เมนู

สร้างบ้านหลังใหญ่ แต่ไม่เหนื่อยดูแล SCG HEIM

บริการหลังการขาย SCG HEIM

บ้านเอสซีจี ไฮม์ 

ซื้อบ้านมีบริการหลังการขายด้วยเหรอคะ คำถามนี้มาจาก คุณสินฤดี ภรรยาของคุณศิระ ศรีศุกรี อดีตกรรมการผู้จัดการ บ.ปูนซิเมนต์ไทย ท่าหลวง ที่ถามด้วยความแปลกใจหลังจากสัมผัสกับบริการของบ้าน SCG HEIM เพราะปกติหลังจากสร้างบ้านเสร็จอย่างมากที่สุดที่เจ้าของบ้านจะได้รับคือ การประกันบ้าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสัญญาในการก่อสร้างที่ผู้ว่าจ้างได้ทำข้อตกลงร่วมกับบริษัทรับเหมา จุดประสงค์เพื่อให้ตรวจสอบความเรียบร้อย ความแข็งแรงให้ครบถ้วนตามแปลนบ้าน แต่ไม่ได้รวมถึงการดูแลรักษาบ้านหลังก่อสร้างเสร็จสิ้น เมื่อเกิดการชำรุดเสียหายกับตัวบ้านจะร้องขอให้ผู้รับเหมาหรือช่างกลับมาช่วยแก้ปัญหาค่อนข้างยาก หากบ้านทุกหลังมีบริการหลังการขายเหมือนกับการซื้อรถยนต์ก็คงจะดีไม่น้อย เพราะจะช่วยให้เจ้าของบ้านไว้วางใจและคลายกังวลได้ว่าทุกปัญหาจะได้รับการดูแลให้ต่อ

สนับสนุนโดย : SCG HEIM

ลดทุกปัญหาเมื่อสร้างบ้านเอสซีจี ไฮม์

อู๊ววววววววฮู (เสียงสูง) ปัญหาเยอะมากเลย คุณสินฤดีหรือคุณต้อมเล่าประสบการณ์ที่พบในการก่อสร้างบ้านหลังเดิมตลอดระยะเวลา 2 ปี ซึ่งปัญหาคลาสสิคมักจะเป็น ช่างหาย ช่างกลับบ้านหายไป 3-4 เดือนถึงกลับมาทำงานต่อ ทำให้งานไม่เสร็จตรงตามเวลา เมื่อเทียบกับบ้าน SCG HEIM คุณต้อมย้ำว่าบ้าน SCG HEIM เป็นบ้านที่รู้สึกสบาย เพราะแทบไม่ต้องเข้าไปยุ่งอะไรเลยตั้งแต่ต้นจนจบ การดูแลน้อยมากไม่เปลืองแรง เขาทำให้เสร็จตั้งแต่ขอแบบใบอนุญาต พี่ไม่ต้องมาดูอะไรเลยยกเว้นลงเสาเอกทำพิธีอย่างเดียว คุณสินฤดีพูดพร้อมหัวเราะ

บ้านเอสซีจี ไฮม์

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ปัญหาการก่อสร้างบ้าน SCG HEIM น้อยกว่าบ้านที่ใช้ระบบก่อสร้างปกติ เพราะเป็นบ้านโครงสร้างเหล็กสร้างระบบ Modular ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ชิ้นส่วนของบ้านกว่า 80% เช่น พื้น ผนังภายใน และผนังภายนอก ถูกสร้างเสร็จมาจากโรงงาน จึงมีความแม่นยำสูงระดับมิลลิเมตร มีระบบตรวจสอบคุณภาพก่อนนำมาประกอบที่หน้างาน ร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้มาก หมดปัญหากับผู้รับเหมาที่ส่งงานไม่ตรงเวลาและช่วยควบคุมไม่ให้งบประมาณบานปลาย

SCG-HEIM ขณะก่อสร้าง

บ้านเอสซีจี ไฮม์ มีหลายซีรีส์ให้เลือก แต่ละซีรีส์มีรูปแบบและขนาดพื้นที่ใช้สอยต่างกัน แต่ที่พิเศษมากขึ้นคือ เจ้าของบ้านสามารถมีส่วนรวมในการออกแบบบ้านได้ด้วย โดยไม่ต้องสร้างตามแบบมาตรฐานเท่านั้น เช่น การเพิ่มหรือลดพื้นที่ การปรับเปลี่ยนฟังก์ชันบางอย่างทั้งภายในภายนอก แก้แบบได้จนกว่าจะพอใจ เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกต้องและตรงใจเจ้าของบ้านมากที่สุด

ตรวจบ้าน SCG HEIM

บ้านเสร็จ มีคนดูแลบ้านให้ต่อ

โอ้ย ผมชอบมาก (คุณศิระ) อันนี้ประทับใจสุด (คุณสินฤดี) เหมือนเราซื้อรถยนต์ที่จะมีประกัน 10 ปี มีบริการหลังการขาย ซ่อมโน่น ซ่อมนี่ ไม่เคยคิดเลยว่าบ้านจะมีบริการหลังการขายด้วย ประทับใจมาก ช่างก็มีความสุภาพทุกคนค่ะ เจ้าของบ้านกล่าวชื่นชมในบริการหลังการขายหลังจากที่บ้านสร้างเสร็จ หลายกรณีที่เรามักพบว่าบ้านเสร็จแต่ยังมีปัญหาในจุดนั้นจุดนี้อยู่บ้าง เพราะการสร้างบ้านมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย หากช่างไม่มีความชำนาญ วัสดุไม่ได้มาตรฐานก็อาจมีเรื่องจุกจิกกวนใจให้ต้องตามแก้ไขได้ ซึ่งเจ้าของบ้านเอสซีจี  ไฮม์จะไม่พบปัญหานี้ เนื่องด้วยมีบริการหลังการขาย ดูแลต่อหลังสร้างเสร็จ ทุกครั้งที่เจ้าของบ้านพบปัญหาสามารถติดต่อทีมงานผ่าน Call Center หรือ After Sales ทางไลน์ เพื่อนัดหมายให้เข้ามาซ่อมแซมแก้ไขได้ตลอดเวลาไม่หนี ไม่หาย เหมือนมีเพื่อนบ้านคอยดูแลกัน

บ้านอากาศดี

บ้านกันฝุ่น ปลอดภัยจากเชื้อโรค

คุณศิระเป็นคนใส่ใจสุขภาพและค่อนข้างกังวลเรื่องฝุ่น PM 2.5 จึงชอบซื้อ Gadget และเครื่องวัดค่าฝุ่น ทำให้เห็นค่าฝุ่นระหว่างนอกบ้านกับในบ้านที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน และรู้สึกได้ว่าภายในตัวบ้านจะเย็นกว่าปกติด้วย ซึ่งคุณศิระเล่าต่อว่า “แม้ว่าบางทีเราไม่ได้เปิดแอร์นะ แอร์ไม่ค่อยได้เปิดเพราะบ้านเย็นอยู่แล้ว เพราะ Air Factory เอาอากาศข้างนอกเข้ามาพอสมควร ด้วยปริมาณที่ควบคุมได้แล้วก็กำจัดเชื้อโรคจำนวนนึง”

SCG-HEIM-ระบบ Air Factory

คุณภาพอากาศที่ดีภายในบ้านเป็นผลมาจากระบบ Air Factory System ที่ติดตั้งไว้ในบ้านทุกหลัง ใช้หลักการหมุนเวียนและถ่ายเทอากาศโดยไม่ต้องเปิดหน้าต่าง เริ่มจากการดูดอากาศจากภายนอกเข้ามาแลกเปลี่ยนความร้อนกับอากาศภายในบ้านในตัวเครื่อง Heat Exchanger เพื่อให้อุณภูมิของอากาศลดลง ก่อนผ่านไส้กรองอากาศที่มีถึง 3 ชั้น ทำหน้าที่เหมือนเครื่องฟอกอากาศให้สะอาด กรองฝุ่นขนาดเล็กได้ละเอียดถึง PM 0.3 ไมครอนซึ่งเล็กกว่า PM 2.5

อีกทั้งยังคลายกังวลเรื่อง Covid-19  ที่กำลังเป็นวิกฤตสุขภาพด้วยระบบไอออนไนเซอร์ (Ionizer System) ซึ่งเป็นอีกเทคโนโลยีช่วยทำให้อากาศสะอาด ด้วยการปล่อยไอออน (ion) หรืออนุภาคไฟฟ้าประจุลบและบวกในอากาศ ที่สามารถช่วยลดปริมาณเชื้อรา สารฟอร์มาลดีไฮด์ ไวรัส และสารก่อภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่นในอากาศก่อนนำเข้าสู่ภายในบ้าน ทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดยิ่งขึ้น ช่วยลดปริมาณเชื้อรา เชื้อไวรัส เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการอยู่อาศัยเจ้าของบ้านจึงได้สั่งซื้อเพิ่มไปถึง 3 ตัว

สร้างบ้านเอสซีจี ไฮม์

บ้านหลังใหญ่แต่ไม่เหนื่อยในการดูแล 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีความรู้สึกว่าเราไม่เหนื่อย แม้บ้านจะมีขนาดใหญ่มากเสมือนคลับเฮาส์รองรับการอยู่อาศัยของสมาชิก 3 ครอบครัว แต่คุณสินฤดียืนยันว่าแทบไม่ต้องดูแลมากเลยทั้งภายนอกและภายใน ส่วนของผนังภายนอกจากบ้านเดิมที่ใช้วิธีทาสี พออยู่อาศัยไปได้สัก 3-4 ปี ผนังจะเริ่มเป็นเชื้อราดำ ๆ แต่ผนังบ้าน SCG HEIM ยังดูสะอาดเหมือนวันแรกที่เข้าอยู่โดยไม่เคยเช็ดถู เนื่องด้วยเป็นวัสดุแผ่นเซรามิกที่ผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษจากโรงงาน พื้นผิวที่เรียบช่วยให้ฝุ่นและคราบสกปรกไม่เกาะ สีไม่ซีด ไม่หลุดร่อน สามารถทำความสะอาดตัวเอง (Self Cleaning) ได้ทุกครั้งที่ฝนตก แถมภายในแทบไม่มีฝุ่นจึงลดภาระการทำงานบ้านได้ค่อนข้างมาก คุณศิระเสริมว่า “เสียงเนี่ยเยี่ยมสุด ฝุ่นก็เยี่ยมผมว่าประตูหน้าต่างเลือกได้ดี” คุณศิระพูดถึงความประทับใจในกรอบประตูหน้าต่าง Tostem ที่ปิดง่าย ปิดแล้วสนิท เสียงก็เงียบไม่มีเสียงรบกวนจากข้างนอก ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบในยามพักผ่อน

เอสซีจี ไฮม์

ความประทับใจในบ้าน SCG HEIM ที่อยากบอกต่อ

ความประทับใจในบ้าน SCG HEIM ของครอบครัวศรีศุกรีส่งผ่านทุกรอยยิ้มและคำพูดที่การรันตีถึงความสุขได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้าน SCG HEIM โดยภาพรวมแล้วทุกคนในครอบครัวเห็นตรงกันว่า อยู่แล้วสบายทั้งกายและใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาที่ตามมาทีหลัง ” มีความรู้สึกว่าเวลาเราอยู่บ้านแล้ว เป็นเหมือนบ้านจริง ๆ อยู่แล้วไม่ต้องกังวลว่า นู่นจะเสียวันนี้ นี่จะเสียวันนี้ หรือเสียแล้วใครจะทำใครจะซ่อม ฟังก์ชันทุกอย่างได้อย่างที่เราอยากได้ เวลาคนเห็นบ้านแล้วมีความรู้สึก เราภูมิใจที่คนเขาบอก …หูว บ้านหลังนี้สวยจริง ๆ เวลาใครเขาชม อือหืม หน้าบานทุกครั้ง ” คุณสินฤดีบอกเล่าพร้อมเสียงหัวเราะ

เจ้าของบ้าน SCG HEIM

คุณศิระ – คุณสินฤดี ศรีศุกรี เจ้าของบ้าน

 “จริง ๆ แล้วดูเหมือนราคาก็สูงอยู่นะ แต่ว่าถ้าไปดูอีกหลาย ๆ โครงการ ราคาก็ไม่ได้แพ้กันแต่ความเนี้ยบไม่เหมือนกันนะ ถ้าเทียบอย่างนี้คือเราจ่ายเท่านี้แล้วเราได้เต็มที่ก็ดีกว่า ผมคิดว่าคุ้มมากทีเดียว” คุณศิระส่งท้าย


สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านใหม่ ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง เข้าไปสัมผัสระบบต่าง ๆ ในบ้านจริงได้ทั้ง 2 สาขาที่ Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | แฟนเพจSCG HEIM Official |Tel: 0-2102-2800 | Line : @scgheim

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด