เมนู

สร้างออฟฟิศหลังเล็ก เก๋กู๊ด ด้วยตู้ขนส่งสินค้า

ออฟฟิศจากตู้คอนเทนเนอร์

ออฟฟิศขนาดเล็ก

ทำงานทั้งวันว่าเหนื่อยแล้ว แต่การเดินทางไปทำงานในบางวันเหนื่อยยิ่งกว่า ต้องฝ่ารถติด ฝนตก แดดร้อน ผู้คน ไปถึงที่ทำงานก็หมดแรง กลับถึงบ้านก็เป็นอันสลบ หลายคนจึงเลือกทำงานใกล้บ้านหรือเลือกย้ายบ้านไปอยู่ใกล้ที่ทำงาน แต่ทั้งสองวิธีก็ยังต้องเดินทางอยู่ดี สำหรับคนที่ประกอบอาชีพอิสระ การทำงานอยู่ที่บ้านน่าจะแก้ปัญหาชวนปวดหัวเรื่องนี้ได้ เช่นเดียวกับเจ้าของออฟฟิศหลังนี้ ที่ตัดสินใจครั้งใหญ่เพื่อจะทำให้บ้านและที่ทำงานอยู่ใกล้กันมากที่สุด

ออกแบบ : Randy Ben
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

จัดสวนรอบออฟฟิศ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ย้ายที่ทำงานมาไว้ใกล้บ้าน โฮมออฟฟิศ

แรกเริ่มเดิมที่พื้นที่หลังบ้านเป็นสวนหย่อมสีเขียวไว้สร้างความสดชื่นให้แก่บ้าน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเจ้าของค่อย ๆ ตระหนักว่า หากออฟฟิศมาตั้งอยู่ใกล้บ้าน ย่อมทำให้ได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้นกว่าเดิม จึงเลือกที่จะใช้พื้นที่สวนหลังบ้านเป็นที่ตั้งของสำนักงานหลังเล็ก โดยอาศัยการออกแบบและการตกแต่งที่สมัยใหม่รองรับการทำงานของคนรุ่นใหม่

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม คือ รูปทรงพื้นฐานที่เรียบง่ายและสบายตา ใช้ตู้ขนส่งสินค้าหรือที่เรียกว่าตู้คอนเทนเนอร์ ความยาว 13 เมตร กว้าง 3.3 เมตร และสูง 2.8 เมตร ตกแต่งเพิ่มด้วยการเปิดผนังด้านหน้าติดกระจกบานใหญ่ ช่องแสงมีความสำคัญกับพื้นที่ขนาดเล็กเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้ภายในดูโปร่งโล่ง อีกทั้งแสงสว่างจากธรรมชาติที่เพียงพอจะช่วยกระตุ้นความคิด กระตุ้นพลังในช่วงเวลาทำงานด้วย

ออฟฟิศหลังเล็ก

ประตูกระจกฝ้า

ตกแต่งภายนอกด้วยไม้ปกปิดความเป็นตู้ขนส่งสินค้าไว้อย่างแนบเนียบ ไม้สีอ่อนวางเรียงกันตามแนวตั้ง เว้นระยะห่างที่เท่า ๆ กัน กลายเป็นเปลือกนอกที่สร้างความกลมกลืนกับสวนหย่อมรอบ ๆ บริเวณได้เป็นอย่างดี บันได 3 ขั้น ใช้เหล็กสีสนิมเพิ่มความเท่ วัสดุที่แตกต่างกันทำให้เกิดความคิดที่สร้างสรรค์

ตกแต่งออฟฟิศ

บิวท์อินโต๊ะทำงาน

ภายในออฟฟิศที่มีขนาดจำกัด กรุผนัง กรุฝ้าด้วยไม้อัดสีอ่อนล้อกับผนังภายนอก และช่วยประหยัดงบในการตกแต่ง บิวท์อินโต๊ะทำงานตัวยาวตามแนวผนังด้านใน ขนาดโต๊ะที่พอดีกับพื้นที่ ทำให้มีที่ว่างพอสำหรับเดินสัญจร ลักษณะการนั่งทำงานเรียงกันหันหน้าเข้าสู่ผนัง เพิ่มความจดจ่อและสมาธิให้อยู่กับงานที่ทำได้ยาวนานขึ้น แม้จะเป็นออฟฟิศขนาดเล็กแต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน ห้องน้ำ ห้องครัว เจาะจงให้อยู่โซนหลังสุด แบ่งสัดส่วนไว้อย่างเหมาะสม

สร้างออฟฟิศ

สร้างออฟฟิศ

ประตูกระจกฝ้า ช่วยพรางสายตาจากภายนอก แต่ยังคงรับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ กระจกทำให้ออฟฟิศไม่อึดอัดและขณะเดียวกันก็เพิ่มความซอร์ฟให้กับอาคารรูปทรงสี่เหลี่ยมได้ด้วย
ออฟฟิศจากตู้คอนเทนเนอร์

ออฟฟิศขนาดเล็ก

จากที่ต้องรีบตื่นนอนตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อรีบเร่งไปทำงาน เมื่อมีออฟฟิศในสวนหลังบ้านที่ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ย่างก้าว เวลาพักผ่อนก็มีมากขึ้น ได้อยู่บ้านที่รักตามใจปรารถนา ใกล้ชิดกับครอบครัวที่รักมากกว่าเดิม ทั้งยังทำงานแบบสบายใจ เพราะมีความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตลอดเวลา


ผังภายในออฟฟิศ
http://credit-n.ru/vklady.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด