เมนู

ต่อเติมระเบียงพื้นไม้ พร้อมสระว่ายน้ำเล็ก ๆ หลังบ้าน

ต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน

ขยายพื้นที่ความสุข ด้วยอารมณ์ธรรมชาติ 

การได้มีช่วงเวลาพักผ่อนร่วมกันทั้งพ่อแม่และลูก ย่อมเป็นความสุขที่หาที่เปรียบไม่ได้ แต่หากพื้นที่บ้านที่มีอยู่ไม่เพียงพอหรือมีอยู่อย่างจำกัด ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันพร้อมหน้าก็คงลดลงตามไปด้วย คงจะดีไม่น้อย หากบ้านของเรามีสักมุมไว้ให้สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมที่แต่ละคนชื่นชอบ โดยที่ยังสามารถใช้พื้นที่ร่วมกันได้ ไม่ต้องขับรถออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ฝ่าแดดร้อน รถติด ให้สูญเสียเวลาของครอบครัวไปเปล่า ๆ

เนื้อหาชุดนี้บ้านไอเดียจึงขอนำไอเดียการต่อเติมพื้นที่บ้านของคุณมานิธ จันทรวราภร บ้านที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวชอบทำกิจกรรม ลูกสาวชอบว่ายน้ำ ลูกชายชอบออกกำลังกาย ภรรยาอยากมีมุมจิบกาแฟ ส่วนคุณพ่อชอบการปลูกต้นไม้เป็นพิเศษ จึงต้องการต่อเติมพื้นที่บริเวณหลังบ้านให้เป็นสระว่ายน้ำและปูพื้นไม้รอบ ๆ แต่เนื่องจากเคยใช้ไม้แล้วพบปัญหาคือ ไม้จริงแม้จะให้ความเป็นธรรมชาติ แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งที่ต้องเจอแดด เจอฝน เพราะไม้จะผุง่ายและดูแลยาก จึงเลือกไม้เทียมที่ให้อารมณ์ธรรมชาติ แต่ทนทานแข็งแรงกว่ามาเป็นวัสดุหลัก

สนับสนุนโดย : SCG
เจ้าของบ้าน : คุณมานิธ จันทรวราภร

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คุณมานิธได้รับโจทย์จากทุกคนในบ้านว่า ต้องการพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถทำกิจกรรมที่ชอบ โดยอิง Concept ว่าต้องให้อารมณ์เป็นธรรมชาติ อันดับแรกเป็นความต้องการของลูกสาวที่ต้องการสระว่ายน้ำ  จึงตั้งต้นจากการทำสระว่ายน้ำก่อน แล้วค่อยทำให้จุดนี้มีฟังก์ชั่นที่ทุกคนในบ้านต้องการรวมอยู่ด้วย โดยปูพื้นรอบ ๆ สระให้สามารถใช้นั่งเล่น นอนเล่น ออกกำลังกายได้ เมื่อสรุปแบบแล้วก็ลงมือขุดสระบริเวณหลังบ้าน ซึ่งเคยเป็นสนามหญ้าโล่ง ๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรมาก

ภาพพื้นที่หลังบ้าน

หลังจากขุดสระและทำโครงหลังคาเตรียมไว้ก็มองหาวัสดุที่จะทำพื้นไม้ จากเดิมที่เคยประสบปัญหาไม้จริงที่ไม่เหมาะกับงานกลางแจ้ง ทำให้คุณมานิธเจาะจงใช้ไม้เทียมตั้งแต่ต้น เพราะมั่นใจในความแข็งแรง ทนแดดฝน จึงเข้าไปที่เอสซีจีโฮมโซลูชั่น สาขาปากช่อง เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพของแบรนด์เอสซีจี  และเมื่อได้เห็นระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System) ทำให้ตัดสินเลือกไม่ยาก คุณมานิธเลือกใช้สี Natural Beach  เพราะสีและลายใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เมื่อเลือกลายและรุ่นที่ชอบได้แล้วก็รอการติดตั้ง โดยทางเอสซีจีมีทีมงานติดตั้งให้ครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบพื้นที่ การวางโครงสร้าง การติดตั้ง โดยมีหัวหน้าช่างควบคุมงาน พร้อมอัพเดทข้อมูลการทำงานให้ตลอด ทำให้แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมเลย แค่เทพื้นปูนรออย่างเดียว

เทปูนเตรียมไว้ รอติดตั้งไม้พื้น

อุปกรณ์เตรียมติดตั้ง

ในวันติดตั้งช่างจากเอสซีจี จะเข้ามาทำการวางโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ ป้องกันสนิม ไม้เทียมที่ใช้เป็นรุ่นที-คลิป นวัตกรรมใหม่โดยไม่ต้องเจาะสกูรที่หน้าไม้เวลาติดตั้ง ทำให้ผิวสัมผัสดูเรียบร้อย ไม่มีรู ไม่มีหัวสกรู พื้นรอบ ๆ สระว่ายน้ำจึงมีความปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ

วางโครงเหล็ก

ติดไม้พื้นเรียบร้อย

สีของระบบพื้นไม้นี้ จะทำสีสำเร็จมาจากโรงงาน คุณสมบัติที่ผ่านการเคลือบสีมาถึง 3 ชั้น ด้วยเทคโนโลยี Color Loc ทำให้ไม่ต้องทาสีหน้างาน สีจึงสวยทนทานให้สัมผัสเหมือนไม้จริง หมดกังวลกับปัญหาสีลอกล่อนเมื่อต้องเจอกับแดดและฝนเป็นเวลานาน ๆ

บริเวณรั้วบ้านปลูกต้นองุ่นให้เลื้อยตามแนวรั้วขึ้นไป คุณมานิธได้ไอเดียนี้มาจากสวนในต่างประเทศ ที่นิยมตกแต่งร้านอาหารด้วยไม้เลื้อย ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

มีมุมล้างตัว ก่อนและหลังว่ายน้ำ

จอดรถ  Motor Home เติมเต็มบรรยากาศ

ด้านบนติดหลังคาโปร่งแสงเพื่อปล่อยให้แสงยังคงส่องลอดผ่านเข้ามาได้ ตกแต่งด้วยร่มสีสันต่าง ๆ ช่วยทำหน้าที่เป็นตัวกรองแสงแดด ทำให้ส่วนกลางแจ้งไม่ร้อนจนเกินไป ส่วนของผนังรอบ ๆ ตีปิดด้วยไม้เทียมบุด้วยมุ้งลวดกันแมลงหรือยุงเข้า ในขณะเดียวกันก็เป็นปราการป้องกันบ้านให้มีความเป็นส่วนตัวจากสายตาของคนภายนอก

พื้นที่ว่างรอบ ๆ สระว่ายน้ำจัดให้ทุกคนได้ใช้งานแบบ One Stop Service ครบตามโจทย์ของทุกคน คุณแม่มีมุมดื่มกาแฟชิล ๆ ดื่มไปดูเด็ก ๆ ว่ายน้ำไป คุณพ่อใช้พื้นที่ปลูกต้นองุ่น แตงกวาญี่ปุ่น และเห็ด แล้วรอวันเก็บผลผลิต ส่วนลูกชายก็มีมุมออกกำลังกายชกมวยอย่างที่ชอบ

จากสนามหญ้าโล่ง ๆ หลังบ้านกลายเป็นศูนย์รวมกิจกรรมกลางแจ้งที่ใช้ประโยชน์ได้ดีในช่วงกลางวัน และยังใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์ในครอบครัว หรือชวนเพื่อน ๆ มาแฮงค์เอาท์แบบ Pool Party ยามมีโอกาสพิเศษในเวลากลางคืนได้อีกด้วย เป็นพื้นที่ผ่อนคลายที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายแบบไม่ต้องออกไปสังสรรค์นอกบ้าน

เมื่อเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านที่ไม่ได้ใช้งาน เป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งของครอบครัว คุณมานิธบอกว่าสมาชิกทุกคนในบ้านชอบกันมาก แขกไปใครมาสามารถใช้พื้นที่นี้ต้อนรับได้แบบเป็นกันเอง จากแต่ก่อนที่ต้องใช้พื้นที่นั่งเล่นในบ้านเล็ก ๆ หรือต้องออกไปทำกิจกรรมของครอบครัวนอกบ้านก็ไม่ต้องแล้ว แค่ใส่ไอเดียเข้าไปก็ทำให้บ้านเป็นศูนย์กลางของความสุขได้แบบไม่มีเบื่อ

สำหรับผู้อ่านที่สนใจระบบพื้นไม้ เอสซีจี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ :  SCG Deck System     |  เบอร์ติดต่อ  :  SCG  Contact Center  02-586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด