เมนู

บ้านสนิม ความเท่ที่ไม่ถูกกัดกร่อนตามกาลเวลา

บ้านสีสนิม

บ้านสังกะสีสนิม

ความไม่สมบูรณ์แบบหรือร่องรอยของตำหนิ เมื่ออยู่ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อาจไม่ได้ทำให้สิ่งนั้นบกพร่องลงไปแม้แต่น้อย แต่กลับสร้างเสน่ห์ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น บ้านก็เช่นเดียวกัน หากเจ้าของบ้านคาดหวังให้มีแต่ความเนี๊ยบตลอดไป อาจทำให้ต้องลงทั้งแรง ลงทั้งทุนและเวลาเพื่อรักษาความสมบูรณ์นั้นไว้ กลับกันหากปล่อยให้ความเก่า ตำหนิเกิดขึ้นไปตามปัจจัยแวดล้อม โดยไม่ไปยึดติดกับความใหม่ที่มีอยู่เดิม นอกจากใจจะเป็นสุขแล้ว เราจะค่อย ๆ เห็นเรื่องราวความทรงจำบนร่องรอยนั้น ๆ ไปพร้อม ๆ กันด้วย

ออกแบบDan Nelson, Principal Architect
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านทำสีสนิม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวผนังสนิม คือความตั้งใจของผู้เป็นเจ้าของ สีสนิมที่หลายคนเบือนหน้านี้กลับเป็นเอกลักษณ์อันยอดเยี่ยมของบ้านที่อยู่ห่างไกลความศิวิไลซ์ บรรยากาศรอบด้านที่แวดล้อมไปด้วยทิวเขา ต้นสนและผืนทราย เหมาะกับการสร้างบ้านสไตล์คันทรี่เท่ ๆ อินดรัสเทรียลเบา ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคาวบอยไกลปืนเที่ยง

ระเบียงหน้าบ้าน

หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงจากด้านหลังลงสู่ด้านหน้า ผนังโลหะสีสนิม ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความเก่า ความใหม่ให้หงุดหงิดตา ระเคืองใจ รูปลักษณ์ภายนอกแสดงออกถึงความเรียบง่ายอย่างชัดเจน

บ้านสังกะสี


หลังคาบ้านปกคลุมมาถึงชานระเบียงด้านหน้า ไว้จอดรถจักรยานหรือไว้นอนไกวเปลก็แสนสบาย เสาเหล็กสองต้นรับน้ำหนักของหลังคาไว้ทั้งสองด้าน และมีแผงพาทิชันโลหะฉลุลาย พรางสายตาและป้องกันความเป็นส่วนตัวไว้อีกชั้น ทำให้พื้นที่หน้าบ้านไม่ดูโจ่งแจ้งจนเกินไปแต่งบ้านสไตล์อินดรัสเทรียล

ห้องครัวเท่

ประตูบ้านอยู่เป็นเส้นแบ่งพื้นที่ภายในบ้านเลยก็ว่าได้ ทันทีที่เข้าสู่ภายในพื้นที่จะถูกแบ่งเป็นสองฝั่งด้วยกัน  โดยทำการแบ่งกั้นเป็นห้องนอนของสมาชิกแต่ละคน เส้นทางสัญจรไม่กี่เมตรมุ่งสู่ห้องแฟมิลี่ที่รวมความสะดวกสบายไว้ในโซนด้านหลัง พื้นบ้านปูนขัดมัน

ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร อยู่รวมในบริเวณเดียวกันอย่างปลอดโปร่ง ส่วนนี้คือส่วนที่เพดานสูงที่สุดของบ้าน จึงเหมาะกับใช้เป็นพื้นที่ส่วนรวม พื้นขัดมันเงางาม ฝ้าเพดานกรุงานไม้และติดพัดลมใบพัดเหล็ก ยังคงนำสนิมมาแต่งเติมในบางส่วน เพื่อให้ล้อกับผนังนอกบ้าน และมีประตูกระจกบานเลื่อนที่เปิดกว้างออกยังลานกลางแจ้งได้อย่างสะดวก

พัดลมแขวนเพดานเท่ ๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ใครชื่นชอบสนิมและอยากทำเอง สามารถใช้กรดเกลือเทลงไปบนแผ่นเหล็กหรือสังกะสีที่จะนำมาใช้ตกแต่ง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด และทำการทาทินเนอร์ที่ผสมเข้ากับแล็กเกอร์ทาเคลือบอีกครั้ง เพื่อเป็นการรักษาลวดลายของสนิมนั้นไว้ ทั้งยังเป็นการหยุดการเกิดสนิมเพิ่มขึ้นด้วย

บ้านสีสนิม http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด