เมนู

แบบบ้านปูน ชั้นครึ่ง สีขาว บ้านหลังเล็กประหยัดงบประมาณ

mini house

แบบบ้านปูน ชั้นครึ่ง

บ้านหลังเล็ก ใช้พื้นที่คุ้มค่าและลงตัว

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ ทางเว็บ “บ้านไอเดีย” เคยนำมาให้ชมกันแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปี 2554 แต่สำหรับครั้งนี้ มีภาพเพิ่มเติมมาฝาก หลายๆ มุมบ้าน เนื่องจากเห็นว่า หลายๆ ท่านให้ความสนใจแบบบ้านหลังดังกล่าวกันเป็นอย่างมาก บ้านหลังเล็กหลังนี้ ออกแบบโดย ทีมงานสถาปนิกบริษัทนอร์ดิกสถาปัตยกรรม Dinell Johansson จากประเทศ สวีเดน เป็นบ้านปูน ที่มีขนาดกระทัดรัด เหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆ ที่ไม่ต้องการความฟุ่มเฟือยในการสร้างบ้านมากนัก มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่กันอย่างพอเพียง ภายในตกแต่งเน้นจัดเป็นห้องรวม ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ห้องน้ำในพื้นที่แคบๆ และห้องนอนอยู่ตรงชั้นลอยใต้หลังคา เป็นการประยุกต์ใช้พื้นที่แคบๆ ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว พื้นที่รวมประมาณ 89 ตร.ม. งบก่อสร้าง ประมาณ 9 แสน – 1 ล้านบาท

ออกแบบDinell Johansson

แบบบ้านปูน ขนาดเล็ก ประหยัดต้นทุน

แบบบ้านปูนหลังเล็ก สีขาว

บ้านปูนฉาบเรียบทาสีขาว หลังคาเพิงหมาแหงนที่ลาดเอียง เพิ่มมิติทำให้บ้านไม่ดูทื่อและเหลี่ยมจนเกินไป เปิดช่องแสง ช่องลมกว้างทุกบาน ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และชั้นบน ทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่งอยู่สบายมากยิ่งขึ้น ด้านหน้าและด้านข้างออกแบบให้มีลานระเบียงยื่นออกมาเล็กน้อย จัดสรรเป็นมุมนั่งเล่นหรือทานอาหารกลางแจ้งได้แบบชิล ๆ


ออกแบบบ้าน หลังเล็กๆ ประหยัดงบประมาณ

แบบบ้านฟรี ขนาดหลังเล็ก ประหยัดงบประมาณก่อสร้าง

แบบห้องนอนใต้หลังคา ห้องนอนชั้นลอย

ห้องนอนของบ้าน อยู่ชั้นบนลักษณะเหมือนกำลังลอยตัว ต่างระดับจากห้องอื่น ๆ ผนังห้องนอนที่มองเห็นได้แบบทะลุจากชั้นล่าง บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของเป็นอย่างดี การออกแบบลักษณะนี้ เหมาะกับบ้านของคู่รักหรือคนโสด ที่สามารถเปิดเผยระหว่างกันและกันได้

ตกแต่งห้องนอนชั้นลอย ใต้หลังคา

ตกแต่ง แบบ ห้องครัว ขนาดเล็ก

ความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในบ้านนับเป็นสิ่งที่จำเป็น ด้วยพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด หากตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มากเกินไป อาจทำให้บ้านดูคับแคบได้ และขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องบิวท์อินตู้เก็บของไว้ตามจุดต่าง ๆ อุปกรณ์ของใช้จะได้มีที่อยู่ที่แน่นอน ง่ายต่อการหยิบใช้ สะดวกในการจัดเก็บ และช่วยให้บ้านดูสบายตาอยู่เสมอ

แบบห้องน้ำ ขนาดเล็กๆ พื้นที่แคบๆ

ประตูบ้าน สีขาว แบบทางเดินหลังบ้าน

สนามหญ้า แบบหลังบ้าน ขนาดเล็กแปลนบ้านปูน ขนาดหลังเล็ก ประหยัดงบประมาณ ฟรีแปลนบ้านฟรี บ้านหลังเล็กประหยัดต้นทุน งบประมาณ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด