เมนู

HCape Serene บ้านที่ทุกห้องนอนเป็น Master Bedroom

HCAPE SERENE

บ้านแนวคิดใหม่ Live Large สัมผัสความกว้างในทุกพื้นที่

โครงการ HCape Serene ตั้งอยู่ในทำเลบางนา-วงแหวน ผู้เขียนเองเคยเข้าเยี่ยมชมโครงการช่วงแรกเริ่มเปิดตัวโครงการใหม่เมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางโครงการได้ออกแบบบ้านใหม่อีก 3 แบบ ซึ่งหากรวมกับแบบบ้านปีก่อนแล้ว ปัจจุบันมีแบบบ้านให้เลือกมากถึง 6 แบบ ช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกบ้านซึ่งเป็นปกติที่แต่ละครอบครัวย่อมต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป  ซึ่งลักษณะพิเศษของแบบบ้านโครงการ Hcape Serene เป็นอย่างไร ชมรายละเอียดกันครับ

สนับสนุนโดย : HCape

การออกแบบบ้านจัดสรรหรือบ้านทั่ว ๆ ไป นิยมออกแบบให้ห้องใดห้องหนึ่งเป็น Master Bedroom ภายในห้องมีครบทั้งห้องแต่งตัว, ห้องน้ำส่วนตัวและขนาดห้องมีความกว้างมากเป็นพิเศษ ผู้อยู่อาศัยห้องนี้เหมาะกับหัวหน้าครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ ส่วนคุณลูก ๆ อยู่อาศัยภายในห้องนอนเล็กและใช้ห้องน้ำรวม ข้อดีคือประหยัดต้นทุนในการก่อสร้างเป็นผลให้ราคาบ้านถูกลง แต่เมื่อหลายปีผ่านไป ลูก ๆ เติบโตขึ้น ห้องนอนเด็กจึงไม่เหมาะกับวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่อีกต่อไป ส่งผลให้ครอบครัวต้องหาช่องทางขยับขยาย อาจด้วยวิธีการรีโนเวท ต่อเติม หรือย้ายบ้านใหม่ ด้วยปัญหานี้เอง HCape Serene บางนา จึงออกแบบบ้านที่รองรับกับอนาคตและเพิ่มพื้นที่ชั้นสองสำหรับห้องนั่งเล่นที่เป็นส่วนตัวมาให้ครับ

จุดเด่นของบ้าน Hcape Serene คือการออกแบบภายในบ้านให้รองรับกับการใช้งานทั้งปัจจุบันและอนาคต รองรับการขยายตัวของสมาชิกที่ค่อยๆ เติบใหญ่ โดยห้องนอนทุก ๆ ห้องภายในบ้านเป็นเสมือน Master Bedroom ทั้งหมด รองรับการใช้งานเต็มรูปแบบ ทั้งห้องแต่งตัวแบบ Walk-in Closet, ห้องน้ำ และพื้นที่พักผ่อนหลับนอน

ห้องนอนขนาดใหญ่ มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำ

การออกแบบพื้นที่เน้นการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ช่วยให้เกิดการใช้งานที่สะดวก ดูแลรักษาง่าย โดยเฉพาะโซนห้องนอนซึ่งเป็นโซนที่ต้องรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวด หากมีตู้เสื้อผ้าจัดวางไว้ภายในห้อง อาจเป็นสาเหตุให้เกิดไรฝุ่นจากผ้าก่อให้เกิดปัญหาโรคภูมิแพ้ได้ และหากอนาคตเจ้าของห้องคนใดคนหนึ่งเติบใหญ่มีคู่ชีวิต ห้องดังกล่าวยังคงรองรับการใช้ชีวิตคู่ได้อย่างลงตัว

Walk-in Closet

โซนเก็บเสื้อผ้า แยกจากห้องนอน

นอกจากห้องนอนแล้ว ยังมีห้องนั่งเล่นที่เป็นส่วนตัวจัดวางไว้บนชั้นสอง ซึ่งปกติผู้ที่สามารถขึ้นชั้นสองได้ ต้องเป็นบุคคลภายในครอบครัวเท่านั้น ข้อดีของการมีมุมพักผ่อนในโซนพักอาศัยแยกจากห้องรับแขกหลัก เมื่อสมาชิกในบ้านท่านใดมีแขกมาเยี่ยมเยือน สมาชิกคนอื่น ๆ จะได้มีพื้นที่พักผ่อน ไม่ส่งผลกระทบต่อกันครับ

นี่เป็นเพียงภาพตัวอย่างการออกแบบฟังก์ชั่นภายในบ้านส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ ยังมีห้องครัวและมุมนั่งเล่นภายนอกพร้อมกับสวนสาธารณะส่วนกลางหมู่บ้าน ที่ทางโครงการจัดแต่งไว้อย่างร่มรื่น น่าพัก น่าอาศัย ผู้อ่านท่านใดกำลังมองหาบ้านคุณภาพในทำเลบางนา-สุขาภิบาล 2 มีฟังก์ชั่นที่รองรับกับการอยู่อาศัยทั้งปัจจุบันและอนาคต สามารถเข้าเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างทั้ง 6 หลัง ได้ที่โครงการจริง ตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

แผนที่

พิกัด GPS 13.702942, 100.707735 คลิกดู Google Maps

ภาพและข้อมูลเพิ่มเติม 

เว็บไซต์Hcape.com/serene

http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านเดี่ยว


โพสต์ล่าสุด