เมนู

บ้านชั้นครึ่ง ดีไซน์โมเดิร์น อยู่แล้วอบอุ่น

บ้านโมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น

สร้างบ้านชั้นครึ่ง

เมื่อรู้ตัวว่าต้องการอะไร และสิ่งใดจำเป็นต่อการใช้ชีวิตจริง ๆ ความเรียบง่ายย่อมเกิดขึ้นและส่งผลให้เกิดความสุขได้อย่างยั่งยืน แนวคิดนี้ใช้ได้กับทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องบ้านหรือที่อยู่อาศัย การสำรวจตัวเองก่อนว่าต้องการอะไรอย่างแท้จริงจะทำให้ดีไซน์บ้านได้ตรงจุดตอบโจทย์อย่างแม่นยำ ทั้งยังช่วยลดสิ่งที่ไม่ต้องการ ไม่จำเป็นออกไป ช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างได้อีกทางหนึ่งด้วย

ที่มา : Freeq Homes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สร้างบ้านน่าอยู่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

Double Space

บ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น

ขนาดกะทัดรัด หลังคาลาดเอียงดูโฉบเฉี่ยว ใช้วัสดุธรรมชาติอย่างงานไม้สีน้ำตาลกรุผนังด้านหน้า ส่วนด้านข้างใช้เมทัลชีทสีน้ำเงิน เส้นสายเล็ก ๆ เรียงรายในแนวตั้ง ทำให้บ้านดูมีมิติและสมัยใหม่มากขึ้น ชานระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก ไม่ได้บ่งบอกถึงความปลอดโปร่งของพื้นที่ภายในเลยแม้แต่น้อย เป็นการซ่อนความประทับใจไว้ได้อย่างแนบเนียน

จุดศูนย์รวมของบ้าน คือ บริเวณห้องนั่งเล่น เพดานที่สูงโปร่ง Double  Space ช่วยให้อากาศหมุนเวียนสะดวกอยู่เสมอ ผนังปูนสีขาว เมื่อตกแต่งด้วยงานไม้เข้าไป กลับยิ่งดูอบอุ่นและผ่อนคลาย จัดวางโซฟาร่วมสมัย โครงไม้บุผ้าสีเขียว และอาร์มแชร์หนังสีดำ ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวได้สะดุดตามาก ๆ

บ้านชั้นครึ่ง

ไม้ตกแต่งบ้าน

เล่นระดับพื้น ในบ้านชั้นครึ่ง

แต่ละห้องภายในบ้าน แบ่งฟังก์ชันการใช้งานด้วยการเล่นระดับพื้น รวมถึงการใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป บ้านจึงเป็นสัดเป็นส่วนโดยอัตโนมติ ไม่ต้องกั้นผนังให้เสียพื้นที่และลดความปลอดโปร่ง ธีมสีก็มีส่วนสำคัญที่คอยสร้างชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ ธีมสีหลัก คือ สีขาวและน้ำตาล แซมด้วยสีน้ำเงิน สีเขียวเข้ม พร้อมทั้งเหยาะแสงสีวอร์มจากดาวน์ไลท์ ยิ่งชวนให้รู้สึกน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งบ้านญี่ปุ่น

บ้านหลังคาลาดเอียง

บ้านหลังน้อยดีไซน์สมัยใหม่ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ไม่เยอะ แต่มีความโล่งกว้างสำหรับการพักผ่อน และมีช่องแสงธรรมชาติที่คอยเติมชีวิตชีวาอยู่เสมอ อีกทั้งยังรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว แม้บ้านจะอยู่ติดถนนสัญจรก็ตาม เนื่องด้วยการวางตำแหน่งให้ด้านข้างหันหน้าออกไปยังถนน ประตูทางเข้าบ้านจึงไม่รู้สึกโจ้งแจ้งจนเกินไป

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด