เมนู

ตกแต่งครัวเล็ก ๆ ด้วยสีฟ้าและแผ่นไม้ peg board

ตกแต่งครัวขนาดเล็ก

ครัวเล็กฟังก์ชันครบ

การตกแต่งครัวให้สวยถูกใจสามารถทำได้ด้วยวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง ไม้ คอนกรีต แต่เนื้อหานี้ขอแนะนำการตกแต่งด้วยแผ่นไม้ Pegboard ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคย สิ่งนี้คือแผ่นไม้ แผ่นเหล็ก หรือกระดาษอัดที่เจาะรูกลมเล็กๆ เป็นระยะทั่วทั้งแผ่น สามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย จะใช้สำหรับแขวนสิ่งของเครื่องใช้ในครัว ตะกว่าเก็บของชิ้นเล็ก ๆ หรือใส่เดือยยื่นออกมาแล้ววางแผ่นวัสดุสำหรับจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบก็ได้ เป็นการใช้พื้นที่แนวตั้งให้เกิดประโยชน์ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้อง สีของไม้และรูกลม ๆ จะช่วยทำให้ห้องดูน่ารักอบอุ่น เป็นของแต่งบ้านสวย ๆ ไปด้วยในตัว

ออกแบบhandwerk
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัวสีฟ้าตกแต่งไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

แผ่นไม้เพ็กบอร์ด (Pegboard)

ตกแต่งครัวขนาดเล็ก 15 ตารางเมตร แต่ไม่แคบ

พื้นที่ครัวเล็ก ๆ ขนาด 15 ตารางเมตรต้องออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานให้ดูเป็นสัดส่วน และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด โดยเฉพาะพื้นที่แนวตั้ง เพื่อไม่ให้รบกวนพื้นที่สัญจร ครัวนี้ออกแบบจากการศึกษาลักษณะการใช้งานของเจ้าของห้องเป็นหลัก แล้วนำมาปรับเพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้ที่สุด ทีมงานจึงแยกเคาน์เตอร์ทำครัวและซิงค์ล้างออกจากกัน เคาน์เตอร์ครัวขนาดกระทัดรัด แบ่งเป็นเตาอบที่มีฟังก์ชั่นเตาแก๊สในตัวเดียว ตู้เก็บของติดผนัง ท็อปทำจากไม้ต่อเชื่อมยาวมาเป็นเพนทรีเตรียมอาหารที่สามารถใช้เป็นโต๊ะทานข้าวขนาด 2-3 คนนั่งได้ ส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างอยู่ฝั่งตรงกันข้าม

ผนังตกแต่งไม้ Peg board

แผ่นไม้เพ็กบอร์ด (Pegboard)

Peg Board ตกแต่งครัวช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของบนผนัง

ระหว่าง 2 เคาน์เตอร์มีที่ว่างบนผนังเหลืออยู่ ซึ่งจุดนี้จะมี Peg Board เป็นนางเอก ทีมงานตกแต่งเลือกแผ่นไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้ามาวางเรียงจนเต็มผนัง สามารถใช้แขวนแก้วกาแฟ ผ้าเช็ดมือ เครื่องมือทำครัวอย่าง ทัพพี ตะหลิว ตะกร้อตีไข่ หรือจะห้อยตะกร้าใส่ช้อนส้อมเล็ก ๆ ที่น้ำหนักไม่มากก็ยังไหว วิธีการนี้จะทำให้เราจัดเก็บของในครัวได้เป็นระเบียบเรียบร้อยหยิบจับได้ง่าย โดยไม่ต้องมีชั้นหรือตู้มากเกินไป เพราะจะทำให้ห้องยิ่งดูทึบและแคบ และทำให้ผนังบ้านดูมีมิติมากขึ้น

ชั้นวางเข้ามุม

ครัวสีน้ำเงิน-ขาว

ผนังกันเปื้อนตกแต่งกระเบื้องลายจุด

ครัวโทนสีน้ำเงิน-ขาว ให้ครัวสะอาดตาและสดชื่น

เคาน์เตอร์ซิงค์ล้างบานตู้สีน้ำเงิน ตกแต่งท็อปด้วยไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอ่อนโยน ส่วนผนังเหนือซิงค์ตกแต่งด้วยกระเบืองลายจุดโทนสีขาว-น้ำเงินเข้ากันได้ดีกับภาพรวมของห้อง ชั้นตู้วางของเก็บของเป็นตู้ไม้สลับกับบานสีขาวดูเรียบง่ายแต่ให้ลุตโมเดิร์น


ช่องเก็บของในครัว

แพนทรีเล็ก ๆ ในครัว

ครัวเล็ก ๆ ครบฟังก์ชั่นการใช้งาน ตกแต่งน่ารักและสดชื่นสะอาดตา ใช้งานสะดวกสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ 2 -3 คน แม้จะไม่กว้างมากแต่สามารถใช้ห้องครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในระยะยาว

แปลนครัว

แปลนครัว

แปลนครัว http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด