เมนู

หน้าต่างบานกระทุ้ง กิมมิคเล็ก ๆ เพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์รีสอร์ท

บ้านสองชั้นกับหน้าต่างบานเล็ก

การเดินทางไม่ได้เป็นเพียงการปลดปล่อย แต่การเดินทางคือการเติมเต็มบางสิ่งบางอย่างให้กับชีวิตด้วย ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ไอเดีย ทุกครั้งที่ออกเดินทางไม่ว่าจะไปในเมือง ชนบท พักที่รีสอร์ทเล็กหรือใหญ่ มักได้เห็นแนวคิดสร้างสรรค์ เป็นของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านมาอยู่เสมอ สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านตัวเองให้มีบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงวันที่ออกเดินทางอีกครั้ง

ออกแบบGabriel Montanes
ภาพถ่ายAdrià Goula
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หน้าต่างบานกระทุ้ง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

หน้าต่างไม้บานกระทุ้ง เสน่ห์ของบ้านปูนสีขาว

เสน่ห์เตะตาที่มองเห็นได้ในทันทีของบ้านปูนสองชั้นสีขาว คือ หน้าต่างไม้บานกระทุ้งขนาดเล็ก ที่นำมาใช้บนชั้นสอง รูปแบบการเปิดที่ผลักขึ้นบนไม่ค่อยเป็นที่นิยมในบ้านยุคสมัยใหม่เท่าไรนัก ประกอบกับงานไม้สีน้ำตาลนุ่ม ๆ ชวนให้รู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย เป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่มีพลังมหาศาลให้กับบ้าน

หน้าต่างไม้บานกระทุ้งเป็นหน้าต่างชั้นนอก มีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนอีกชั้นซ่อนอยู่ภายใน ข้อดีคือ ช่วยให้ความเป็นส่วนตัวและสามารถเปิดหน้าต่างบานกระทุ้งไว้ได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลในเรื่องความปลอดภัย

บ้านสองชั้นแต่งสวย

อารมณ์ของบ้านมีความเป็นรีสอร์ทสูง ผังบริเวณชั้นล่างเปิดโปร่งแบบ Open Plan มีชานระเบียงไม้ยื่นออกมาเป็นพื้นที่พักผ่อนและสังสรรค์ เชื่อมต่อกับบ่อน้ำสี่เหลี่ยมที่คอยให้ความสดชื่น 
ฝ้าโชว์คาน

ภายในตกแต่งสบายตามากที่สุด คุมธีมด้วยสีน้ำตาล สีขาว สีเทาและสีดำ แซมด้วยสีสันสดใสเล็กน้อยจากเก้าอี้บาร์ตรงไอซ์แลนด์ เคาน์เตอร์ครัวติดผนังบิวท์อินเต็มพื้นที่ เจาะช่องแสงบนผนังด้านข้าง ช่วยไล่ความอับชื้นตรงซิงค์ล้าง

โถงบันได

โถงบันไดเว้นพื้นที่ Double Volume เล็ก ๆ เพื่อเปิดรับช่องแสงจากบนหลังคา ติดพัดลมแขวนเพดานเพื่อช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ผนังสีขาวกับงานไม้สีธรรมชาติ ทุกพื้นที่ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง จึงดูละมุนตาและชวนให้พักผ่อน

ระเบียงหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : รางเลื่อนของประตูสามารถเลือกว่าจะเป็นรางบนพื้นหรือรางบนเพดาน ข้อดีของรางบนเพดานคือไม่มีรอยต่อบนพื้น ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย แต่ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงการรับน้ำหนักของบานประตูและอุปกรณ์ฟิตติ้งเป็นสำคัญ เพื่อความปลอดภัยเวลาเปิดปิด

ระแนงหลังคา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด