เมนู

แบบบ้าน 1 ชั้น 3 ห้องนอน ขนาดที่เหมาะกับครอบครัวไทย

แบบบ้าน 1 ชั้น

ออกแบบบ้านธรรมดา แต่ดูน่ารัก

ครอบครัวส่วนใหญ่ในประเทศไทย จะมีสมาชิกประมาณ 4-5 คน อาจเป็น พ่อ แม่ และลูกอีก 2 คน โดยเน้นการแยกกันอยู่จากครอบครัวหลัก แน่นอนว่า ต่างคน ก็ต่างที่ต้องการความอิสระในการดูแลซึ่งกันและกัน อีกทั้งความสะดวกในการจัดสรรสิ่งต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น บ้านหลังนี้ เป็นบ้านอีกหลังที่เหมาะกับครอบครัวไทย งบก่อสร้างประมาณ 1.5 – 1.8 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านประมาณ 158 ตารางเมตร สร้างไว้ในพื้นที่กว้าง ทำให้บริเวณบ้าน มีพื้นที่สำหรับจอดรถ จัดสวน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างสะดวก ทั้งด้านกีฬาของเด็กๆ หรือจะแบ่งเป็นโซนจัดเป็นสวนนั่งเล่น ก็ได้เช่นกัน

แบบบ้านชั้นเดียว ครอบครัวเล็กๆ

ห้องรับแขก แต่งห้องรับแขก

ภายในบ้าน เน้นการออกแบบสไตล์ Contemporary ร่วมสมัยดูดี พื้นบ้านใช้เป็นพื้นไม้เคลือบเงา ผนังสีขาว เน้นเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเข้ม สีดำ สีน้ำตาล ห้องรับแขก นั่งเล่น กับห้องครัว กั้นผนังปูน ไม่มีประตู ทำให้ไม่สูญเสียความโปร่ง และจัดวางง่ายกว่าการไว้ร่วมกัน

จัดโซนห้อง ด้วยโซฟา

เฟอร์นิเจอร์ครัว

โซนห้องครัว ใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบ ตกแต่งบิลท์อินสีขาวอุปกรณ์ทำครัว เน้นแบบฝังตัว ร่วมกับบิลท์อิน เพื่อให้ครัวดูเรียบง่าย เป็นระเบียบ ตรงส่วนเตาแก๊ซ ติดตั้งปล่องดูดควัน เพื่อป้องกันกลิ่นจากการทำอาหารฟุ้งกระจายอีกด้วย

Home Decor Kitchen

ติดผนังกระจกเงา ในห้องนอน

ห้องนอน แบ่งเป็น 3 ห้อง ห้องใหญ่ 1 ห้อง และห้องเล็ก ขนาดเท่ากันอีก 2 ห้อง สำหรับห้องดังกล่าวนี้ เป็นห้องเล็ก เน้นการเปิดหน้าต่างที่กว้าง เพื่อให้ดูโล่ง ไม่แคบตามพื้นที่ อีกทั้งยังติดผนังกระจกเงา เพื่อให้ดูสะท้อน ทำให้ห้องดูหลอกตาเหมือนว่ากว้างได้ แต่ทั้งนี้ สำหรับท่านที่นอนคนเดียวแล้วกลัวสิ่งที่มองไม่เห็น การติดกระจกเงา อาจไม่ดีนัก เพราะอาจทำให้บางจังหวะตกใจได้

อ่างอาบน้ำ ฝังปูน ปูกระเบื้อง

หลังคาริมระเบียง โพลีคาร์บอเนต แบบใส โครงเหล็ก

พื้นที่หลังบ้าน ทำเป็นระเบียงไม้เล็กๆ ติดตั้งหลังคาโครงสร้างเหล็ก โดยเลือกใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบใส ทำให้ภายในบ้าน ไม่มืดบังเงา เป็นอย่างไรกันบ้างครับ บ้านหลังนี้ ถูกใจใครไปบ้างเอ่ย ??

จัดพื้นที่ โซนหลังบ้าน

แปลนบ้าน 1 ชั้น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด