เมนู

รู้จัก “หลังคาเมทัลชีทลดเสียงดัง” เมทัลรูฟ ลอน Step Tile – Stone Coat

หลังคาเมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile

หลังคาเมทัลชีทรุ่นใหม่ จากเอสซีจี

หลายปีมานี้วัสดุมุงหลังคาเมทัลชีทได้รับความนิยมนำมาใช้กับบ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ  ด้วยคุณสมบัติเด่นเฉพาะตัว ทั้งเรื่องการรองรับองศาหลังคาต่ำ และแผ่นวัสดุที่ยาวทำให้รอยต่อในการติดตั้งน้อย ลดปัญหาการรั่วซึม แต่สิ่งที่เจ้าของบ้านหลายหลังกังวลเกี่ยวกับหลังคาเมทัลชีท คงหนีไม่พ้นเรื่องเสียงดังขณะฝนตก เนื้อหานี้บ้านไอเดียจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ หลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile-Stone Coat  รูปลอนสวย ตอบโจทย์สไตล์บ้านในปัจจุบัน ด้วยผิวสัมผัสที่แตกต่าง หมดปัญหาเรื่องเสียงดังขณะฝนตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบสีเอกสิทธิ์เฉพาะของเอสซีจี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials
หลังคาเมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile
เอสซีจีไม่ได้พัฒนาเพียงหลังคากระเบื้องคอนกรีตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังพัฒนาหลังคาเมทัลชีทมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้าน พร้อมกับแก้ปัญหาของหลังคาเมทัลชีทให้หายไป เพื่อรองรับการใช้งานให้เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ที่ทั้งฝนตกชุกและแดดร้อนจ้ามากขึ้น

Step Tile-Stone Coat

เทคโนโลยีเคลือบสี Stone Coat ลดเสียงดังได้

หลังคาเมทัลชีท….เสียงดังเมื่อฝนตก” เป็นประโยคคลาสสิคที่เจ้าของบ้านมักพูดถึงวัสดุเมทัลชีท แม้จะตอบโจทย์เรื่องการดีไซน์ แต่บ้านหลายหลังก็ยังไม่กล้าตัดสินใจนำเมทัลชีทมาใช้มุงหลังคาอยู่ดี หลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile จึงนำเทคโนโลยีการเคลือบสี Stone Coat ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเอสซีจี มาใช้ในการแก้ปัญหาเรื่องเสียงดัง  ผลิตด้วยเม็ดหินควอตซ์เคลือบด้วยสีเซรามิก แผ่นหลังคามีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ช่วยลดปัญหาเสียงฝนกระทบบนพื้นหลังคาได้สูงสุดถึง 12 เดซิเบล เมื่อเทียบกับแผ่นเมทัลชีททั่วไป หรือลดเสียงฝนตกกระทบได้ดีกว่าเมทัลชีทบุฉนวน PU 1 นิ้ว ถึง 11%

หลังคาเมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile

เปรียบเทียบระดับความดังกับหลังคาเมทัลชีททั่วไป

ลดร้อน บ้านเย็นสบายขึ้น

ไม่เพียงแค่ช่วยลดเสียงดังจากฝนตกกระทบเท่านั้น ด้วยความหนาของแผ่นเมทัลชีทก่อนเคลือบเริ่มต้นที่ 0.35 มม. ประกอบกับการผสานเทคโนโลยีการเคลือบสี Stone Coat ที่มีความหนาของเม็ดสโตน 1.2 – 2.0 มม. ทำให้แผ่นหลังคาเมทัลชีทมีความหนารวมชั้นเคลือบแล้วถึง 1.55 – 2.35 มม.  จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนความร้อนเข้าสู่ภายในบ้าน เป็นการป้องกันความร้อนเข้าสู่บ้านจากบนหลังคาได้เป็นอย่างดี บ้านจึงอยู่เย็นสบายขึ้น

ลอนสวยเข้ากับบ้านทุกสไตล์

หลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile ดีไซน์รูปลอนสวยงามเข้ากันได้กับทุกสไตล์บ้าน ขนาดลอน 25 ซม.  มีให้เลือก 2 ขนาดมาตรฐาน คือ ขนาด 0.76 × 1.15 เมตร กับ 0.76 × 2.15 เมตร  โดยรองรับความลาดชัน 10 องศา

สวยยาวนาน ลดปัญหาสีซีดจาง

รับประกันคุณภาพสียาวนาน 30 ปี นับเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพของหลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile ได้เป็นอย่างดีเลยครับ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน ทนต่อแรงกระแทก และมีความต้านทานอุณหภูมิสูงถึง 300 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว โดยมีสีให้เลือกใช้หลากหลาย ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์อย่างแน่นอน อาทิ Oak, Orange Brick, Ash Gray, Black Mica, Ocean Blue, Terracotta, Charcoal Grey, White Peal และ Mocha

หลังคาเมทัลชีท เอสซีจี

น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา

น้ำหนักของแผ่นหลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile- Stone Coat มีความเบาเพียงประมาณ 6.3 กิโลกรัมต่อตารางเมตร (รวมระยะซ้อนทับ) จึงทำให้ช่างติดตั้งได้ง่าย รวดเร็ว และด้วยความยาวของแผ่นหลังคาเมทัลชีท จึงทำให้การติดตั้งมีรอยต่อน้อย ลดโอกาสการเกิดปัญหารั่วซึม แต่กรณีที่เกิดปัญหาก็สามารถเปลี่ยนแผ่นหลังคาได้โดยไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายงานซ่อมแซมในอนาคตได้ค่อนข้างดีเลยครับ

หลังคาเมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile

หลังคาอยู่ส่วนบนสุดของบ้านที่ช่วยป้องกันแดด ป้องกันฝน และขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น เจ้าของบ้านจึงต้องรอบคอบในการเลือกใช้วัสดุหลังคา พิจารณาคุณสมบัติของวัสดุให้คลอบคลุม เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ในระยะยาว ผู้อ่านท่านใดสนใจหลังคาเมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile- Stone Coat สามารถศึกษาข้อเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : หลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Step Tile – Stone Coat

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด