เมนู

จบปัญหาผนังชื้นขึ้นรา ด้วยไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส กันฝนได้ กันร้อนดี

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส 

ผนังบ้านภายนอก เป็นจุดที่เจ้าของบ้านทุกหลังอยากให้คงความสวยนาน ๆ เพราะเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด หากผนังภายนอกทรุดโทรมจะทำให้ภาพรวมของบ้านดูโทรมตามไปด้วย โดยเฉพาะบ้านที่ไม่มีชายคาปกคลุมหรือบ้านที่นำไม้จริงมาตกแต่งผนัง หากไม้ยังไม่ผ่านกระบวนการอบแห้งเคลือบน้ำยากันเชื้อรา ผ่านฝนเพียง 1-3 ปี ก็จะค่อย ๆ ขึ้นราดำดูเก่าโทรมอย่างรวดเร็ว นอกจากจะมีผลเรื่องความสวยงามของบ้านแล้ว หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า คราบเชื้อราดำที่เริ่มมีให้เห็นบนผนัง จะค่อย ๆ สร้างสปอร์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพเมื่อได้สัมผัสหรือสูดดมเข้าไป ซึ่งก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้

การเลือกวัสดุสร้างบ้านในเมืองไทยที่มีฝนตกชุก แดดร้อนจัด นอกจากพิจารณาถึงความสวยงามแล้ว จำเป็นต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติในการป้องกันแดด ป้องกันฝน ป้องกันการเกิดเชื้อราตั้งแต่แรกเริ่มด้วย เนื้อหานี้บ้านไอเดียพาไปรู้จัก “ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส” วัสดุตกแต่งผนังบ้าน ทนแดด ทนฝน และที่สำคัญมีคุณสมบัติกันรา กันตะไคร่ กันแบคทีเรียและไวรัส สร้างภาพลักษณ์ให้บ้านสวยงามอย่างยาวนาน

สนับสนุนโดย :  ไม้ฝา เอสซีจี 

ผนังไม้ขึ้นรา

ภาพประกอบ : RADON Photography | Norman Radon

ผนังไม้จริงขึ้นรา เพราะอะไร

ความชื้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผนังไม้เกิดคราบราดำได้ โดยเฉพาะบ้านในเขตร้อนชื้นอย่างเมืองไทย และหากออกแบบบ้านให้มีชายคาสั้นหรือไร้ชายคาแบบโมเดิร์น ผนังไม้จะมีโอกาสสัมผัสความชื้นสูงขึ้น เพราะไม่มีชายคาช่วยป้องกันฝน ผนังต้องรับฝนสาดอยู่เสมอ จากไม้ที่เคยสีสวย กลับกลายเป็นไม้ที่มีคราบราดำเกาะ ส่งผลให้บ้านดูหมองและดูทรุดโทรมกว่าความเป็นจริง

จบปัญหาผนังชื้นขึ้นรา ด้วยไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส

การใช้วัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ ทั้งฝนตก แดดจัด มาใช้ตกแต่งผนังภายนอกบ้าน เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยป้องกันปัญหาผนังชื้น ขึ้นรา คงความสวยงามให้ยาวนานขึ้น อย่างเช่น ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส  วัสดุที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ด้วยโครงสร้างพิเศษผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) จึงได้แผ่นไม้สังเคราะห์ที่มีความทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อมทั้งแดดและฝน ทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นถึง 3 ด้าน ดังนี้

  • ผนังสวยอยู่เสมอ ป้องกันราและตะไคร่น้ำ

ด้วยเทคโนโลยี คัลเลอร์ล็อค พลัส (Color Loc PLUS)  เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี ที่เข้ามาช่วยล็อกทุกโมเลกุลสีให้ติดแน่นบนเนื้อไม้สังเคราะห์ ด้วยเทคนิคการพ่นสีแบบพิเศษที่พัฒนามาเพื่อไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะ ผ่านการอบความร้อนและให้ความเย็นเพิ่มประสิทธิภาพสีให้ติดทน คงความสวยเป็นธรรมชาติเหมือนไม้จริง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีการเคลือบผิวไดมอนด์ พลัส (Diamond Plus) ช่วยให้สีเงางามเป็นพิเศษ ทำความสะอาดง่าย สีทนขึ้น 2 เท่า

  • ปลอดภัยต่อสุขภาพ ปกป้องบ้านจากไวรัสและแบคทีเรียถึง 99%

ด้วยเทคโนโลยีซิลเวอร์ พลัส (Silver Plus) ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยปลอดภัยทางด้านสุขภาพ ลดการสะสมเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ต่าง ๆ

  • สะท้อนความร้อน 4 เท่า*  ประหยัดค่าไฟได้ถึง 7%**

ไม่เพียงแค่ตอบสนองทางด้านความสวยงามเท่านั้น ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส ยังถือเป็นรายแรกในไทยที่มี เทคโนโลยี Reflection Plus จึงมีคุณสมบัติช่วยสะท้อนความร้อนได้สูงสุด 72%  ส่งผลให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้สูงถึง 7%  บ้านที่กรุผนังด้วยไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส จึงเหมือนมีเกราะป้องกันความร้อนอีกชั้น ซึ่งเป็นผลพลอยได้ที่เพิ่มความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดีเลยครับ

*ผ่านการทดสอบการสะท้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามมาตรฐาน ASTM E903-96 เปรียบเทียบระหว่างไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส สีเทาแพลตินัมคูลพลัส กับไม้ฝา เอสซีจี สีประดู่ประกายเงา
**ทดสอบโดยการจำลองการใช้งานจริง วัดอุณหภูมิที่ผิวแผ่นด้านหลังไม้ฝา เปรียบเทียบระหว่างไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส กับไม้ฝา ทั่วไป ทั้งนี้ความชื้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อมและเฉดสีด้วย

นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยคงความสวยงามให้แก่บ้าน ปกป้องไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และช่วยสะท้อนความร้อน ประหยัดไฟได้แล้ว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส ยังสามารถนำไปใช้งานได้กับบ้านทุกสไตล์ เพราะมีหลายสีให้เลือก สำหรับผู้ท่านที่สนใจลองแวะเข้าไปชมตัวอย่างไม้ฝา เอสซีจี ได้ที่ เอสซีจี โฮม ทุกสาขา หรือร้านค้าวัสดุชั้นนำใกล้บ้าน เพื่อตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้บ้านกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ ไม้ฝา เอสซีจี 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด