ

Room-Design-Ideas-for-Girls-04

พื้นที่เก็บของบริเวณระเบียง

มุมระเบียงแบ่งพื้นที่ด้านหลังกรอบเสาเป็นพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพิ่มความรู้สึกนุ่มอุ่นสบายให้ตัวห้องด้วยพรมขนสัตว์สังเคราะห์และเก้าอี้เข้าชุดกัน

แบ่งพื้นที่ระเบียงเป็นพื้นที่แต่งตัว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบห้องนอน


โพสต์ล่าสุด