เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ น่ารักสะดุดตา

แบบบ้านน่ารัก

พื้นที่ระเบียงบ้าน สร้างไว้ภายในเป็นส่วนตัว

บ้านชั้นเดียวจัดได้ว่า เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย อาจเนื่องด้วยลักษณะครอบครัวส่วนใหญ่ มักแบ่งเป็นครอบครัวเล็ก ๆ แยกจากครอบครัวใหญ่ สำหรับบ้านหลังนี้ จัดสรรพื้นที่ได้อย่างดี อีกทั้งการออกแบบบ้านในเนื้อที่หน้าแคบ แต่ยาวล้อมรั้วไม้ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ออกแนวชนบท พื้นลานบริเวณบ้านเป็นลานหิน ปลูกต้นไม้ จัดสวนขนาดเล็กไว้เป็นสัดส่วน

ภาพถ่ายHodges

ออกแบบบ้านให้ดูน่ารัก มีระเบียงชายคา หน้าบ้าน

โต๊ะนั่งเล่นนอกบ้าน มีร่มสนามบังแดดฝน

ตัวบ้านออกแบบน่ารัก ขนาดกะทัดรัด ด้านหน้าเป็นระเบียงมีชายคา เสาบ้านผ่านการกลึงไม้ ให้ความรู้สึกแบบลวดลายที่ย้อนยุค ประตูเข้าบ้านอยู่ด้านข้าง ส่วนประตูกระจกบานคู่นั้น คือประตูของห้องนอนที่คอยเพิ่มความสะดวกและความผ่อนคลายให้กับเจ้าของห้อง

แบบระเบียงนอกบ้าน ออกแบบไว้ส่วนกลางบ้าน

โซฟาแบบร่วมสมัย ชุดใหญ่

ภายในจัดสรรพื้นที่เป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอนออกแบบให้อยู่โซนหน้า 2 ห้อง และอยู่โซนหลังของบ้านอีก 1 ห้อง บริเวณพื้นที่กลางบ้าน จัดสรรไว้ให้เป็นพื้นที่รวม ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว  ใช้โทนสีขรึม ๆ เป็นที่ชื่นชอบของวัยผู้ใหญ่ กระเบื้องสีเทาดำ กับเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม เช่น เคาน์เตอร์ครัว โซฟา หรือเก้าอี้นั่งเล่น เพิ่มความสว่างด้วยสีขาวของผนัง เพดาน และลานระเบียงกลางแจ้งที่กั้นกลางระหว่างพื้นที่ส่วนรวมกับห้องนอนอีก 1 ห้องไว้ บริเวณโล่ง ๆ ปูพื้นไม้สีน้ำตาล จัดวางโต๊ะ ม้านั่งที่ทนแดดทนฝน แม้ขนาดของระเบียงจะไม่ได้กว้างขวางมาก แต่เพียงพอต่อการรับแสงสว่างและรับลมเข้าสู่พื้นที่ภายใน

กระเบื้องปูพื้น ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนั่งเล่น

แบบเคาน์เตอร์ บิลท์อินห้องครัวทันสมัย

ห้องนอนพื้นขัดมัน ทาสีผนังห้องนอน แดงอมส้ม

ห้องนอนดูน่าค้นหา ด้วยโทนสีก่ำ ๆ ที่มีเสน่ห์ เตียงนอนผ้าปูสีน้ำตาลประกายทอง เข้ากับผนังสีแดงเป็นอย่างมาก ปูพรมสีเทาอมม่วงทั่วทั้งห้อง บิวท์อินตู้เสื้อผ้าเลือกใช้หน้าบานกระจกเงา ภาพสะท้อนทำให้ห้องดูกว้างขวางยิ่งขึ้น ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งได้สบายตาและสว่างกว่าห้องอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยเวลาใช้งาน กั้นโซนเปียก โซนแห้งอย่างชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

บิลท์อินห้องน้ำ ทำจากปูน ปูกระเบื้องทับบน

แปลนบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ฟรี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด