เมนู

เสียงจากผู้ใช้บริการ เปลี่ยนหลังคาใหม่ไม่ต้องย้ายออก

เปลี่ยนหลังคาใหม่

เปลี่ยนหลังคาใหม่ หน้าฝนก็ทำได้ ไม่ต้องย้ายออก

หากพูดถึงการเปลี่ยนหลังคาในช่วงหน้าฝน ใครๆ ก็ต้องคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่เพราะต้องทำอย่างระมัดระวัง ไหนจะต้องเก็บข้าวของ คอยกังวลเรื่องฝนที่อาจจะสาดเทลงมาในวันที่เปลี่ยนหลังคา ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายภายในบ้านได้ ส่วนกรณีที่หลังคารั่วซึม เมื่อหน้าฝนมาถึงก็คงไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องเร่งหาวิธีแก้ไขโดยด่วน

เนื้อหาที่ผ่านมา “บ้านไอเดีย” ได้แนะนำบริการ SCG ROOF RENOVATION  บริการเปลี่ยนหลังคาด้วยทีมงานมาตรฐานจาก SCG เป็นนวัตกรรมปรับปรุงหลังคาใหม่โดยเจ้าของบ้านยังคงอยู่อาศัยภายในบ้านได้ตามปกติ หรือแม้แต่ช่วงหน้าฝนก็ยังสามารถเปลี่ยนหลังคาได้ เนื้อหาชุดนี้พาไปชมตัวอย่างกระบวนการเปลี่ยนหลังคาบ้านจากผู้ใช้งานจริงมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดย : SCG Experience

เปลี่ยนหลังคาใหม่

คุณชนินทร์ และคุณกาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ตัดสินใจรับบริการเปลี่ยนผืนหลังคาใหม่ทั้งหมด (Re-Roof) ด้วยเหตุผลที่ว่ากังวลเรื่องการเสื่อมสภาพ เนื่องจากอายุการใช้งานที่นาน 26 ปี ทำให้หลังคาเดิมสีซีดไม่สวยงามเหมือนก่อนและมีปัญหารั่วซึมบางส่วน จึงต้องการเปลี่ยนเพื่อแก้ไขปัญหาหลังคารั่วพร้อมกับเพิ่มความสวยงามให้บ้าน  คุณชนินทร์มาชมสินค้าหลังคาและรับคำปรึกษาที่ SCG Experience ที่ Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา หลังจากได้ข้อมูลไปแล้ว จึงทำการศึกษารายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม เวลาผ่านไป 1 ปี จึงได้กลับมาที่ SCG Experience อีกครั้ง เพื่อรับบริการถอดแบบประมาณการจากสถาปนิกเอสซีจี โดยสามารถใช้โครงสร้างหลังคาเดิมได้ สำหรับกระเบื้องหลังคานั้น คุณชนินทร์ชอบกระเบื้องลอนคล้ายแบบเดิมแต่อยากเปลี่ยนวัสดุเป็นหลังคาเซรามิค จึงเปลี่ยนจากหลังคาคอนกรีต เอสซีจี สีเทานกพิราบเดิมมาเป็นหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Excella Classic สี Timber Brown

Roof-Renovation

เริ่มต้นเปลี่ยนหลังคา

หลังจากตกลงแบบและเลือกวัสดุมุงหลังคากันเรียบร้อยแล้ว ทีมงานเอสซีจีก็เข้าไปตรวจสภาพหลังคาบ้านคุณชนินทร์ พบว่าโครงสร้างหลังคาเดิมอยู่ในสภาพดี มีระยะแปเท่ากับกระเบื้องเดิม และเหมาะกับการติดตั้งกระเบื้องตัวใหม่ที่เป็นเซรามิคซึ่งมีน้ำหนักเบากว่า จึงสามารถเปลี่ยนกระเบื้องได้โดยไม่จำเป็นต้องรื้อโครงสร้างหลังคาเดิมออก ช่วยให้ประหยัดงบค่าโครงสร้างหลังคาให้กับเจ้าของบ้านได้ และไหนๆ ก็เปลี่ยนหลังคาแล้ว คุณชนินทร์จึงใช้โอกาสนี้เพิ่มความเย็นสบายให้บ้าน ด้วยการเพิ่มแผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคาไปพร้อมกัน

เปลี่ยนหลังคาเอสซีจี

รื้อหลังคาเก่าและติดตั้งหลังคาใหม่จบใน 1 วัน

การทำงานของทีมติดตั้งเอสซีจีใช้เวลารวมทั้งหมด 8 วัน โดยทีมช่างจะเริ่มรื้อกระเบื้องเก่าออกเป็นส่วนๆ และปูใหม่ทีละส่วนให้จบภายในวันนั้นๆ แล้วจึงเริ่มที่จุดอื่นในวันถัดไป ทำให้หลังคาปิดสนิทไม่มีช่องโหว่ คุณชนินทร์จึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ในบ้านได้ตามปกติ ในระหว่างกระบวนการทำงานหัวหน้าทีมช่างนำโดย วิศวกรควบคุมงานจาก C-Home หรือ Site Consultant จะเข้ามาดูแลการทำงานของทีมงานอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เวลาทำงานเป็นไปตามแผน รวมทั้งรายงานความคืบหน้าในการทำงานในแต่ละวันให้เจ้าของบ้านทราบ พร้อมกับแจ้งขอบเขตงานที่จะทำในวันต่อๆ ไป ทำให้เจ้าของบ้านสบายใจมากขึ้นไปอีกกับคุณภาพงานที่สามารถตรวจสอบ และติดตามผลได้ตลอด

บริการเปลี่ยนหลังคา

ตรวจสอบจนแน่ใจพร้อมส่งมอบ

ก่อนจะส่งมอบงาน ทางหน่วยงาน QC เข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยของงานอีกครั้ง ให้งานทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานอย่างสมบูรณ์ที่สุด หลังจากตรวจเสร็จเรียบร้อยจึงทำการส่งมอบงานให้เจ้าของบ้าน โดยมีบริการรับประกันหลังการติดตั้งเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม

เปลี่ยนหลังคาไม่ต้องย้ายออก

เพียงเปลี่ยนหลังคาใหม่ ก็เหมือนได้บ้านใหม่

หลังจากเปลี่ยนหลังคาเสร็จเรียบร้อย รูปลักษณ์บ้านก็ดูสวยงามเหมือนบ้านใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่เมื่อ 26 ปีที่แล้ว หมดปัญหาเรื่องรั่วซึม แถมภายในบ้านยังเย็นสบายขึ้นอีกโดยเฉพาะชั้นบน คุณชนินทร์จึงรู้สึกปลื้มมากกับผลงานการเปลี่ยนโฉมบ้านครั้งนี้ เพราะกระบวนการเปลี่ยนไม่ยุ่งยาก เปลี่ยนแล้วบ้านดูดีขึ้น ทุกครั้งที่มองมาที่บ้านแล้วเห็นหลังคาบ้านสวย ๆ ก็รู้สึกสุขใจ และย้ำว่า “ถ้ารู้ว่าการเปลี่ยนหลังคาใหม่ง่ายและดีแบบนี้ คงไม่คิดนานอยู่ 1 ปี ไม่ผิดหวังที่ใช้บริการ SCG Roof Renovation ครับ หลังคาใหม่ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น อยู่สบายขึ้น และยืดอายุบ้านที่เรารักให้อยู่กับเรายาวนานออกไปอีกหลายสิบปี

Roof-Renovation

จากคำยืนยันของผู้ใช้บริการจริงจาก SCG ROOF RENOVATION หรือ บริการเปลี่ยนหลังคาใหม่โดยเอสซีจี คงช่วยทำให้เห็นภาพรวมของขั้นตอนการทำงาน และมั่นใจได้ว่าหลังคาบ้านจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีกันนะครับ สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ มาเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาชุดใหม่ โดยเฉพาะบ้านในเขตกรุงเทพและปริมณฑล สามารถติดต่อขอข้อมูลและรับบริการ SCG ROOF RENOVATION ใกล้บ้านกันได้เลยครับ ยิ่งมาเร็วยิ่งได้บ้านสวยอยู่สบายเร็วขึ้นครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :  www.scgbuildingmaterials.com   | SCG contact center  : 0-2586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด