เมนู

ดาวน์โหลดฟรี 6 แบบบ้านจากเอสซีจี ของขวัญต้อนรับปีใหม่

แบบบ้านฟรีเอสซีจี

แบบบ้านใหม่เอสซีจี

บ้านที่สวยและสมบูรณ์เริ่มต้นที่แบบบ้าน หากเจ้าของบ้านมีแบบบ้านที่สอดคล้องกับการอยู่อาศัยของครอบครัว สอดรับกับสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมรอบด้าน ย่อมส่งผลให้คุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัยดีขึ้นได้ ที่ผ่านมาผู้อ่านบ้านไอเดียหลายท่านได้สอบถามเข้ามาว่า มีแบบบ้านที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้เลยหรือเปล่า ปกติแล้วแบบบ้านที่จะสามารถนำไปใช้งานจริงได้นั้น ต้องผ่านการออกแบบ เขียนแบบและมีรายการวัสดุก่อสร้างครบครัน จำเป็นต้องให้สถาปนิกออกแบบหรือเลือกซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปมาสร้าง ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายทำให้เจ้าของบ้านหลายคนพับเก็บโครงการสร้างบ้านเอาไว้ก่อน

แต่สำหรับบทความนี้บ้านไอเดียมีข่าวดีที่ช่วยสานฝันให้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านมาฝาก  เพราะเอสซีจี ได้ทำการออกแบบบ้านใหม่มาให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีแบบบ้านให้เลือกถึง 6 แบบด้วยกัน มีแปลนบ้านรวมถึงรายการวัสดุก่อสร้างครบพร้อม ซึ่งเนื้อหานี้จะขอยกตัวอย่างแบบบ้าน 5 หลังมาให้ชมกันครับ

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials

Cpac smooth cool

1.แบบบ้านปั้นหยา หลังคาซีแพค Smooth Cool สี Cool Grey

 • บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 น้ำ และ 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตร.ม  ภายในจัดห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ครัว ยาวต่อเนื่องกัน ติดประตูบานเลื่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้ใช้งานพื้นที่ส่วนกลางสะดวก วางตำแหน่งห้องนอนหลัก 2 ห้องไว้ปีกด้านหน้า เพื่อให้ชมสวนได้อย่างใกล้ชิด  ภายนอกทันสมัย มุงหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น CPAC SMOOTH COOL ผิวสัมผัสเรียบเนียนกว่ากระเบื้องหลังคาคอนกรีตแบบลอนทั่วไป มีรูปลอนเล็กเป็นเอกลักษณ์ ท้องลอนกระเบื้องกว้าง ทำให้สามารถระบายน้ำได้ดีกว่ากระเบื้องรูปลอนใหญ่
  ดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ได้ที่นี่ : https://bit.ly/3mIiAee

แบบบ้านฟรี

2.แบบบ้านยกพื้นหลังคาลอนคู่ สีเปลือกมังคุด Hybrid

 • พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตร.ม.  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  ออกแบบให้ยกจากระดับพื้นดินเล็กน้อย เพื่อให้ลมไหลผ่านได้ดี ทั้งยังช่วยป้องกันความชื้น โดยวางผังอาคารเป็นรูปตัว L  จึงรับลมได้ดีและสามารถใช้พื้นที่ชานระเบียงบ้านร่วมกันได้อย่างต่อเนื่อง หลังคาบ้านทรงจั่ว มุงด้วยกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ รุ่นลอนคู่ไฮบริด สีเปลืองมังคุด ให้ความรู้สึกเรียบง่าย  กระเบื้องเนื้อแน่น เหนียวทนด้วยเทคโนโลยี Fiber Hybrid  ปลอดภัยไร้ใยหิน นำความร้อนต่ำบ้านจึงเย็นสบาย สีสวยทนนานมากกว่าหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ทั่วไป 45%
  ดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ได้ที่นี่ : https://bit.ly/2JbQE4R

หลังคาบ้านสีเปลือกมังคุด

3.แบบบ้านร่วมสมัย หลังคาพรีม่า สีเทาแกรนิต  

 • บ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย พื้นที่ใช้สอยประมาณ 175 ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็น 2 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ ทำการยกสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร  มีระเบียงหน้าบ้านและด้านข้าง ตอบโจทย์ทั้งด้านความสวยงามและการใช้สอย หลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ รุ่นพรีม่า ที่มีรูปลอนพลิ้วสวยเป็นเอกลักษณ์ ให้เส้นสายของหลังคาที่ละเอียด สะท้อนความเรียบง่าย วัสดุแข็งแรง หนาถึง 5 มีสีสันเป็นธรรมชาติ ยังมีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดโครงสร้าง
  ดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ได้ที่นี่ : https://bit.ly/3h8ho2G

แบบบ้านฟรี

4.แบบบ้านโมเดิร์นฟาร์ม หลังคาพรีม่า สีน้ำตาลทรายแก้ว

 • บ้านชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดีไซน์ให้มีกลิ่นอายของความเป็นชนบทคละเคล้าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น เข้ากับสภาพแวดล้อมที่ยังเป็นธรรมชาติและเป็นชนบทได้อย่างกลมกลืน โถงหลังคาสูง อากาศภายในถ่ายเทได้อย่างสะดวก มุงด้วยกระเบื้องหลังคา รุ่นพรีม่า สีน้ำตาลแก้ว สีสันที่เป็นธรรมชาติของผืนหลังคา ยิ่งคุมธีมให้บ้านเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งยังเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา แต่ให้ความแข็งแรงทนทาน
  ดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ได้ที่นี่ : https://bit.ly/3mHDlHd

แบบบ้านฟรี

5. แบบบ้านพิมพ์นิยม หลังคาคอนกรีตรุ่นซีแพค สีน้ำตาลโอ๊คแดง  

 • ดีไซน์ของบ้านชั้นเดียว มีความเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ภายในแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 125 ตารางเมตร ประตูหน้าบ้านเป็นกระจกบานเลื่อน และมีหน้าต่างรอบ ๆ ทิศทาง เพื่อเป็นช่องทางรับแสง รับลมให้บ้านหลังน้อยมีความปลอดโปร่งอยู่เสมอ หลังคาบ้านสีน้ำตาลโอ๊คแดง เป็นหลังคาคอนกรีตรุ่นซีแพค ที่มีลอนกว้าง รูปลอนเล็ก และมีผิวสัมผัสที่เรียบเนียน
  ดาวน์โหลดแบบบ้านหลังนี้ได้ที่นี่ : https://bit.ly/3mFBZg5

สามารถคลิกเพื่อดาวน์โหลดแบบบ้านทั้งหมดได้ที่นี่ :  https://bit.ly/2KKaKnp


Roof Service

แบบบ้านดี วัสดุต้องได้มาตรฐาน

หลังจากได้แบบบ้านที่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้ว วัสดุก่อสร้างก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เพื่อให้บ้านในฝันออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างสมบูรณ์แบบ ควรเลือกวัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยเฉพาะในส่วนของหลังคาที่ต้องทำหน้าที่ปกป้องบ้านทั้งหลัง

เอสซีจีมีทั้งวัสดุมุงหลังคาและอุปกรณ์หลังคา ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม พร้อมถูกออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานกับหลังคารุ่นนั้น ๆ โดยเฉพาะ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาทิ แปเอสซีจี, อุปกรณ์ยึดหลังคา ชุดอุปกรณ์ยึดครอบระบบแห้ง, ชุดแผ่นปิดสันตะเข้, แผ่นสะท้อนความร้อน ตลอดจนถึงโครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปที่แข็งแรง ไม่เป็นสนิม เป็นต้น ข้อดีของการเลือกใช้กระเบื้องหลังคาพร้อมอุปกรณ์หลังคาเอสซีจีตั้งแต่แรก จะช่วยป้องกันปัญหาที่อาจตามมาภายหลัง อย่างปัญหารั่วซึม และปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวได้

ระบบหลังคา SCG

ไม่เพียงแค่มีวัสดุและอุปกรณ์มุงหลังคาที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เอสซีจียังมีบริการมุงหลังคาครบวงจร สำหรับบ้านสร้างใหม่ ที่ดำเนินการโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญงานมุงหลังคาจากเอสซีจี  จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานการติดตั้ง พร้อมความสวยงามตามแบบ หมดกังวลเรื่องหลังคารั่วจากการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงมีการบริหารเวลาและควบคุมงบประมาณให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังรับประกันงานมุงหลังคาโดยเอสซีจี สูงสุด 10 ปี (จำนวนปีรับประกัน ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่ใช้บริการ) ดูรายละเอียดบริการเพิ่มเติม https://bit.ly/3nzA1Px

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถาม

เว็บไซต์ : https://bit.ly/2KKt2Vp
SCG Home Contact Center : 02-586-222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด