เมนู

สร้างบ้านสองชั้นสุดเท่ ในชุมชนแออัด

สร้างบ้านเมทัลชีท

Smart House – Small Home

ในย่านชุมชนที่อยู่อาศัยกันอย่างหนาแน่น การดีไซน์จึงไม่ได้คำนึงถึงเรื่องความสวยงามเท่านั้น ยังต้องคิดคำนึงถึงความปลอดภัยเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายอก สบายใจในการใช้ชีวิตประจำวันที่รอบบ้านร่ายล้อมไปด้วยบ้านเรือนมากมาย บ้านสองชั้นขนาดกะทัดรัดสีขาว ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสวยงามและคิดอย่างรอบคอบในเรื่องฟังก์ชันภายใน ที่เจ้าของบ้านพักผ่อนได้อย่างเป็นส่วนตัว รู้สึกเป็นอิสระ และที่สำคัญให้ความรู้สึกปลอดภัยอยู่เสมอ

ออกแบบAaksen Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านเมทัลชีท

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นขนาดกะทัดรัด ดีไซน์โฉบเฉี่ยวหลังนี้ สร้างอยู่ในชุมชนที่ประชากรแน่นหนา ซึ่งแต่เดิมที่อยู่อาศัยบริเวณนี้ไม่ค่อยมีบ้านที่ได้รับการออกแบบที่ดี ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตต่อผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ ทั้งอุดอู้ ปิดทึบ สถาปนิกจึงต้องการสร้างบ้านที่มีการออกแบบโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน คุณภาพในการใช้ชีวิต รวมถึงความรู้สึกปลอดภัยอย่างเป็นอิสระ

จากภายนอกจะเห็นได้ว่า อาคารสองชั้นมีหลังคาลาดเอียงลงมาต่ำ เหตุผลเพื่อปกปิดและสร้างความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านที่ร่ายล้อมอยู่ ซึ่งรูปทรงจั่วที่มีความสูงตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี

คอร์ทมีหลังคา


หน้าบ้านเป็นพื้นที่กึ่งภายนอกและกึ่งภายใน เนื่องจากลักษณะของหลังคาที่ลาดต่ำลงไปอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ออกแบบให้มีลานเล็ก ๆ ปลูกไม้ยืนต้นตรงกลาง โดยเว้นช่องตรงหลังคาให้ต้นไม้เติบโตขึ้นไปได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีลานระเบียงยกพื้นสบาย ๆ ไว้ให้สมาชิกในครอบครัวได้ออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านโดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครแอบมองจากนอกบ้าน ห้องแฟมิลี่

ภายในบ้านจัดพื้นที่ใช้งานอย่างเรียบง่าย ตามหลักพื้นฐานทั่วไป ชั้นล่างสำหรับใช้งานร่วมกันทั้งครอบครัว มีมุมนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ทุกห้องเปิดโปร่งแบบ Open Plan ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นเคาน์เตอร์ครัวที่ต้องการเพิ่มความเป็นระเบียบให้พอเหมาะพอดีกับขนาดพื้นที่

ราวกันตกเหล็กฉีก

ทางเดินในบ้าน

ชั้นบนมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องนอนมาสเตอร์สามารถชะเง้อมองลานระเบียงหน้าบ้านได้อย่างใกล้ชิด แถมยังได้รับแสงธรรมชาติจากช่องหน้าต่างที่เปิดไว้อย่างเพียงพอ พื้นที่ภายในห้องมีขนาดไม่กว้าง ตกแต่งได้อย่างนุ่มนวล เตียงนอนโครงไม้รูปทรงจั่ว สื่อถึงตัวบ้าน สามารถนำผ้ามุ้งมาติดเย็บลงบนโครงไม้ได้ หากต้องการเพิ่มความรู้สึกพิเศษดุจดั่งเจ้าหญิงองค์น้อย ๆ

เตียงนอนมีเสา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เรามักเลือกใช้กระจกในการเปิดรับแสงและเชื่อมโยงพื้นที่นอกบ้านกับในบ้านไว้ด้วยกัน แต่ในบางกรณีกระจกโปร่งใสอาจไม่เหมาะกับบางตำแหน่งที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและยังคงต้องการแสงสว่าง เช่น ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ในส่วนนี้อาจเลือกใช้กระจกฝ้าที่มีความขุ่นเป็นจุดเด่น ช่วยพรางสายตาจากภายนอกและยังช่วยรับแสงสว่างได้เช่นเดิม 

ระเบียงมีหลังคา http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด