เมนู

บ้านจั่วหยึกหยัก เส้นสายน่ารักที่เติมเสน่ห์ให้บ้านเล็ก

บ้านชั้นเดียวหลังคาสูง

บ้านหลังคาทรงจั่ว

การสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้าน ไม่จำเป็นต้องเน้นการดีไซน์ที่แหวกแนว ให้วัสดุที่แตกต่าง  โดยเฉพาะบ้านหลังเล็กที่ต้องการให้คนจดจำ หากแปลกจนเกินไป ใช้วัสดุเยอะเกินงาม เอกลักษณ์ที่ต้องการอาจเปลี่ยนเป็นความขัดหูขัดตาทันทีเมื่อแรกเห็นก็เป็นได้  การเพิ่มรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงแค่บางส่วนของบ้าน อย่างเช่นหลังคาสามารถเพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านได้เช่นเดียวกัน ผู้อ่านท่านใดกำลังมองหาไอเดียสร้างความสะดุดตาให้กับบ้านหลังเล็ก มาชมบ้านในเนื้อหาชุดนี้กันครับ

ออกแบบMANI
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ระเบียงหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ออกแบบและสร้างภายใน 1 ปี 

ระยะเวลาในการออกแบบ 6 เดือน และใช้ระยะเวลาอีก 6 เดือนในการสร้าง บ้านชั้นเดียวหลังเล็กขนาด 3 ห้องนอน ที่รองรับการใช้สอยของลูกชายวัยรุ่นทั้ง 3 คน ด้วยดีไซน์ภายนอกสะดุดตาด้วยหลังคาจั่วหยึกหยัก เส้ยสายขึ้นลงที่แหลมอย่างเด่นชัด นอกจากจะเพิ่มสไตล์ให้กับบ้านหลังน้อย ยังช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งให้แก่พื้นที่ภายในได้ดีด้วย

ผนังภานนอกใช้สีเทาที่ให้ทั้งความสมัยใหม่และขณะเดียวกันโทนสีกลาง ๆ นี้ยังสร้างบรรยากาศที่ดูสงบเย็นได้เป็นอย่างดี ส่วนผนังภายในที่ต้องการให้รู้สึกโล่งกว้างใช้สีขาวเป็นสีหลักรวมถึงฝ้าเพดานด้วย ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่เพื่อลดรอยต่อระหว่างแผ่นให้น้อยที่สุด ช่วยเพิ่มมุมมองความกว้างทางสายตา

ความกว้างทางเดินในบ้าน

พื้นที่ส่วนรวมออกแบบให้เชื่อมต่อกับระเบียงไม้ ใช้ประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ ความอึดอัดจึงไม่เกิดขึ้น ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวรวมอยู่ในบริเวณเดียวกัน แม้พื้นที่จะไม่มากแต่สามารถจัดสรรได้เป็นสัดส่วน ลดความจืดชืดด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีดำ สีเข้มที่มืดมิดตัดกับสีขาวแล้วยิ่งมีเสน่ห์


คานไม้สีขาว

ฟังก์ชันน่ารัก ๆ เป็นไอเดียที่กิ๊บเก๋เหมาะกับบ้านหลังเล็ก ช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ดีไซน์ให้นั่งเล่นได้ กรอบสี่เหลี่ยมใช้งานไม้สีน้ำตาลตัดกับสีขาวที่สะอาดสะอ้าน เป็นทั้งช่องทางรับแสง รับลมและใช้นั่งอ่านหนังสือได้ด้วย ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

ช่องหน้าต่าง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ระดับความสูงของเคาน์เตอร์มาตรฐานทั่วไปจะอยู่ที่ 80 – 85 เซนติเมตร ซึ่งจะมีความพอเหมาะพอดีต่อการทำอาหาร แต่สำหรับเคาน์เตอร์เตรียมอาหารที่ต้องยืนหั่นผัก สับหมู หากมีระดับที่ต่ำเกินไปจะทำให้รู้สึกเมื่อยแขน เมื่อยคอได้ จึงต้องมีระดับที่สูงขึ้นกว่าเคาน์เตอร์ทำอาหารประมาณ 10 เซนติเมตร ก่อนทำเคาน์เตอร์แนะนำให้คนทำอาหารหลักลองวัดระดับที่พอดีก่อน จะได้ทำและเตรียมได้อย่างสนุกในทุก ๆ มื้อ

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด