เมนู

ไม้เก่าไว้ลาย หยิบมาแต่งบ้านให้ดิบเท่

แต่งบ้านด้วยไม้เก่า

ไม่เก่าไม่ไร้ค่า แค่ใส่ไอเดียก็นำมาใช้ได้อีก

ของตกแต่งใหม่ๆ ในบ้านทำให้บรรยากาศดูสดชื่น สดใส บางคนจึงเลือกทิ้งของเก่าที่คิดว่าหมดอายุการใช้งานแล้วอย่างน่าเสียดาย ในมุมมองของใครอีกหลาย ๆ คนแม้จะชอบความใหม่ แต่กลับรู้สึกว่าข้าวของเก่า ๆ ที่ผ่านกาลเวลานั้นมีเสน่ห์ไปอีกแบบ เพราะเต็มไปด้วยจิตวิญญาณและประสบการณ์ที่ต้องใช้เวลาสั่งสมเป็นสิบ ๆ ปี ที่ของใหม่ก็ทำได้ไม่เหมือน อย่างสีสนิมหรือร่องรอยบนไม้ ยิ่งมองดูก็ยิ่งทรงคุณค่า พอหยิบจับมาใส่ไอเดียจัดวางในบ้าน ก็สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ เป็นความเก่าที่ยังไว้ลาย ยิ่งเก่ายิ่งเท่ครับ

ออกแบบzwzes
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์ Modern Rustic ที่ใส่ความเรียบนิ่งของวัสดุกระจกกับเส้นสายสีดำ ตัดกับสีขาวและคอนกรีต แต่เพิ่มความเท่ปนอบอุ่นให้อารมณ์ราวกับบ้านผ่านประสบการณ์ชีวิตมาอย่างโชกโชน ด้วยการใช้ไม้เก่ามาตัดชิ้นเล็ก ๆ ปูพื้นยาวขึ้นไปจนถึงผนัง เป็นการเชื่อมต่อเส้นสายตาและพื้นที่นั่งเล่นให้ดูกว้างและสูง วางเก้าอี้เดย์เบดลายหนังสัตว์เหมือนบ้านคาวบอยในป่า

ไม้แต่ละแผ่นที่ใช้มาจากคนละแหล่ง คนละสายพันธุ์ ถูกใช้งานมาแล้วหลากหลายรูปแบบ ทำให้ลักษณะผิวสัมผัส ตา เสี้ยน ไปจนถึงสีไม้ทุกแผ่นที่มีความอ่อนเข้มแตกต่างกันออกไป ไม่มีเหมือนกันแม้แต่แผ่นเดียว เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างและมนุษย์นำมาใช้สร้างสรรค์ได้อย่างน่ามอง

ของตกแต่งจากไม้ ไม่ทำสี ไม่เคลือบ ปล่อยเปลือยเนื้อแท้ตามธรรมชาติ ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงตัวตนดั้งเดิมของวัสดุ

ทุกร่องรอยของไม้ รอยบาก รอยแตก ร่องลึก ล้วนแต่มาจากการใช้งานของผู้คนทุกวันเป็นเวลาหลาย ๆ ปี

ชั้นวางของทำจากแผ่นไม้ติดเปลือก ซึ่งปกติแล้วช่างไม้จะกบไสส่วนเปลือกไม้ส่วนนี้ออกไป และตัดแต่งทุกมุมจนเหลือแต่แผ่นไม้เรียบ ๆ การนำแผ่นไม้ที่ผ่าแบบดิบ ๆ แบบนี้มาใช้งานเลย จึงรู้สึกได้ถึงความมีชีวิตในแบบที่เป็นมาตั้งแต่ต้นโดยไม่ต้องปรุงแต่ง

ใหม่กับเก่า ธรรมชาติกับสิ่งที่มนุษย์ประดิษฐ์ทำไมจะอยู่ด้วยกันไม่ได้ ช่องชั้นวางของในห้องน้ำนี้ใช้ความน้อยและเฉียบคมตามสไตล์ Modern  เป็นพื้นหลังที่ช่วยขับให้องค์ประกอบของความเก่าเด่นชัดขึ้นมา

ไม้เก่าไม่เพียงแต่ตกแต่งส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ ยังใช้เพิ่มดีเทลที่น่าสนใจบริเวณหัวเตียง ด้วยการนำแผ่นไม้มีติดตั้งเป็นกล่อง ดูอ่อนโยน ปนเข้มเท่แบบ Rustic เพิ่มลูกเล่นให้ห้องนอนให้มี Story ในตัวเอง

การแต่งบ้านแบบ Rustic Style จะยึดรูปทรงและสีธรรมชาติ ผิวดั้งเดิมของวัสดุนั้นๆ เอาไว้ให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความดิบ ร่องรอยขรุขระ ตาไม้ อิฐ ปูนที่มีร่อยรอยการกระเทาะ แม้จะดูเก่าแต่ก็สร้างเรื่องราวที่น่าจดจำให้บ้าน ใครที่ชอบแนวนี้ก็ใช้ตกแต่งบ้านกันได้นะครับ http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด