เมนู

สร้างบ้านแถมเทคโนโลยี เพิ่มคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดี SCG HEIM

บ้านคุณภาพ SCG HEIM

บ้านเอสซีจี ไฮม์ 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ชีวิตของคนเราผูกติดกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตั้งแต่ตื่นเช้าจนถึงเข้านอน  “บ้าน” ก็เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ขับเคลื่อนตั้งแต่กระบวนการออกแบบ ก่อสร้าง กระทั่งการใช้งานของผู้เป็นเจ้าของบ้าน ด้วยเหตุนี้ทำให้เจ้าของบ้านยุคใหม่จึงมองหาบ้านที่มีความเป็นอัจฉริยะ หรือมีนวัตกรรมที่ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตดี ๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

SCG HEIM เน้นนำเสนอเทคโนโลยีการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้ระบบ Modular พร้อมพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคปัจจุบันมากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญที่ทำให้ “คุณฟาร์ม” เจ้าของบ้านหลังนี้ ตัดสินใจเลือก SCG HEIM ให้กับครอบครัว

สนับสนุนโดยSCG HEIM

เหตุผลที่ตัดสินใจเลือก SCG HEIM

เมื่อถึงเวลาที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัว แน่นอนว่าทุกคนต้องมองหาสิ่งที่ดีที่สุด คุณฟาร์มซึ่งเติบโตและอาศัยอยู่ต่างประเทศมาตลอด เมื่อกลับมาไทยจึงวางแผนที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง โดยตั้งใจจะสร้างบ้านอยู่ใกล้ ๆ บ้านคุณแม่ คุณฟาร์มเล่าว่า “เราไปดูบริษัทสร้างบ้านมาหลายแห่ง สุดท้ายแล้วชอบของ SCG มากที่สุด ยิ่งได้ศึกษาคลิปต่าง ๆ บน Youtube เกี่ยวกับบ้าน เอสซีจี ไฮม์  ยิ่งชอบแนวคิดการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้ จึงชักชวนสมาชิกในบ้านเข้าชมบ้านตัวอย่าง SCG เพื่อป้ายยาให้กับคนในครอบครัว”

SCG HEIM

หลังจากเข้าชมตัวอย่างบ้านจริงเพียงครั้งเดียวก็ตกลงทำสัญญาจอง ซึ่งคุณฟาร์มบอกเล่าถึงเหตุผลหลักที่ทำให้ตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญาได้อย่างรวดเร็วว่า “เราไม่ได้ซื้อแค่บ้าน แต่ซื้อเทคโนโลยีของเขา ซื้อมาตรฐานการทำงาน”

SCG HEIM-2

คุณฟาร์มเจ้าของบ้าน พร้อมสมาชิกครอบครัว

เลือกแบบบ้านได้ตามใจ จัดฟังก์ชันได้ตรงงบ

SCG HEIM มีแบบบ้านให้เลือกมากมาย หลายซีรีย์ ทั้งบ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.3 ล้านบาท สำหรับคุณฟาร์มตกลงเลือกแบบบ้าน Smart Series  S910 A ที่ช่วงราคาตรงกับงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ในใจพอดี แบบบ้านเป็นอาคารสองชั้น สไตล์ Contemporary  พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ห้องนอนในบ้าน scg heim

ทั้งนี้เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันบ้านตามความต้องการได้อย่างยืดหยุ่น อย่างบ้านหลังนี้คุณฟาร์มต้องการห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และห้องนอน 3 ห้องที่ขนาดเท่ากัน จากปกติแบบบ้าน Smart Series จะมีทั้งหมด 4 ห้องนอน เป็นห้องมาสเตอร์ 1 ห้องและห้องเล็ก 3 ห้อง จึงปรับแปลนใหม่ให้ลงตัวโดยลดเหลือเป็น 3 ห้อง เฉลี่ยให้แต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอยเท่ากันอย่างที่ต้องการ โดยใช้เวลาในการทำแบบบ้านประมาณ 2 เดือนเท่านั้น ไม่เพียงการออกแบบภายใน แต่ดีไซน์ภายนอกเจ้าของบ้านยังมีตัวเลือกถึง 3 รูปแบบในสไตล์ Contemporary, Modern American Cottage และ Nature

SCG-HEIM-Smart-Series

สร้างด้วยระบบโมดูลาร์ รุ่นเล็กรุ่นใหญ่คุณภาพไม่ต่าง

หลายคนคิดว่าราคาถูกลง คุณภาพอาจลดลงตามไปด้วย แต่ไม่ใช่กับ SCG HEIM เพราะรูปแบบโครงสร้างทั้งบ้านรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กไม่ได้ต่างกัน ต่างกันเพียงขนาดของพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น ส่วนนวัตกรรมก่อสร้างใช้ระบบ Modular Building หรือ Modular building System ซึ่งเป็นระบบโครงสร้างอาคารที่ผลิตเป็นส่วน ๆ แบบสำเร็จรูป แล้วยกมาประกอบที่หน้างาน สำหรับชิ้นส่วนของบ้านกว่า 80% ของ SCG HEIM ผลิตด้วยเทคโนโลยีและหุ่นยนต์อัจฉริยะที่ทันสมัยในโรงงาน เพื่อให้ได้ส่วนประกอบบ้านที่มีมาตรฐานแม่นยำในระดับมิลลิเมตร พร้อมตรวจสอบคุณภาพก่อนจะนำมาประกอบ ลดปัญหาเรื่องคุณภาพฝีมือแรงงานและช่วยควบคุมไม่ให้งบประมาณบานปลาย

ระหว่างดำเนินการจะมีช่างเข้ามาทำงาประมาณ 4 คนเท่านั้น  เนื่องจากเจ้าของบ้านกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะสร้างบ้านในรั้วบ้านเดิมที่มีผู้สูงอายุ คุณแม่กับคุณน้าอาศัยอยู่ ทำให้หมดกังวลใจเรื่องความปลอดภัย  และแม้จำนวนช่างจะดูน้อย แต่งานก่อสร้างกลับเสร็จตามกำหนดอย่างเรียบร้อย รวมระยะเวลาเฉพาะงานก่อสร้างเพียง 6 เดือนก็พร้อมเข้าอยู่ได้เลยครับ

SCG-HEIM-1-1-1

บ้านทุกแบบ ทุกซีรีย์ มีระบบ  Air Factory 

แบบบ้านทุกซีรีย์มีการติดตั้งระบบ Air Factory ซึ่งเป็นหนึ่งเทคโนโลยีที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน ทำหน้าที่เป็นตัวกรองอากาศจากภายนอกก่อนจะปล่อยอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ตัวบ้าน กระตุ้นระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้านระบบปิด โดยที่ไม่ต้องเปิดประตูหรือหน้าต่างเหมือนบ้านทั่วไป

วิธีการทำงานของ Air factory เริ่มต้นจากการดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่เครื่องกรองอากาศที่ติดตั้งไส้กรองภายในเอาไว้ถึง 3 ชั้น จึงมีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นขนาดเล็กสุดได้ถึง 0.3 ไมครอน (มีขนาดเล็กกว่าฝุ่น PM 2.5) สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 รวมถึงละอองเกสร ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ ช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และลดเชื้อโรคปนเปื้อนจากภายนอก เมื่อเข้าสู่ตัวบ้านจึงรู้สึกว่ากลิ่นในบ้านสะอาด สูดหายใจได้อย่างสบายจมูก มั่นใจได้ว่าบ้านมีคุณภาพอากาศที่ดีและสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย เหมือนมีลมไหลอ่อน ๆ ผ่านตัวบ้านตลอดเวลา

ภายใน SCG-HEIM-Smart-Series

ใช้เวลาแค่ 8 เดือน ตั้งแต่วันจองจนเข้าอยู่

เชื่อว่าเจ้าของบ้านทุกคนตั้งตารอคอยวันที่จะได้เข้าไปใช้ชีวิตในบ้านที่ฝัน ยิ่งเสร็จเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี (แต่ต้องมาคู่กับคุณภาพด้วย) SCG HEIM  สามารถร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้มากกว่าบ้านปกติ ตั้งแต่วันจองบ้านจนถึงเข้าอยู่ คุณฟาร์มเล่าว่าใช้เวลาทั้งหมด 8 เดือน โดย 2 เดือนแรกเป็นงานออกแบบ คุยรายละเอียดฟังก์ชันความต้องการ ซึ่งถือว่าเร็วมากในบ้านขนาดเท่านี้ ทุกขั้นตอนมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี แถมยังใส่ใจในทุกกระบวนการ โดยเฉพาะการเก็บรายละเอียดงานวัสดุ พื้นผิวทั้งภายในและภายนอกบ้าน พร้อมการตรวจสอบคุณภาพด้วยทีมงานมืออาชีพ

คุณฟาร์มยังได้เล่าถึงความประทับใจเป็นพิเศษกับการ QC ของเอสซีจี ไฮม์ “โหดและเข้มมาก ๆ แม้กระทั่งเรื่องวอลเปเปอร์ที่สีผิดจากสเปกและมีรอยต่อเพียงเล็กน้อย เจ้าของบ้านยอมรับได้แต่ QC ก็ไม่ยอมปล่อยให้หลุดผ่าน จึงยิ่งทำให้มั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานของบ้าน”

ภายใน SCG-HEIM-Smart-Series

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านที่คิดค้นมาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกพื้นที่ที่อยู่อาศัย สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง SCG HEIM ได้ทั้งสาขา Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | แฟนเพจSCG HEIM Official | SCG contact center : 0-2102-2800

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด