เมนู

ไอเดียแต่งครัว ผสมความดิบลงไปให้ละมุน

ไอเดียตกแต่งครัว

ครัวเท่กลิ่นอายสไตล์ลอฟท์ปนโมเดิร์น

ผนังปูนเปลือย พื้นขัดมัน อิฐโชว์แนว ตกแต่งเหล็ก เผยโครงสร้างอาคาร เหล่านี้ล้วนเป็นคุณสมบัติของการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือ ลอฟท์อินดัสเทรียลที่เราคุ้นเคยกันดี ในหลายปีที่ผ่านมามีผู้คนประทับใจในความดิบ เรียบ เท่ ของสไตล์ลอฟท์จนนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการนำมาตกแต่งร้านกาแฟ และก้าวเข้าไปอยู่ในบ้าน ซึ่งการตกแต่งในแต่ละสไตล์แม้จะมีเอกลักษณ์แต่ก็มีการพัฒนา เพราะมุมมองและจินตนาการของคนไม่นิ่งอยู่กับที่ อาจจะนำมาเติมนี่นิดผสมนั่นหน่อยจนออกมาเป็น modern loft ที่ไม่ดิบมากไป มีความหลากหลายและทันสมัยปนอยู่

ที่มา : www.pinwin.ru
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งกระเบื้องหลากลาย

ครัว modern ผสม loft โชว์ความดิบแบบพอดี

ลักษณะของการตกแต่งบ้าน Modern ที่ให้ความรู้สึกเรียบเฉียบ เมื่อนำมาสร้างสรรค์ผสมผสานกับ Style loft ในงานออกแบบ สไตล์ที่ได้ออกมาจะเป็นแนวออกไปทางโมเดิร์น ซึ่งจะมีความซอฟต์ไม่ดิบกระด้างจนเกินไป ไม่เหมือนบ้านแบบ industrial loft ที่เน้นโชว์เนื้อแท้วัสดุ อย่างบานประตูเหล็กขึ้นสนิม เพดานสูงโปร่งเปลือยคานและท่อร้อยสายไฟ ผนังปูนเปลือย อิฐเก่าโชว์แนวที่กระเทาะจากผนังเดิม ซึ่งสมาชิกในบ้านที่ไม่คุ้นอาจจะรู้สึกเหมือนบ้านยังสร้างไม่เสร็จ

ผนังครัวโชว์แนวอิฐ

โมเดิร์นลอฟท์ ปิดผิวมากขึ้นโชว์โครงสร้างแค่บางส่วน

Modern loft จะลดทอนความดิบลง ปิดพื้นผิวมากขึ้น โดยอาจเลือกเฉพาะผนังบางส่วนของบ้านในการโชว์แนวอิฐดิบ ๆ แบบไม่ฉาบทับ ซึ่งจะทำให้ส่วนนี้เด่นชัดกว่าจุดอื่น ๆ โดยที่อาจจะใช้วอลล์เปเปอร์ หรือผนัง 3 มิติ อิฐตกแต่งแทนก้อนอิฐจริง ๆ ก็จะทำให้บรรยากาศในบ้านโฮมมี่มากขึ้นได้ในหลากหลายวิธี ในด้านของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ ก็สามารถเติมชิ้นที่มีรูปทรงแบบโมเดิร์นโทนสีขาว-ดำ อารมณ์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินบานไม้ ท็อปคอนกรีต หรือตกแต่งผนังด้วยกระดานดำ ก็เสริมบรรยากาศของความเฉียบคม ความน่าสนใจแบบโมเดิร์นเข้าไปได้แบบพอดี ๆ

ผนังครัวตกแต่งกระเบื้องผสมไม้

ใส่กลิ่นอายเรโทรของกระเบื้อง สร้างชีวิตชีวาในครัวโมเดิร์นลอฟท์

นอกจากคอนกรีต เหล็ก อิฐ ไม้ แล้ว การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์โมเดิร์น ยังเข้ากันได้ดีกับกระเบื้อง ฝ้าเพดานที่ฉาบเรียบ กระจก หรือการใช้โทนสีที่สว่างสดใส ผนังห้องสามารถใช้ผนังลายพื้นเมือง หรือผนังลายกราฟฟิกขาว-ดำ มาตกแต่งผนังในส่วนครัว ห้องนั่งเล่น มุมที่ต้องการให้สะดุดตา แต่ในขณะที่ปิดฝ้าฉาบเรียบก็อาจจะใส่คานไม้ขนาดใหญ่ติดเข้าไป ช่วยเพิ่มความรู้สึกถึงความเป็นบ้านโชว์คานขึ้นมาอีกหน่อย และพรางตาให้เพดานสูงขึ้นอีกนิดในสไตล์ลอฟท์

ช่องแสงขนาดใหญ่ในครัว

ไม่ว่าจะเป็นครัวสไตล์ไหน ๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือช่องแสง แต่การออกแบบดีไซน์ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของบ้านจะต้องการให้อารมณ์ออกมาในรูปแบบใด บ้านสไตล์ลอฟท์โมเดิร์นก็อาจจะปรับประยุกต์ช่องแสงให้เป็นกรอบสี่เหลี่ยมธรรมดา ใช้ม่านม้วนแทนงานผ้าเพื่อให้เข้ากันในภาพรวมที่ไม่ดูอ่อนนุ่มจนเกินไป

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด