เมนู

บ้านสองชั้น ให้ความเรียบง่ายเติมเต็มความสุข

บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว

แบบบ้านหลังคาจั่ว

ครอบครัวเล็ก ๆ พ่อ แม่และลูกชายวัยซน สร้างบ้านสองชั้นในประเทศญี่ปุ่น ดินแดนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอ่อนโยน วัฒนธรรมและความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เมื่อความสมัยใหม่เข้ามาเยือน บ้านจึงมีความปรับเปลี่ยนให้มีสไตล์ที่โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น สอดรับกับวัยของผู้เป็นเจ้าของบ้าน ดีไซน์ภายนอกจึงผสมผสานสองอารมณ์เข้าด้วยกัน เส้นสายที่คมชัดกับฟังก์ชันที่รู้ได้ทันทีว่านี่คือบ้านในญี่ปุ่น

ออกแบบ : Atlas
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ที่เก็บรองเท้าแบบญี่ปุ่น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นหลังคาหน้าจั่วทรงสูง ผนังฉาบเรียบทาสีขาวสะอาดสะอ้าน หน้าบ้านตีหลังคายื่นออกมา รับน้ำหนักด้วยเสาหุ้มไม้ 3 ต้น คอยกันแดด กันฝนไม่ให้สาดส่องเข้าภายในบ้านมากเกินไป ประตูเข้าหลักเป็นไม้บานทึบและมีช่องแสงกระจกด้านข้าง รับแสงสว่างเข้าไปตรงพื้นที่ใส่รองเท้า ที่ออกแบบให้พื้นอยู่ในระดับต่ำกว่าส่วนอื่น ๆ ทั้งยังปูด้วยกระเบื้องที่ดูแลง่าย สะดวกในการทำความสะอาด

บิลท์อินที่นั่งเล่น


พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านสองชั้นมีเพียง 130 ตารางเมตรเท่านั้น นับว่าเป็นไซส์ที่ไม่ได้กว้างใหญ่มาก นั่นเป็นเพราะความต้องการของผู้เป็นเจ้าของที่อยากได้บ้านที่ดูแลง่ายสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ พ่อ แม่และลูก เน้นการใช้งานร่วมกันตรงพื้นที่ชั้นล่างเป็นหลัก และชั้นสองไว้สำหรับห้องนอนไว้นอนพักในเวลากลางคืนเท่านั้น

ตรงส่วนของมุมนั่งเล่นมีทั้งที่ใช้โซฟาผ้าและใช้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน ออกแบบให้ยกพื้นขึ้นมาประมาณ 60 เซนติเมตร เป็นเหมือนแคร่ไม้ไว้นอนเอนหลังหรือไว้ให้ลูกนอนกลางวันโดยไม่ต้องขึ้นไปนอนชั้นบน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ชั้นล่างจึงมีรวมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานอาหารและห้องซักล้าง จัดสรรแต่ละมุมด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เป็นตัวแบ่งสัดแบ่งส่วน โดยไม่ออกแบบให้มีผนังกั้นเพื่อลดความอึดอัดคับแคบ อีกทั้งยังทำให้สมาชิกได้มองเห็นกันและกันอยู่เสมอ

แบบห้องซักล้าง

การตกแต่งภายในใช้ไม้สนซีดาร์เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติที่เป็นที่นิยมในบ้านญี่ปุ่น เนื่องด้วยคุณสมบัติที่มีสารป้องกันเชื้อรา ไม่เปลี่ยนรูป ไม่หดโค้งหรือบิดตัว ใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน มีสีสันที่อบอุ่นเสริมบรรยากาศให้มีความผ่อนคลายในทุก ๆ ตารางเมตร

บ้าน Double Space

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่มีเด็กเล็กหรือวัยกำลังซน บันไดถือเป็นพื้นที่อันตรายที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุภายในบ้านได้ ควรติดตั้งประตูกั้นเด็ก ซึ่งปัจจุบันมีจำหน่ายทั้งในห้างสรรพสินค้าหรือเว็บไซต์ออนไลน์ นอกจากจะใช้กั้นเด็ก ๆ ไม่ให้ขึ้นลงบันไดด้วยตัวเองแล้ว ยังช่วยกั้นสัตว์เลี้ยงไม่ให้ขึ้นไปยุ่งบนพื้นที่ชั้นบนได้อีกด้วย 

  http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด