เมนู

เลือกฝ้าทั้งที ต้องมีดีที่กันร้อน กันแมลง ปลวกไม่กินด้วย

ปกป้องบ้านที่เรารัก ด้วยฝ้ากันร้อน กันแมลง

“บ้านร้อน” เป็นหนึ่งปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยมาโดยตลอด บ้านสมัยก่อนนิยมออกแบบให้มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อให้อากาศถ่ายเท และทำหลังคาสูงโปร่ง เพื่อให้อากาศร้อนลอยตัวขึ้นสู่ที่สูงพร้อมกับกระจายความร้อนออกทางช่องระบายอากาศใต้หลังคาหรือทางฝ้าชายคา

เดิมทีฝ้าชายคาบ้านนิยมใช้ไม้จริงมาทำฝ้าชายคาไม้ระแนง แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะมีปัญหาเรื่องไม้เปื่อยยุ่ย ผุพัง หรือปลวกกิน ทำให้ฝ้าเสียหาย ดังนั้นผู้ผลิตแผ่นฝ้าจึงได้ออกแบบแผ่นฝ้าชายคารุ่นใหม่ที่ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์และมีรูระบายอากาศสำเร็จรูป เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับฝ้าชายคาที่ทนทานและระบายอากาศได้ ช่วยป้องกันความร้อนจากหลังคาลงสู่ตัวบ้าน พร้อมกับถ่ายเทความร้อนภายในบ้านให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวก

แต่รูเล็ก ๆ ของแผ่นฝ้านี่เอง กลายเป็นปัญหาที่คาดไม่ถึง เนื่องจากรูเหล่านี้เป็นช่องทางที่เหล่าแมลงตัวเล็กตัวน้อย จะสามารถบินผ่านเข้ามาภายในบ้านได้ ปัญหาดังกล่าวจึงเป็นที่มาของฝ้า สมาร์ทบอร์ด SCG กลุ่มระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ที่สามารถป้องกันความร้อนและป้องกันแมลง จบปัญหาได้ภายในแผ่นเดียว

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

 

เคยสงสัยไหมว่าใต้ฝ้าชายคาที่ถูกปิดไว้จะมีอะไรอยู่บนนั้นบ้าง รูเล็ก ๆ ที่เจาะบนฝ้าเพดาน ซึ่งเป็นช่องทางระบายความร้อนที่ติดอยู่ใต้ฝ้าเพดานนั้น หากไม่ได้ปิดตาข่ายเพื่อป้องกันแมลง อาจกลายเป็นรังขนาดใหญ่ของสัตว์ตัวเล็ก ตัวร้าย ที่จะทำให้เกิดผลเสียตามมากับผู้อยู่อาศัยและตัวบ้านอย่างคาดไม่ถึง อย่างเช่น  ด้วงก้นกระดก (แมลงเฟรชชี่) หรือแม้แต่แมลงเม่าที่บินเข้ามา ก่อกำเนิดเป็นตัวปลวกแอบกัดกินไม้ไปโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราลองมาทำความรู้จักสัตว์ 2 ชนิดนี้ให้มากขึ้นครับ

รู้จักกับแมลงตัวเล็ก ที่ก่อปัญหาไม่เล็ก

ด้วงก้นกระดก มักมาในฤดูฝน หากเผลอไปสัมผัสหรือมือบี้โดน เจ้าแมลงชนิดนี้จะปล่อยสารที่เรียกว่า Pederin  ออกมา เพื่อทำลายเนื้อเยื่อผิวหนังของผู้ที่สัมผัสโดน อาจจะมีอาการตั้งแต่แสบร้อนหรือคันเล็กน้อย ไปจนถึงมีการอักเสบของผิวหนังที่มีความรุนแรง ขึ้นกับปริมาณและความเข้มข้นของสาร Pederin ในรายที่ผื่นเป็นบริเวณกว้าง อาจมีไข้ ปวดศีรษะ หรืออาการคลื่นไส้อาเจียนได้ หากเข้าตาอาจทำให้ตาบอดได้ ถ้าเด็ก ๆ ในบ้านถูกพิษของด้วงชนิดนี้เข้า ผิวหนังอ่อน ๆ เป็นแผลไหม้คงเจ็บน่าดูทีเดียวครับ

แมงเม่า มหันตภัยเงียบที่ค่อย ๆ ทำลายบ้าน นอกจากทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกรำคาญ เมื่อแมลงเม่าออกมาเล่นไฟช่วงหน้าฝนและปีกที่ร่วงเต็มพื้นบ้านแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แมลงเม่า (alates) คือ ปลวก” ในวรรณะสืบพันธุ์ที่โตเต็มที่พร้อมผสมและขยายพันธุ์ แล้วสลัดปีกไปสร้างรังออกไข่นับล้านตัว จนมีปลวกทหาร ปลวกงาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่ายินดีแม้แต่น้อย

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด รุ่นโพรเทคชั่น ลดร้อนกันแมลง

นี่เป็นแค่แมลง 2 ชนิดเท่านั้นนะครับ ยังไม่รวมแมลงชนิดอื่น ๆ การป้องกันไว้ก่อนอย่างการติดตั้งตาข่ายหรือมุ้งกันแมลงที่ฝ้าชายคาจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่การติดตั้งตาข่ายแบบทั่วไปนั้น จะมีวิธีการที่ยุ่งยาก ช่างต้องทำงาน 2 รอบ อีกทั้งต้องวัดดวงกับฝีมือช่างและคุณภาพตาข่ายที่ไม่ได้มาตรฐาน วันนี้จึงอยากแนะนำสินค้าใหม่จากเอสซีจี ที่ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ฝ้า สมาร์ทบอร์ด SCG กลุ่มระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ที่มาพร้อม 3 คุณสมบัติ ดังนี้

  • แผ่นฝ้ามีรูระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนออกจากโถงหลังคา ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น
  • มีตาข่ายสำเร็จรูปติดตั้งมาจากโรงงาน ที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส มีคุณสมบัติเหนียวทน ทนร้อนทนชื้น ติดแนบสนิทไปกับตัวแผ่น งานเนี๊ยบได้มาตรฐาน ช่วยลดขั้นตอนในการติดตั้งตาข่ายกันแมลงที่หน้างาน ทำให้ประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น
  • ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ด้วยโครงสร้างพิเศษจากเทคโนโลยี FIRM & FLEX ซึ่งผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษเข้าด้วยกัน ผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave)  ทำให้ได้ฝ้าที่แข็งแรง ทนแดด ทนฝน ไม่เปื่อยยุ่ย ปลวกไม่กิน เหมาะกับการใช้งานเป็นฝ้าภายนอก

 

การติดตาข่ายด้านหลังแผ่นของ ฝ้าระบายอากาศ SCG รุ่นโพรเทคชั่น ช่วยป้องกันแมลงรบกวนเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างดี

นอกจากคุณสมบัติด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ช่วยระบายความร้อนออกนอกตัวบ้าน และป้องกันแมลงไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านแล้ว ฝ้า สมาร์ทบอร์ด SCG กลุ่มระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ยังมีให้เลือกหลายรุ่นหลายลาย สามารถติดตั้งร่วมกันแบบผสมผสาน (Mix and Match) ตอบโจทย์ความสวยงามในบ้านทุกสไตล์ และตกแต่งทาสีทับได้ตามต้องการ

 

4 รุ่นสมาร์ทบอร์ดติดตั้งตาข่ายสำเร็จรูป

  • ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ลายไม้ระบายอากาศ -โพรเทคชั่น
  • ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ระบายอากาศแคปซูล -โพรเทคชั่น
  • ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เซาะร่อง 3 นิ้วระบายอากาศ–โพรเทคชั่น
  • ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เซาะร่องระบายอากาศครึ่งแผ่น – โพรเทคชั่น

ฝ้าติดตั้งสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ระบายอากาศแคปซูล -โพรเทคชั่น

ฝ้าเพดานที่ใช้ในบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี ดูงดงามและมีรายละเอียดที่เข้ากันดีกับการตกแต่งบ้าน

สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี เซาะร่อง 3 นิ้วระบายอากาศ – โพรเทคชั่น

สิ่งสำคัญในการสร้างบ้าน นอกจากสวยและอยู่สบายแล้ว ความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านก็เป็นอีกสิ่งที่ทุกคนต้องใส่ใจ แม้แต่ช่องทางเล็กน้อยที่อาจจะเกิดปัญหาก็ควรป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุดครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจติดตั้งฝ้าระบายอากาศ รุ่น โพรเทคชั่น ผู้ช่วยปกป้องบ้านจากอากาศร้อนอบอ้าวและแมลงร้าย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center ทุกสาขา  หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ SCG Contact Center 02-586-2222

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : http://bit.ly/SBContentBan
Promotion http://bit.ly/SBBANIDEA

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด