เมนู

บ้านสุดเท่ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยความสดใส อ่อนโยน

บ้านทรงเท่

บ้านชั้นเดียว

ความแตกต่างที่ถูกผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

เมื่อให้ผู้อ่านลองนึกถึงสีสันของตัวบ้านภายนอก น้อยคนนักที่จะนึกถึงโทนสีมืด เพราะเป็นกังวลว่าสีเข้ม ๆ จะทำให้บ้านดูมืดมิด น่ากลัว และไม่น่าสนใจเท่าสีโทนสว่างหรือสดใส แต่หากลองได้มาชมแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ที่เลือกใช้สีน้ำเงินอมดำเป็นสีหลักของตัวบ้านภายนอก อาจทำให้เปลี่ยนความคิดไปจากเดิม และอาจหลงเสน่ห์สีโทนเข้ม ๆ ไปเลยก็เป็นได้

ออกแบบartisansgroup
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านทรงเท่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ สร้างบนที่ดินกว้างขวาง ขนาดของบ้านจึงมีความสมดุลกับขนาดของพื้นที่ รูปลักษณ์ที่ทันสมัย ทรงสี่เหลี่ยมหลังคาแบน แต่งผนังภายนอกด้วยแผ่นเมทัลชีทสีน้ำเงินอมดำ ยิ่งเสริมความเท่และเสน่ห์ที่น่าค้นหา ชานระเบียงรอบบ้าน ปูคอนกรีต เป็นทั้งทางเดิน พื้นที่พักผ่อน และจุดเชื่อมโยงห้องต่าง ๆ ภายในบ้านไว้ด้วยกัน ประตูกระจกบานใหญ่ คือวัสดุสำคัญในการเปิดรับแสงและลมให้เข้าสู่ภายในอย่างสะดวก และทำให้พื้นที่สวนกับบ้านไม่แยกจากกันจนเกินไป

ห้องครัวกว้าง

เคาน์เตอร์ครัวสวย

ภายนอกเข้ม ภายในจึงใช้โทนสีสว่างเพื่อเพิ่มความสว่างและความสดใสในการพักผ่อน พื้นขัดมันดิบ ๆ สร้างความลื่นไหลทางความรู้สึกระหว่างภายนอกและภายใน จุดศูนย์กลางของบ้าน คือ บริเวณห้องนั่งเล่น ห้องครัว ตรงส่วนนี้ออกแบบ Open Plan เปิดโปร่ง ไม่มีผนังมาขวางกั้นระหว่างกัน  เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งมีหลากหลายวัสดุ และหลากหลายสีสัน เติมชีวิตชีวาให้กับบ้านอย่างยอดเยี่ยม

บิวท์อิน

บิวท์อินไม้ เป็นที่เก็บของใช้ในครัว ม้านั่งไว้อ่านหนังสือ และเป็นพาทิชั่นกั้นห้องในตัว ทำให้บ้านมีสัดส่วนมากขึ้น ไม่ดูโล่งจนเกินไป

สวนดอกไม้

และแม้ภายนอกของบ้านจะมีความมืดเข้ม แต่ขณะเดียวกันก็ถูกโอบล้อมไปด้วยความสดใส อ่อนหวานของสวนดอกไม้ที่จัดไว้รอบ ๆ บริเวณ กระถางต้นไม้วางเรียงร่ายตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ช่วยลดความแข็งกระด้างและความเข้ม เกิดบรรยากาศที่ลงตัวในยามพักผ่อน ตอบโจทย์ความต้องการทั้งเจ้าของบ้านผู้ชายและผู้หญิง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด