เมนู

สร้างบ้านใหม่ จ้าง SCG มุงหลังคา แยกจากผู้รับเหมาดีไหม

จ้าง scg มุงหลังคา

มุงหลังคาบ้านใหม่ไว้ใจ SCG 

แม้ไม่โฆษณา เชื่อว่าผู้อ่านบ้านไอเดียรู้จักบริการมุงหลังคาบ้านโดยทีมช่างเอสซีจีเป็นอย่างดี เพราะจากการได้พูดคุยกับแฟนเพจหลาย ๆ ท่าน ที่กำลังสร้างบ้านใหม่ มัก inbox มาสอบถามทางเพจ หรือโพสต์ถามในกลุ่มบนเฟซบุ๊กบ่อยครั้งว่า “มุงหลังคากับเอสซีจีแยกจากผู้รับเหมาดีหรือไม่” หรือบางท่านก็ได้ใช้บริการแยกกันเป็นเรื่องปกติแล้ว

จะว่าไปแล้วการสร้างบ้าน ไม่เพียงแค่งานหลังคาครับ เจ้าของบ้านสามารถจ้างงานบางส่วนแยกย่อยจากผู้รับเหมาหลักได้ ทั้งงานกระจก, งานระบบไฟฟ้า หรืองานใด ๆ ขึ้นอยู่กับการตกลงว่าจ้างผู้รับเหมาในตอนต้น โดยปกติผู้รับเหมาทั่วไปก็ไม่ได้ติดขัดประการใด และผู้รับเหมาบางบริษัทต้องการให้เจ้าของบ้านมั่นใจ เลือกใช้บริการมุงหลังคากับเอสซีจีเองก็มีให้เห็นครับ ซึ่งใช้บริการตั้งแต่งานมุงโครงหลังคาสำเร็จรูปไปจนถึงมุงกระเบื้องหลังคา

สนับสนุนโดย : บริการมุงหลังคาครบวงจร เอสซีจี (SCG Roof Service)

SCG-Roof-Service

การเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในงานสร้างบ้าน เป็นตัวแปรสำคัญที่จะช่วยลดปัญหาและลดความปวดหัวให้กับเจ้าของบ้านได้ โดยเฉพาะในส่วนของหลังคาที่มีความซับซ้อนและต้องใช้ฝีมือการก่อสร้างของช่างผู้รับเหมาที่ได้มาตรฐาน เพราะหลังคาเป็นส่วนปกป้องตัวบ้านทั้งหมด ซึ่งเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จะให้ผู้รับเหมาทำทั้งหลัง  เพื่อลดขั้นตอนการตัดสินใจที่ยุ่งยากวุ่นวาย

แต่อันที่จริงแล้วการเหมารวมก็มีข้อจำกัดอยู่เช่นกัน อาทิ เจ้าของบ้านไม่ได้ทราบข้อมูลทีมช่างมาก่อน หากช่างไม่เชี่ยวชาญหรือใช้วัสดุที่ไม่ถูกใจก็ปฏิเสธได้ยาก การจ้างเหมาแยกงานบางส่วนที่จำเป็นต้องใช้มืออาชีพเฉพาะทาง อาจเป็นทางเลือกที่ช่วยสร้างความมั่นใจในงานก่อสร้างได้มากยิ่งขึ้น

จ้างมุงหลังคาบ้านแยกส่วน ดีอย่างไร

โครงสร้างหลังคาเป็นจุดที่มีรายละเอียดค่อนข้างมาก และมักสร้างปัญหาระยะยาวให้กับเจ้าของบ้าน เป็นงานที่ต้องการความชำนาญและต้องพิถีพิถันในการเลือกวัสดุมุง อุปกรณ์ติดตั้ง หากผิดพลาดเพียงแค่น็อตตัวเดียวก็อาจทำให้บ้านเกิดปัญหารั่วซึมซ้ำซากได้ หากเจ้าของมีดีลกับช่างฝีมือในด้านนี้อยู่แล้วและมั่นใจว่ามีมาตรฐานเชี่ยวชาญ มีผลงานที่ตรวจสอบได้ ก็เหมาะจะจ้างมุงหลังคาแยกส่วนได้เช่นเดียวกับการแยกจ้างในส่วนของงานกระจก ประตู หน้าต่าง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังได้เป็นอย่างดี

SCG-Roof-Service

ต้องทำอย่างไร หากต้องการใช้บริการมุงหลังคา 

การมองหาผู้รับเหมาในส่วนหลังคา ต้องสอบถามข้อมูลการบริการให้ชัดเจน โดยให้ทางบริษัทส่งภาพตัวอย่างบ้านที่ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้นแล้วมาให้ประกอบการพิจารณา หรือลองคลิกเข้าไปดู Feed back จากบ้านหลังอื่น ๆ ที่ทางบริษัทลงโปรโมทผ่านทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ แต่หากสามารถเดินทางไปดูที่ไซต์งานได้ก็จะดีที่สุด เพราะจะได้เห็นขั้นตอนการทำงานของช่าง อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ว่าได้มาตรฐานหรือไม่

และเมื่อตัดสินใจว่าจะจ้างมุงหลังคาบ้านแยกจากส่วนของโครงสร้างหลัก เจ้าของบ้านต้องแจ้งผู้รับเหมาที่ทำบ้านตั้งแต่ต้น ก่อนที่จะทำฟอร์มเอกสารราคากลาง หรือ BOQ เพื่อให้ผู้รับเหมาหักงบประมาณในส่วนของงานหลังคา(ซึ่งประกอบด้วยค่าโครงหลังคา, ค่ากระเบื้องหลังคาและอุปกรณ์หลังคา, ค่าไม้เชิงชาย,ค่าแรงติดตั้งโครงหลังคา, ค่าแรงติดตั้งกระเบื้องหลังคา, ค่าแรงติดตั้งไม้เชิงชาย) ออกจาก BOQ จากนั้นจึงนำแบบของหลังคาไปให้บริษัทที่รับมุงหลังคา ทำการประเมินราคาส่งมาให้อีกครั้ง

SCG-Roof-Service

SCG Roof Service บริการมุงหลังคาครบวงจร 

เอสซีจีมีบริการมุงหลังคาครบวงจร โดยมีให้เลือกทั้งแบบมุงอย่างเดียวและเหมามุงที่ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ ทุกขั้นตอนเป็นระบบด้วยการทำงานแบบ Total Control Management มีการรายงานความคืบหน้า เจ้าของบ้านไม่ต้องคอยตามงาน ควบคุมเวลาและงบประมาณได้ งานจึงเสร็จตามเวลาที่กำหนดและงบไม่บานปลาย ทั้งยังดำเนินการติดตั้งโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคาโดยเฉพาะที่ผ่านการอบรมจากเอสซีจี ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ วัสดุเกรดพรีเมี่ยมได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม พร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยชั้นสูง หน้างานสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย เสร็จงานแล้วเข้าอยู่ได้อย่างสบายใจ มั่นใจได้ว่าหลังคาจะสวยงาม แข็งแรง ไม่รั่วซึม ไร้กังวลเรื่องปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง แถมความอุ่นใจเพิ่มขึ้นด้วยการรับประกันงานสูงสุดนานถึง 10 ปี*

SCG-Roof-Service

มุงหลังคากับเอสซีจี แพงกว่าช่างทั่วไปหรือไม่

ค่าบริการโดยเฉลี่ยที่บ้านไอเดียได้สำรวจราคามา หากเป็นช่างรับเหมาทั่วไป บริการมุงหลังคาเอสซีจีมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าครับ แต่หากเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีชื่อเสียง ค่าบริการไม่ได้แตกต่างกันมากนัก และเมื่อเทียบกับความเสียหายต่อทรัพย์สินอันเกิดจากผลกระทบในการเลือกใช้วัสดุ และการติดตั้งหลังคาที่ไม่ได้คุณภาพแล้ว เมื่ออยู่อาศัยไปแล้วค่าเสียหายต่าง ๆ  ที่เกิดขึ้น ย่อมเป็นค่าใช้จ่ายที่เป็นภาระให้แก่เจ้าของบ้าน  ซึ่งจุดสำคัญอยู่ที่บริการหลังการขาย ที่หากมีจุดบกพร่องใด ๆ สามารถเรียกช่างมาแก้ไขได้สะดวกใจกว่ากันมาก โดยทางเอสซีจี รับมุงหลังคาเริ่มต้น 120 ตารางเมตรขึ้นไป ค่าบริการเริ่มต้น 1,020 บาทต่อตารางเมตร (คิดจากเรทราคากระเบื้อง CPAC + อุปกรณ์หลังคา SCG+ โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี และค่าแรงติดตั้ง) หรือหากเป็นหลังคารุ่นพิเศษอื่น ๆ สามารถนำแบบบ้านมาให้ทางเอสซีจี ประเมินราคาให้ก่อนได้ครับ

SCG-Roof-Service


หากเจ้าของบ้านท่านใดกำลังจะสร้างบ้านในฝันหลังใหม่และสนใจบริการมุงหลังคาครบวงจร เอสซีจี (SCG Roof Service)  สามารถติดต่อรับคำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์, เอสซีจี โฮมโซลูชั่น และ เอสซีจี รูฟฟิ่งเซนเตอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

บริการมุงหลังคา เอสซีจี

สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนสร้างบ้านใหม่ ตอนนี้บริการมุงหลังคาครบวงจร เอสซีจี มีโปรโมชันลดจุใจให้ทุก Package เงื่อนไขการรับโปรฯ เพียงเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ใน Website SCGbuildingmaterials  (คลิก) แล้วถ่ายภาพหน้าโปรโมชัน เพื่อรับสิทธิ์ที่ร้านที่ร่วมรายการ ระยะเวลารับสิทธิ์โปรโมชัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 – 15 กุมภาพันธ์ 2564

ข้อมูลเพิ่มเติมที่

เว็บไซต์https://www.scgbuildingmaterials.com/th/solution/roof-service-newbuild
SCG Home Contact Center : 0 2586 2222

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด