เมนู

บ้านโมเดิร์นอีกสไตล์ ใครอยู่ก็เท่ห์ได้

หลังคาเพิงหมาแหงน

Loft House

บ้านโมเดิร์น ดิบ เท่ห์ แบบเปลือย ๆ

ใครที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เท่ห์ ดิบ แต่ยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นในหัวใจ บ้านโมเดิร์นสามชั้นหลังนี้คงจะเข้าไปกระแทกใจได้อย่างง่ายดาย ด้วยสัดส่วนสุดล้ำ การออกแบบที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัว โครงสร้างและการใช้วัสดุที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ และรายละเอียดเล็ก ๆ อีกมากมายไว้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอแต่การดีไซน์ที่ละเมียดละไมเต็มไปหมด

ออกแบบEleena Jamil Architect
เนื้อหาบ้านไอเดีย

Sepang House

Sepang House

Sepang House

ห้องนั่งเล่นคือศูนย์กลางของบ้าน กั้นกับระเบียงเอนกประสงค์สำหรับการนั่งพักผ่อนและทำกิจกรรม outdoor ด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำสบายตา ภายในให้ความรู้สึกเคร่งขรึม ดุดันแบบดิบ ๆด้วยผนังปูนเปลือย สร้างจุดเด่นกลางบ้านด้วยผนังอิฐที่ยังซ่อนลูกเล่นของบันไดทางขึ้น และใช้ไม้สำหรับพื้น เพดาน เสา และบันได โชว์พื้นผิวของวัสดุเต็มที่ในสไตล์ industrial ถึงจะแตกต่าง แต่กลับดูกลมกลืนซะเหลือเกิน

Sepang House

Sepang House

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เข้ากับสภาพอากาศที่อยู่ในเขตร้อนชื้น ทำให้มีเพดานสูงโปร่ง ช่องลมและหน้าต่างเยอะ เน้นให้สอดรับกับการถ่ายเทของอากาศเพื่อตัดการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นออกไป

Sepang House

Sepang House

ชั้นที่ 2 และ 3 เป็นพื้นที่ของห้องนอน ที่ยังออกแบบให้เกิดมุมที่สามารถเชื่อมต่อได้ตั้งแต่ชั้น 1 และสร้างจุดเด่นที่แปลกใหม่ให้กับบ้านด้วยบันไดวนขึ้นชั้น 3 เสาไม้ขนาดใหญ่รับโครงสร้างหลังคาเพิงหมาแหงน ในการออกแบบแบบ tropical contemporary นับว่าเป็นบ้านที่สามารถเลือกสรรวัสดุต่างชนิดให้เหมาะสมกับการใช้งาน ถึงแม้จะดูดิบและเปลือย แต่ถ้าได้อาศัยอยู่คงอบอุ่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Sepang House

Sepang House

Sepang House

Sepang House

แบบแปลน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด