เมนู

สัมผัสบ้านอยู่สบายอย่างยั่งยืน บูธ SCG งานสถาปนิก'60

SCG งานสถาปนิก 60

นวัตกรรมเพื่อบ้านอยู่สบายอย่างยั่งยืน

หากมองข้ามเรื่องความสวยงามด้านดีไซน์ออกไป แก่นแท้ของการสร้างบ้านแต่ละหลัง เราต่างต้องการที่อยู่อาศัยที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอยู่สบายอย่างยั่งยืน คำว่า ยั่งยืนในที่นี้หมายถึง อยู่สบายทุก ๆ ฤดูกาล อยู่สบายทุกเพศ ทุกวัย พร้อมกับความยั่งยืนด้านการใช้พลังงาน ความปลอดภัยในการอยู่อาศัยและสุขภาวะที่ยืนยาว เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมบูธ SCG ภายในงานสถาปนิก 60 ที่มาพร้อมกับแนวคิด “Your iDeal Home by SCG Experience” กับนวัตกรรมบ้านสมัยใหม่ที่จะตอบโจทย์ไอเดียการสร้างบ้านเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน

สถานที่ : ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ระยะเวลา :  2 – 7 พฤษภาคม 2560
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บูธ SCG ภายในงานสถาปนิกปีนี้ ยังคงจัดยิ่งใหญ่ขึ้นทุก ๆ ปี โดยจัดแสดงบนพื้นที่ 1,300 ตร.ม. รวมทุก ๆ แบรนด์ ทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ภายในเครือ SCG ซึ่งอาจเรียกได้ว่าครบทุกเรื่องราวของการสร้างบ้าน จุดเด่นที่แตกต่างไปจากปีอื่น ๆ คือการให้ความสำคัญด้านการอยู่อาศัยที่เน้นความเป็นอยู่อย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ผ่านการจำลองบ้านหนึ่งหลังซึ่งทาง SCG ได้ยกมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชม ได้สัมผัสและศึกษาระบบการทำงานต่าง ๆ เพื่อสามารถนำไปประยุกต์ร่วมกับการสร้างบ้านของเราได้

SCG Living Tech  บ้านที่นำเสนอเทคโนโลยีที่ช่วยให้การอยู่อาศัยดีขึ้นแบบ Performance Based เน้นประสิทธิภาพการก่อสร้างที่อยู่อาศัยเป็นระดับขั้น เพื่อให้เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยเทคโนโลยีนี้จะให้ความสำคัญของประสิทธิภาพ 3 ด้านด้วยกัน คือ Living Comfort สร้างสภาวะอยู่สบาย ให้บ้านมีอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย  Safety & Wellness ให้สมาชิกในครอบครัวทุกเพศทุกวัยอยู่ร่วมกันได้อย่างสะดวก และ Energy Saving ลดการใช้พลังงานในที่อยู่อาศัย โดยการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้งาน พร้อมกับการออกแบบเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

ตัวอย่างแรก เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้าน ตรงตำแหน่งนี้ทาง SCG ได้ทำการก่อผนังจากระบบผนัง 4 แบบ เพื่อต้องการเปรียบเทียบความแตกต่างของอุณหภูมิ โดยมี ผนังอิฐมอญ, ผนังอิฐมวลเบา Q-CON, ผนัง Smartboard และผนัง Hybrid Wall จากการทดสอบแต่ละระบบจะให้ค่าอุณหภูมิที่แตกต่างกัน โดยระบบ Hybrid Wall ช่วยให้ผนังบ้านเย็นกว่าระบบอื่น ๆ ในแบบที่สัมผัสแล้วเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน

ภายในบ้านจำลองหลังนี้ ได้ทำการติดตั้ง Active AIRflow™ System ระบบที่ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ซึ่งจะเหมาะสมกับบ้านในเมืองยุคใหม่ ที่อยู่อาศัยในลักษณะปิด ระบบดังกล่าวออกแบบมาให้บ้านสามารถหายใจได้ผ่านกลไกต่าง ๆ ทั้งส่วนผนัง ฝ้าเพดานและหลังคา อากาศภายในจึงมีการหมุนเวียนเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอแม้จะปิดประตูหน้าต่างไว้อย่างมิดชิดก็ตาม

ภายในห้องนอนมาพร้อมกับการออกแบบที่รองรับการอยู่อาศัยทุกเพศ ทุกวัย เริ่มจากแผ่นปูพื้นไวนิลที่ให้สัมผัสนุ่มสบายเท้า (แนะนำให้ทดสอบด้วยการเดินเท้าเปล่า) ช่วยลดแรงกระแทกกรณีเกิดการหกล้มของผู้สูงวัย ผนังห้องติดตั้งราวจับซึ่งจะอยู่ในระดับที่สามารถจับได้สะดวกขณะนั่งรถเข็น หัวเตียงนอนติดตั้ง

แผ่นผนังหัวเตียงสีขาว Healthy Wall Covering วัสดุปิดผิวที่ทำจากดินชนิดพิเศษและแร่ธาตุ มีคุณสมบัติพิเศษช่วยปรับสมดุลความชื้น ดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์และสารระเหยที่เป็นพิษต่างๆ ในอากาศ รวมทั้งช่วยฟอกอากาศในห้องให้สะอาดมากขึ้น จึงเหมาะกับการนำมาปิดผิวไว้ภายในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ช่วยให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น

กล่องสีดำที่ติดไว้ด้านข้างเตียง เป็นกล่องเซนเซอร์ที่ช่วยเปิดไฟให้อัตโนมัติ เมื่อลงจากเตียง โดยระบบดังกล่าวติดตั้งร่วมกับไฟพื้น ซึ่งจะดีกว่าไฟตำแหน่งฝ้าเพดาน เพราะการลุกขึ้นระหว่างช่วงเวลานอนหลับ หากเป็นไฟฝ้าเพดานจะมีความสว่างมากเกินไป เมื่อผู้สูงอายุลุกเข้าห้องน้ำและกลับเข้ามาใหม่ อาจส่งผลให้นอนไม่หลับได หรือแม้แต่กรณีที่ผู้อยู่อาศัยนอนร่วมกัน ไฟพื้นจะไม่ส่งผลกระทบกับผู้ที่กำลังหลับสบายอยู่

ห้องน้ำออกแบบให้มีระดับพื้นเท่ากับห้องนอนเพื่อลดอุบัติเหตุและสามารถใช้รถเข็นได้ วัสดุพื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องชนิดพิเศษที่มีความนิ่มสบายเท้า ช่วยลดแรงกระแทกกรณีเกิดอุบัติเหตุเช่นเดียวกับพื้นห้องนอน พร้อมกับติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุใช้งานสะดวกด้วยตนเองได้

ย้อนกลับออกมาที่หน้าบ้าน มีชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ผิวสัมผัสแปลกตา ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3D Printing ที่ใช้นวัตกรรมปูนซีเมนต์มาเป็นวัตถุดิบหลัก สามารถรับแรงใกล้เคียงหรือเทียบเท่ากับงานคอนกรีตเสริมเหล็ก มีความยืดหยุ่นเป็นอิสระมากขึ้น มีรูปทรงที่หลากหลายและสามารถเพิ่มสีสันต่าง ๆ ลงในเนื้อคอนกรีตได้ เพื่อตอบโจทย์การออกแบบให้เป็นมากกว่าจินตนาการและสามารถนำไปใช้งานได้จริงทันที

โดยในปีนี้ SCG ได้ร่วมกับคุณอานนท์ ไพโรจน์ นักออกแบบชื่อดัง นำเสนอผลงานในคอลเลกชันพิเศษที่มีชื่อว่า “FLUCTUATION OF PRECISION” ภายใต้ธีม Art of Living ศิลปะที่เกี่ยวพันกับการอยู่อาศัย เปลี่ยนจากโชว์เคสสิ่งปลูกสร้าง มาเป็นรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งภูมิทัศน์ ทลายข้อจำกัดของการใช้วัสดุและการออกแบบ แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีพิมพ์แบบ 3 มิติ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างใด เป็นสิ่งที่นำมาใช้ได้จริงได้ชีวิตประจำวัน

กระถางต้นไม้จาก 3D Printing

เมื่อนึกถึงระแนงกันแดด เรามักนึกถึงประโยชน์ใช้สอยที่ช่วยกันแดด ให้ร่มเงาแก่ผนังเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ระแนงกันแดดยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่บ้านได้อีกด้วย นวัตกรรมระบบระแนงตกแต่ง 3Decor Screen System ระบบระแนงสำเร็จรูปดีไซน์รูปลักษณ์ใหม่ ลวดลาย 3 มิติ ผลิตจากสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ด้วยโครงสร้างจากเทคโนโลยี FIRM & FLEX ทำให้แข็งแรง ทนทานและมีคุณภาพ ความพิเศษในครั้งนี้คือ 2 ลวดลายใหม่ ที่ได้ร่วมมือกับคุณจีรเวช หงสกุล สถาปนิกชื่อดังจากบริษัท IDIN Architects มาทำการออกแบบให้ ได้แก่  “Dot” ลวดลายที่เกิดจากแนวคิดการมองเห็นจากภายในออกสู่ภายนอก ทำให้ขณะที่อาศัยอยู่ในบ้านหรืออาคารจะสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ด้วยการเจาะรูไล่ระดับ จากเล็กไปใหญ่ มากไปน้อย หรือสลับกันไปมา เจ้าของบ้านสามารถเลือกการจัดวาง สลับลายตามความชอบและความเหมาะสมได้ ไม่เพียงแค่การมองเห็นจากภายในเท่านั้น แผงกันแดดลวดลายใหม่นี้ยังทำให้เกิดแสงและเงาเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้าน ซึ่งจะช่วยเติมชีวิตชีวาในการอยู่อาศัยได้อีกด้วย

Fish” ระแนงกันแดดลวดลายปลาคู่แหวกว่ายน้ำที่มีความนุ่มนวลและพลิ้วไหวในตัว สื่อความหมายอันเป็นมงคล ทำให้เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยเกิดความสบายใจ

ระแบบระแนงตกแต่ง 3Decor SCREEN SYSTEM สามารถนำไปติดตั้งบนผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ผนังคอนกรีตบล็อก ผนังอิฐมวลเบาหรือผนังอิฐมอญ ด้วย Modular Frame (โครงแผงระแนง) ที่ผลิตจากเหล็กกล้าชุบเคลือบสังกะสี นอกจากจะได้ลวดลายที่สวยงามและมีมิติแล้ว ยังช่วยลดความร้อนที่ผนังได้ถึง 1 – 5 องศา

กิจกรรมสนุก ๆ ภายในบูธที่อยากนำเสนอ คือ Trend Out Loud กิจกรรมที่ช่วยค้นหาสไตล์ของตัวเอง ด้วยการตอบคำถามเพียงไม่กี่ข้อ เมื่อได้สไตล์แล้ว ลองเข้าไปในห้องจำลองที่ตกแต่งด้วยวัสดุกันเสียงจากเอสซีจี แผ่นอะคูสติก ที่มีดีไซน์ ลวดลายสวยงาม ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับเสียง ลดเสียงดัง เสียงสะท้อนได้เป็นอย่างดี ภายในห้องจะมีหน้าจอให้รวมทดสอบการป้องกันเสียง ด้วยการตะโกนดัง ๆ หากตะโกนได้ในระดับ 110 เดซิเบล กล้องที่ติดอยู่กับจอจะถ่ายภาพของเราให้ทันที จากการลองร่วมสนุก ผู้เขียนไม่สามารถตะโกนได้ถึง 110 เดซิเบล จึงอดได้ภาพถ่าย แต่ก็ได้ทดสอบว่า ขณะที่มีเสียงดังอยู่ภายใน จะไม่มีเสียงสะท้อนหรือเสียงก้องเลย

หลังจากได้เล่นกิจกรรมสนุก ๆ ไปแล้ว มาชมผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมจากเอสซีจีกันต่อ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ทุกวันนี้ความร้อนของอากาศเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และสิ่งสำคัญและเป็นปราการด่านแรกในการช่วยป้องกันความร้อนให้กับบ้าน ก็คือ หลังคา การเลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณภาพจึงช่วยลดความร้อนเข้าสู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ภายในบูธ SCG จึงนำกระเบื้องหลังคารุ่นต่าง ๆ มาจัดแสดงมากมายเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสและเลือกกันอย่างใกล้ชิด

หลังคาเซรามิค รุ่น Excella ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งผงดินและสีเคลือบสูตรพิเศษ ที่นำไปเผาในอุณภูมิ 1,100 องศาเซลเซียล สีจึงหลอมเป็นเนื้อเดียวกับกระเบื้อง จึงทำให้สีสวย ไม่ซีดจางและให้สัมผัสที่เรียบเนียบอีกด้วย ทั้งยังมีรูปลอนโดดเด่นถึง 3 สไตล์ด้วยกัน Classic, Grace และ Modern

เทคโนโลยีกระเบื้องหลังคาคอนกรีตรุ่น  NeuStile X-Shield HeatBLOCK  ด้วยโมเลกุลเม็ดสีสูตรพิเศษที่ชั้นเคลือบผิวกระเบื้อง จึงทำให้หลังคากระเบื้องเฉดสีเข้ม สามารถสะท้อนรังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้ดีกว่าสูตรเดิมถึง 3.5 เท่า ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศได้ถึง 15 % ไม่เพียงเท่านี้ ด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นมายังช่วยให้สีสวย ติดทนทาน และใช้งานได้อย่างยาวนาน หลังคาบ้านจึงสวยนานเป็น 10 ปี

เมื่ออายุของบ้านผ่านการใช้งานมานานหลายปี อาจก่อให้เกิดปัญหาหลังคารั่วซึม สีซีดจางไม่สวยงามเช่นเดิม ทาง SCG มีบริการ Roof Renovation ที่ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับหลังคาให้หมดไปด้วยทีมงานมืออาชีพ โดยไม่ต้องกังวลในขั้นตอนการรื้อเปลี่ยนใหม่ และขณะที่ช่างทำการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนหลังคา ก็ยังสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านได้ตามเดิมโดยไม่ต้องย้ายออกจากบ้านเลยครับ

โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูป SCG Roof Truss

แผ่นโปร่งแสง เอสซีจี ลอนกันสาด น้ำหนักเบา สะดวกในการติดตั้ง รูปลอนที่สวยงาม ทันสมัย ยังช่วยในเรื่องกระจายแสงธรรมชาติให้มีความสว่างอย่างทั่วถึง ทั้งยังป้องกันรังสี UV ด้วยฟิล์มที่มีคุณภาพสูง

วัสดุที่ใช้ภายนอกบ้าน จำเป็นต้องมีความทนทานต่อสภาพอากาศเมืองไทยได้เป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยไม่แตกหัก ไม่โกงงอ และไม่มีปลวกกิน ระแนงไวนิล เอสซีจี ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่กล่าวมาได้ทั้งหมด  ผลิตจากนวัตกรรมไวนิลจากเอสซี มีการผสมสีเกรดพิเศษมาจากโรงงาน ช่วยให้สีติดแน่น ไม่ลอกล่อน และไม่ต้องทาสีทับ ทั้งยังติดตั้งทันสมัยด้วยระบบ Snap-Fit ล็อคแน่นแค่คลิกเดียว ไม่มีรอยสกรู ง่ายและสะดวกเป็นอย่างมาก เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งได้เองโดยไม่ต้องจ้างช่างเลยครับ

เทคโนโลยี X-TRUSION  เป็นนวัตกรรมการผลิตของเอสซีจี ที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์  ผสานทุกอณูของโมเลกุลให้มีความเหนี่ยวแน่นมากขึ้น ทนทานกว่าไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ทั่ว ๆ ไป ไม้พื้น เอสซีจี X-Trusion ถูกออกแบบให้มีช่องว่างภายในแผ่นไม้ ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิม สะดวกในการขนย้ายและการติดตั้ง  ลดปัญหาการแตกร้าวหลังใช้งาน และมีสีสวยติดแน่นไม่ต่างจากไม้จริง

อุปกรณ์ฝ้าชายคาไม้ระแนงสำเร็จรูป เอสซีจี รุ่น สมาร์ท ซอฟฟิท ที่มาพร้อมกับตาข่ายกันแมลงด้านหลังแผ่น ผลิตจากไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง ทนชื้น ทนความร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียส ช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้งได้ถึง  3 เท่า ด้วยเทคนิคการติดตั้งแบบไร้หัวสกรู งานจึงเรียบร้อย ดูสบายตา

ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี สามารถนำไปใช้ในงานตกแต่งส่วนต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม ทั้งงานพื้น งานผนัง งานโครงสร้าง เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายมากเลยทีเดียว  ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นเหมือนไม้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแกร่ง ทนต่อสภาวะอากาศเหมือนซีเมนต์ ผลิตจากกรรมวิธีแบบพิเศษ โดยการสกัดย่อยไม้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมกับปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ผู้อ่านที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านแบบดิบ ๆ เท่ ๆ ต้องลองเข้ามาสัมผัสกันครับ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะส่วนไหนของบ้าน ต้องมีดีไซน์ที่สวยงาม รางน้ำฝนก็เช่นเดียวกัน รางน้ำฝนและโซ่ระบายน้ำฝนไวนิล เอสซีจี โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม และช่วยในการระบายน้ำฝนได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา ติดตั้งสะดวก ช่วยลดแรงกระทบจากน้ำที่ไหลลงมาสู่พื้นสวน

นอกจากงานโครงสร้าง งานตกแต่งแล้ว ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน ระบบลำเลียงน้ำ ต้องมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน ท่อพีวีซีแข็ง เอสซีจี มีการควบคุมการใช้โลหะหนักในการผลิต เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัย

สินค้าตกแต่งภูมิทัศน์ เพราะสวนคือส่วนประกอบหนึ่งของที่อยู่อาศัย การจัดสวนให้สวยช่วยทำให้บ้านน่าอยู่น่ามองขึ้นกว่าเดิม โซนนี้นำสินค้าตกแต่งภูมิทัศน์ใหม่ ๆ มาจัดแสดง เช่น บล๊อกปูพื้นรูปทรงใหม่ กระเบื้องปูพื้นลวดลายใหม่ รั้ว ผนัง เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างมีสไตล์ให้กับบ้าน

ในยุคปัจจุบันอุตสาหรรมก่อสร้างมีปัญหาเรื่องการขาดแคลนแรงงาน นวัตกรรมการก่อรสร้างที่ช่วยให้ความสะดวก ความรวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ จึงถูกพัฒนามาเพื่อลดข้อจำกัดและลดปัญหาในส่วนนี้ อย่างเช่น  FULFIL Wall System ระบบผนังอิฐมวลเบาเสริมเหล็ก นวัตกรรมที่ได้รับการต่อการอิฐมวลเบา เสริมโครงเหล็กภายในเพื่อให้มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทกและการยึดเจาะได้ ทั้งยังสามารถป้องกันความร้อนและกันเสียงได้เป็นอย่างดี นำไปใช้งานได้อย่างสะดวก ขนย้ายง่าย ติดตั้งเร็ว ผนังเรียบสวยโดยไม่ต้องฉาบปรับความเรียบ

นอกจากนี้ยังมี Precast Concrete System  เทคโนโลยีผลิตคอนกรีตสำเร็จรูป ที่ได้จากการเท การหล่อให้มีขนาดต่าง ๆ เสร็จสิ้นจากที่โรงงาน แล้วจึงนำไปติดตั้งประกอบยังสถานที่ก่อสร้าง นอกจากจะช่วยลดปัญหาฝีมือแรงงานได้แล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาการก่อสร้างให้มีความรวดเร็วและเป็นมาตรฐานอีกด้วย

เตียงนอนปรับระดับ พร้อมราวจับเพิ่มความปลอดภัย

ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งต้องการอิสระในการใช้ชีวิตมากกว่าเดิม แต่ด้วยสภาพของร่างกายที่เสื่อมถอยลง อาจเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านไม่มีความสะดวกสบายและมีความสุขเท่าที่ควร  ในโซนของ SCG ELDERCARE SOLUTION จึงได้รับความสนใจจากทุกเพศทุกวัย เพราะการเตรียมที่อยู่อาศัยสำหรับวัยที่อายุมากขึ้นเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ จึงต้องทำการเตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของ SCG ELDERCARE ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ทั้งในเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และสุขภาวะที่ยืนยาว ครอบคลุมการใช้งานทุกส่วนทุกห้องของบ้าน

สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ดีไซน์พิเศษ

ลิฟท์บันได

GEOLUXE เนรมิตห้องครัวหรู ด้วยท็อปหินเคาน์เตอร์คุณภาพระดับ Hi-end ที่ได้รับความนิยมในประเทศอเมริกาและทวีปยุโรปเป็นอย่างมาก ผลิตจากนวัตกรรมหินอ่อนที่ชื่อว่า “หินไพโรลิธิค” มีความหรูหรา สวยงาม และซับซ้อนเสมือนหินอ่อนจากธรรมชาติ ทั้งยังมีความแข็งแรง ทนทานต่อสารเคมี ขณะทำอาหารจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับรอยหรือคราบให้หงุดหงิดใจ

ตัวอย่างหินลวดลายต่าง ๆ

หากผู้อ่านกำลังหาไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำ ต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาชมไอเดียห้องน้ำสวยในบูธ COTTO หลากหลายแบบห้องน้ำที่ตกแต่งไว้ให้ชมอย่างใกล้ชิด ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้จากความสวยงามของธรรมชาติ ต ใครที่กำลังตามหาห้องน้ำที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวเอง อาจจะพบคำตอบในงานนี้ก็เป็นได้

Nippon Wood Series  เรียบง่าย มีเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่น

Pollino Series โดดเด่นด้วยความเท่และสีสันที่สดใส

Calacatta Series ขาวละมุน และเรียบหรูแบบหินอ่อน

นอกจากแบบห้องน้ำสวยแล้ว ยังนำสินค้านวัตกรรมใหม่ ๆ มาร่วมโชว์  เช่น กระเบื้องแก้วดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับรางวัล Best of the Best จาก Red Dot Design Award 2016 , Simply modish สุขภัณฑ์ดีไซน์โมเดิร์น , ก๊อกน้ำและฝักบัวซีรีย์ใหม่ล่าสุด

Italia & Grande Collection กระเบื้องพอร์ชเลนนำเข้าจากอิตาลี ขนาดใหญ่พิเศษ นำมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบที่หลากหลาย ตั้งแต่งานพื้น ผนังไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบจากคุณอภิรักษ์ บุญเรืองถาวร แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ + SENSE

ครบรอบ 100 ปีกันแล้วกับ ปูนตราเสือ ปูนซีเมนต์ที่อยู่คู่คนไทยมานานเป็นศตวรรษ ในงานนี้ได้โชว์ศักยภาพงานปูนไปอีกขั้น ด้วยผลงานดีไซน์ เทอร์ราซโซ , มาร์เบิ้ลเรนเดอร์ , Skim Coat และ Texture Render 

WINDSOR นำสินค้าประตูหน้าต่าง รุ่น Smart Series สีขาว ที่ช่วยเปิดมุมมองกว้างขวางให้กับบ้านมากกว่าเดิม ด้วยนวัตกรรม Frame มีปีก สวยทันทีเมื่อติดตั้งเสร็จ มีบัวตัดน้ำบิวท์อิน จึงช่วยป้องกันน้ำเข้าก่อนถึงตัวบาน กันน้ำรั่ว กันเสียงและกันฝุ่นเข้าสู่ภายใน พร้อมกับระบบบานเลื่อนที่ ยิ่งปิด ยิ่งแน่น ยิ่งแข็งแรง และ Zmart Clip นวัตกรรมการติดตั้งล้ำสมัย ไม่ต้องเจาะรูบนวงกบ

Shinkolite รุ่น Heat Cut  หลังคาโปร่งแสงอะคริลิกเกรดทอป คุณภาพสูง หนึ่งใน 8 นวัตกรรมที่สร้างสรรค์โดย SCG ช่วยป้องกันความร้อน ลดรังสีอินฟาเรดได้ถึง 50% ช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้รู้สึกเย็นสบายขึ้น ทั้งยังติดตั้งง่าย มีความยืดหยุ่น เพราะน้ำหนักเบากว่ากระจกครึ่งหนึ่ง แต่มีความแข็งแรงทนทานเทียบเท่ากับกระจกนิรภัย โดยรับประกันนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

ขอกระซิบบอกผู้อ่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านกันสักนิด หากมาเยี่ยมชมบูธ SCG นอกจากต้องเผื่อเวลากันมาเยอะ ๆ เพื่อชมสินค้านวัตกรรมใหม่ ๆ แล้ว อย่าลืมนำแปลนบ้านพกติดตัวมาด้วย เพราะภายในงานจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ออกแบบ และประมาณราคาให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังมีช่องทางใหม่ในการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างแบบออนไลน์ อำนวยความสะดวกสบายในยุคดิจิตอล ผ่าน www.scgshoppingexperience.com ภายในงานจะมีน้อง ๆ พนักงานคอยช่วยเหลือพร้อมแนะนำทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะถนัดหรือไม่ถนัดเทคโนโลยีก็สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ เลยครับ

แล้วมาพบกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรรมการก่อสร้าง ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัยให้ดีขึ้นกว่าเดิม กันที่บูธ SCG  วันนี้จนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. กันครับ มาบูธ SCG รับรองต้องได้อะไรดีดีติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน

ลงทะเบียนออนไลน์เข้าชมบูธเอสซีจี : http://scgregister.com/asa17register.aspx http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด