เมนู

แบบบ้านบังกะโล สวย สงบ สุขเล็กๆที่ยิ่งใหญ่

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

แบบบ้านบังกะโล

ความสุขที่ยิ่งใหญ่ ในบังกะโลขนาดเล็ก

“คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” คำสุภาษิตไทยประโยคนี้ เป็นประโยคที่สะท้อนให้เห็นถึงความหมายของคำว่า “ความสุข” แน่นอนว่า คนทุกคนเกิดมาล้วนต่างกันปรารถนาที่จะได้ค้นพบกับความสุข แต่โดยส่วนมากแล้ว เรามักหลงผิดกับความสุข หลงคิดว่า อบายมุข สิ่งนอกกายที่ยั่วยุให้เกิดกิเลสตัณหานั้น เป็นความสุข แท้จริงแล้วสิ่งเหล่านี้บางครั้ง อาจเป็นต้นเหตุแห่งความทุกข์ก็เป็นไปได้เช่นกัน แม้บ้านจะหลังโตแค่ไหน มีเฟอร์นิเจอร์หรูหรา เครื่องใช้ไฟฟ้าล้ำสมัย แต่หากคนในครอบครัว ขาดความรัก ความอบอุ่น ความสุขก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย ในทางกลับกัน หากคุณมีเพียงบ้านหลังเล็ก ๆ ราคาไม่แพง แต่ครอบครัวอบอุ่น เอาใจใส่ดูแลต่อกัน สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้ที่เรียกว่ารัก อาจก่อให้เกิดความสุขทางใจได้มากกว่าหลายเท่า สุขกายเป็นเพียงแค่ความสบายกาย แต่สุขใจ มันอิ่ม มันสดชื่น และเบิกบาน…

ออกแบบJohnston Architects PLLC
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านบังกะโล สองชั้น สวยๆ

เอาหละครับ เกลิ่นนำกันไปซะเพลินเชียว เดี๋ยวจะเบื่อซะก่อน สำหรับบ้านบังกะโลหลังนี้ ออกแบบโดย Johnston Architects PLLC กับแนวคิดที่ต้องการให้บ้าน เป็นเพียงที่พักผ่อนอย่างพอเพียง สำหรับแบบบ้านดังกล่าว เป็นบ้านประหยัดต้นทุนในการก่อสร้าง อีกทั้งการออกแบบที่ดี ทำให้บ้านโปร่งสบาย ภายในไม่ร้อนอุดอู้ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย มุ่งเน้นการใช้พลังงานธรรมชาติ

สะพานเหล็ก เชื่อมต่อ ระหว่างบ้าน

ห้องนั่งเล่น Living Room Design

ภายนอกใช้วัสดุผสมผสานกัน อิฐบล็อก แผ่นไม้ และเมทัลชีท การผสมผสานนี้ก่อให้เกิดสีสันที่แตกต่าง เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ เกิดความสวยงามที่แปลกใหม่ ภายในเน้นการตกแต่งด้วยไม้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

แบบ ห้องนอน ชั้นลอย ชมวิวจากห้องนอน

ห้องรับแขกออกแบบสูงโปร่ง Double Space พื้นปูนเปลือย ดิบ เท่ เข้ากับงานไม้อย่างลงตัว ผนังกระจกเปิดมุมมองภายในให้กว้างขวาง มองเห็นพื้นที่ธรรมชาติได้ถนัดตา เหมือนทุกเวลาถูกโอบอุ้มด้วยความผ่อนคลายอยู่เสมอ ห้องครัวให้อารมณ์อบอุ่น แสงสีวอร์มเมื่อกระทบกับเคาน์เตอร์ บิวท์อิน ได้กลิ่นอายของวิถีชีวิตอันเรียบง่ายมาเตะจมูก

ชุด โต๊ะ เก้าอี้ ไม้ ตกแต่งห้องกินข้าว รับประทานอาหาร

แบบบ้าน บังกะโล สองชั้น ขนาดเล็กๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด