เมนู

10 ไอเดียตกแต่งภายในบ้านแคบ กระชับพื้นที่

ตกแต่งบ้านแคบ

10 ไอเดีย กระชับพื้นที่ให้มีประโยชน์

บ้านและคอนโด ปัจจุบันเริ่มมีพื้นที่แคบลงเรื่อยๆ เนื่่องด้วย ความต้องการของการใช้พื้นที่อยู่อาศัยนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะภายในเมืองใหญ่ การออกแบบภายในที่ดี จึงมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะมาช่วยจัดสรรให้พื้นที่อาศัยของคุณ เป็นไปอย่างมีประโยชน์ทุกตารางเมตร วันนี้ บ้านไอเดียขอรวบรวมไอเดียกระชับพื้นที่ ซึ่งไม่เพียงทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ยังมีประโยชน์มากขึ้น และใช้สอยได้จริง มาชมกันครับ ชอบไอเดียไหน อย่าลืมแชร์ลิงค์นี้ไปให้เพื่อนๆ ของคุณได้ดูกันนะครับ

ไอเดียแต่งบ้านแคบ

1. ไอเดียแรกนี้ ไม่เพียงแค่ประหยัดพื้นที่ แต่ยังช่วยคุณประหยัดงบการซื้อทีวีได้อีกด้วย ด้วยการออกแบบให้ตู้โชว์ ซึ่งสามารถเก็บหนังสือ เก็บของ และเป็นชั้นวางทีวีดีไซน์หรู สามารถหมุนปรับทิศทางได้ ซึ่งทำให้ห้องแคบๆ สามารถจัดแยกมุมออกมา แต่ไม่ต้องละสายตาจากทีวีและช่องโปรดของคุณทุกมุมห้อง

ที่นอนสายสลึง ดึงเก็บได้

2. เตียงนอนเก็บได้ การเก็บแบบพับ หากกระบวนการพับเก็บนั้น ยากและหนักอาจดูยุ่งยากเกินไปสำหรับบางคนได้ สำหรับไอเดียดังกล่าว เก็บด้วยวิธีห้อยแขวน ซึ่งจะช่วยให้เกิดพื้นที่เหลือใช้ ในช่วงที่ไม่จำเป็น

โต๊ะแบบพับเก็บ ติดผนัง

3.โต๊ะแบบพับเก็บเข้าผนัง หากโต๊ะพับทั่วไป คุณจำเป็นต้องนำมาพิงเข้ากับผนัง ซึ่งก็เป็นไอเดียที่ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจทำให้ดูรกขึ้นได้ สำหรับไอเดียนี้ เก็บเข้าได้อย่างเป็นระเบียบ ดุจกับว่าเป็นชิ้นส่วนเดียวกับผนังห้องเลย

ตู้บิลท์อิน ริมหน้าต่าง แบบนั่งได้

4. มุมอ่านหนังสือริมหน้าต่าง ที่ออกแบบภายในบิลล์อิน เก็บได้ทั้งหนังสือ และเป็นมุมนั่งอ่านไปในตัว คุณยังสามารถรับแสงสว่างได้อย่างเพียงพอในมุมนี้

โซฟารับแขก แบบปรับนอนได้

5. โซฟาเบด หรือโซฟาที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรง ให้กลายเป็นที่นอนได้ ซึ่งจะสามารถใช้ประโยชน์ได้สองทาง อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ เพราะลดพื้นที่เตียงนอน หรือ พื้นที่มุมรับแขกออกไป เข้ามารวมเป็นมุมเดียวกัน

วาดภาพ ติดผนัง

6. การใช้ชั้นลอยติดผนัง ช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นได้ เพราะไม่จำเป็นต้องวางติดกับพื้น ที่ให้พื้นที่แบบลอยตัวเกิดประโยชน์ แต่หากคุณรู้สึกว่า อยากให้ดูเหมือนมีเฟอร์สวยๆ ก็เพียงเติมไอเดียวาดชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์โปรด ให้ดูมีขาขึ้นมา เป็นการสร้างสรรค์งานศิลป์ ให้ดูน่าชื่นชม

เฟอร์นิเจอร์ เก็บของได้เยอะ

7. ตู้ครัว โดยปกติแล้วหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ในพื้นที่เดียวกัน อาจเก็บของได้ไม่จุใจนัก เป็นการออกแบบที่กินพื้นที่ไปเยอะพอสมควร ทำให้เกิดพื้นที่ว่างเปล่า สำหรับตู้ดังกล่าวนี้ ใช้เป็นครัวเล็กๆ ได้อย่างกระทัดรัด รองรับการบรรจุในปริมาณมาก ทั้งของใช้ เครื่องครัว หรือแม้แต่ตู้เย็นและไมโครเวฟ

เตียงนอน เคลื่อนย้ายได้

8. ห้องนอนแบบเคลื่อนย้าย ซึ่งจะช่วยให้สามารถเปลี่ยนมุมในการเก็บไว้อย่างเป็นระเบียบ แต่ในยามที่นอน เพียงเปลี่ยนด้านการจัดเก็บ หรือย้ายมาในมุมโปรด ไอเดียดังกล่าว เน้นความเป็นระเบียบ เช่น คุณจำเป็นต้องใช้ห้องนอน เป็นห้องทำงาน ที่ต้องรับแขกด้วย หากจะโชว์เตียงนอนไว้ด้วย อาจดูไม่สวยงามนัก เพียงแค่หมุนกลับด้าน หรือย้ายโซน ก็ช่วยให้ดูเป็นระเบียบได้

เตียงนอนบนห้องครัว

9. พื้นที่ครัว และห้องน้ำ หากเพดานสูงพออาจออกแบบให้ด้านบนเป็นพื้นที่ว่าง ไว้รองรับเตียงนอน ไอเดียนี้ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้อย่างมาก

ที่นอนบนตู้เสื้อผ้า

10. ไอเดียสุดท้ายในชุดนี้ แนวคิดคล้ายๆ กับไอเดียข้อที่ผ่านมา แต่เป็นห้องแต่งตัว ตู้เสื้อผ้า โดยให้พื้นที่เตียงนอน จัดไว้อยู่ด้านบนของห้องดังกล่าว ทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอย และนั่งเล่นได้อย่างสะดวกในช่วงกลางวัน เป็นเช่นไรกันบ้างครับ 10 ไอเดียห้องแคบ ถูกใจไอเดียไหนกันบ้างเอ่ย ติดตามไอเดีย ดีดี จากเว็บไซต์บ้านไอเดีย เป็นประจำทุกวันนะครับ http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด