เมนู

บ้านอยู่สบาย ห้องแฟมิลี่ที่เปิดกว้างสู่สวนหลังบ้าน

บ้านสบาย

บ้านอยู่สบาย

แสงดี ลมดี อยู่ส่วนไหนของบ้านก็สบาย สบาย

ความสบายสัมผัสได้ 2 ทางด้วยกัน คือ ทางกายและทางใจ สำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัย จำเป็นต้องสร้างบรรยากาศให้มีทั้งความสบายกายและสบายใจไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเพลิดเพลินกับการพักผ่อนมากที่สุด วิธีที่สำคัญเป็นอย่างมากในสร้างความสบายให้กับบ้าน คือ การคำนึงถึงทิศทางของธรรมชาติ แสง – ลม และการจัดฟังก์ชั่นพื้นที่การใช้งานให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์อย่างกลมกลืน

ภาพถ่าย : Belle Property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสบาย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

พื้นที่ส่วนรวมภายในบ้าน

บ้าน 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบให้อยู่สบายด้วยการนำวิธีการดังกล่าวข้างต้นมาใช้ โซนด้านหลังบ้านออกแบบเป็นห้องส่วนรวมหรือห้องแฟมิลี่ มีความเป็นส่วนตัวและเปิดโปร่งเชื่อมต่อกับสวนหลังบ้านได้เพียงไม่กี่ย่างก้าว ภายในบ้านเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้ดูโปร่งกว้างและสว่างมากยิ่งขึ้น เจาะช่องแสงบนหลังคาเพดาน ตรงมุมนั่งเล่นและเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งเป็นส่วนที่จำเป็นต้องมีแสงสว่าง

สร้างบ้านให้อยู่สบาย

โซฟาไม้สีแดง

ประตูกระจกบานใหญ่ เปิดกว้างรับลมโชย ๆ เข้าสู่ภายในบ้านตลอดทั้งวัน นอกจากประตูบานเฟี้ยมแล้ว ด้านข้างยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเกล็ด เวลาที่ปิดประตูก็ยังสามารถเปิดหน้าต่างให้มีลมเล็ดลอดเข้ามา ทั้งยังช่วยระบายกลิ่นระบายอากาศขณะที่ทำอาหารได้ด้วย

ห้องแฟมิลี่

การจัดสรรพื้นที่ส่วนรวมไว้อย่างกว้างขวางสอดคล้องกับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวทุกคน ภายในโซนนี้มีมุมนั่งเล่นถึง 2 มุม สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่อึดอัด  เติมความคลาสสิคร่วมสมัยลงไปเล็กน้อย พอให้มีกลิ่นอายที่น่าประทับใจอยู่เสมอ

ห้องนอนสบาย

ห้องนอนทั้ง 4 ห้อง อยู่บริเวณโซนด้านหน้าของบ้าน ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งด้วยความเรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติที่แสนอบอุ่น เลือกใช้สีในการตกแต่งเพียง 2 สีหลัก คือสีขาวและสีน้ำตาล และไม่ลืมที่จะเปิดช่องแสง ช่องลมตามจุดต่าง ๆ ภายในห้อง เพื่อให้การพักผ่อนมีประสิทธิภาพมากที่สุด

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด