เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว เรียบง่ายน่าอยู่ ครบฟังก์ชั่นใช้งาน

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว

ขนาดกระทัดรัด บรรยากาศสบายในวันพักผ่อน

แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 126.2 ตารางเมตร แต่เดิมเจ้าของตั้งใจที่จะใช้ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่เมื่อได้สัมผัสความสบายจากบรรยากาศธรรมชาติก็เปลี่ยนความคิดให้ที่นี่เป็นบ้านถาวร ก่อนที่จะสร้างบ้านหลังใหญ่ในอนาคต ก็ยังต้องใช้งานส่วนนี้ไปก่อน จึงกระชับพื้นที่ทั้งหมดให้มีห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัวและมุมปิ้งย่างในอาคารเดียว ออกแบบรูปลักษณ์ที่ไม่มีความซับซ้อนในดีไซน์ วัสดุบ้าน ๆ ไม่หวือหวา เป็นความเรียบง่ายที่ให้ผลในการใช้งานครบฟังก์ชั่นตามที่เจ้าของบ้านต้องการ

ออกแบบOficina Arquitetura
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

คลิกที่รูปภาพใด ๆ เพื่อรับชมในขนาดขยายใหญ่

บ้านเปิดผนังโล่ง

บ้านชั้นเดียว ปูนเปลือย ผสมโครงสร้างเหล็กและไม้

พื้นที่นี้มีหลายระดับความลาดชันไปถึงจุดสูงสุดถึง 6 เมตร ยาวกว่า 55 เมตร เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่าการควรสร้างตรงลานด้านล่าง เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้บันไดบ่อยๆ จึงทำถนนด้านข้างแล้วทำบันไดไม่กี่ขั้นเชื่อมลงไป ตัวอาคารชั้นเดียวสร้างบนฐานแผ่นคอนกรีตรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้างไปตามที่ดิน ก่อผนังทึบในส่วนห้องนอน ห้องน้ำเพื่อความเป็นส่วนตัว ด้วยพื้นที่เพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับโครงสร้างทั้งหมด ที่ปล่อยตรงกลางให้เป็นห้องอาหาร ครัว เปิดผนังโล่งขนาดใหญ่โครงสร้างโลหะผสมและไม้ ซึ่งใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ประตูบานเฟี้ยม

ฟาซาดบานเฟี้ยม

ประตูบานเกล็ด ในบ้านชั้นเดียว

วัสดุที่เลือกใช้แสดงถึงความเรียบง่าย อย่างผนังปูนเปลือยที่เผยริ้วลายธรรมชาติแบบดิบ ๆ สลับกับบานเฟี้ยมไม้ที่เรียงตัวเป็นฟาซาดปกป้องบ้าน ดูกลมกลืนกับวิถีชีวิต ในขณะที่ให้ความรู้สึกสงบและมีสไตล์ ประตูบานเกล็ดระบาย (บานชัตเตอร์) แบบนี้มีข้อดีคือจะช่วยเรื่องการถ่ายเทอากาศ ระบายกลิ่นภายในไม่ให้มีความอับชื้นในช่วงสัปดาห์ที่ไม่ได้เข้ามาใช้งาน

ผนังปูนขัดมัน

ครัวเปิดโล่ง

ครัวเปิดผนังโล่ง รับลมรับวิว

ตรงกลางเป็นส่วนของบ้านเป็นครัวและห้องอาหารที่เปิดผนังโล่งกว้างทั้งสองด้าน ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและควันในวันที่อย่างปาร์ตี้ปิ้งย่าง การที่เปิดพื้นที่โล่งกว้างแบบนี้ยังช่วยเปิดวิสัยทัศน์ให้มองเห็นวิวรอบด้าน เชื่อมพื้นที่ในอาคารและส่วนใช้งานกลางแจ้งให้มีความต่อเนื่องลื่นไหล เหมือนขยายพื้นที่ใช้งานออกไป

ครัวเปิดโปร่งโล่ง

ครัวเปิดพร้อมโต๊ะกินข้าว

พื้นที่สำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิวแยกออกจากห้องครัวและห้องนอน ในส่วนทานอาหารมีโต๊ะทานอาหารอยู่ตรงกลางขนาด 1.20mx 4.00 เมตร ที่สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัว เพื่อนๆ ที่มาเยือนได้ถึง 20 คน ด้วยความสดชื่นของธรรมชาติที่ล้อมรอบจะทำให้มื้ออาหารกับคนพิเศษยิ่งพิเศษขึ้นมากกว่าเดิม

บ้านเปิดผนังโปร่งสบาย

บ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก

ด้านหนึ่งของบ้านหันหน้าออกไปรับความสดชื่นจากสระว่ายน้ำ อีกด้านหนึ่งเป็นสนามหญ้าเขียว ๆ เป็นที่พักที่มีบรรยากาศแบบบ้าน ๆ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายรอบด้าน แต่เต็มไปด้วยความน่าประทับใจ ชวนให้มาใช้ชีวิตทุก ๆ วัน

บ้านชั้นเดียวมีสระน้ำ

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/vklady.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด