เมนู

เลือกของขวัญปีใหม่เอาใจพ่อแม่ แด่คนที่เรารัก

ของขวัญเพื่อคนที่รัก

เลือกของขวัญ

ของใช้ 5 อย่าง มอบเป็นของขวัญแด่คนพิเศษ

ทำงานเก็บเงินมาตลอดทั้งปี แถมช่วงปลายปีนี้หลาย ๆ ท่านอาจได้เงินโบนัสก้อนโต ซึ่งเงินเหล่านี้โบราณเขาว่าเป็นเงินก้อนพิเศษ เหมาะกับการนำไปใช้เพื่อต่อยอดความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต อาจใช้ในการทำบุญ แบ่งปัน สร้างสรรค์สิ่งดี ๆ หรือจะใช้สำหรับตอบแทนคุณพ่อ คุณแม่ผู้มีพระคุณ ก็นับเป็นสิ่งที่ดีช่วยให้การเริ่มต้นปีใหม่นี้มีสิริมงคลมากยิ่งขึ้น เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอเป็นเพื่อนคู่คิด นำข้อมูลการเลือกซื้อของใช้ภายในบ้านที่น่าจะเหมาะกับผู้สูงวัย เป็นวัยที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้านเกือบตลอดทั้งวัน แถมยังเป็นวัยที่ขี้อ้อนอยากได้รับความรัก ความอบอุ่นจากลูก ๆ โอกาสดี ๆ แบบนี้ เอาใจท่านสักนิดครับ ^_^

สนับสนุนโดย : homeWorks

ของขวัญเพื่อคนที่รัก

ผู้อ่านเว็บไซต์บ้านไอเดียส่วนมาก เป็นวัยทำงาน คุณพ่อ คุณแม่ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยปลดเกษียณ หมดภาระหน้าที่การงาน ช่วงเวลาส่วนมากจึงเป็นช่วงของการพักผ่อนอยู่กับบ้าน การเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดความเพลิดเพลินใจ ย่อมส่งผลต่อจิตใจและร่างกายของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี

1. โซฟา นี่อาจเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรด ที่ก่อให้เกิดการใช้งานอย่างคุ้มค่า โซฟาสำหรับผู้สูงวัยเหมาะกับการเลือกซื้อโซฟานั่งที่สามารถปรับระดับได้ เพราะการปรับระดับพนักพิงที่ตรงกับความต้องการของร่างกายในขณะนั้น จะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายได้ดีกว่าโซฟาทั่วไป วัสดุห่อหุ้มโซฟานับเป็นอีกองค์ประกอบที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ หากงบประมาณไม่ใช่ปัญหาขอแนะนำเป็นโซฟาหนังแท้ ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย หรือเลือกวัสดุผ้าให้ที่ระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสที่เบาสบายเช่นกันครับ

โซฟาปรับระดับได้

เก้าอี้ปรับระดับนั่งสบาย

2.ชุดเครื่องนอน เมื่อช่วงเวลาส่วนใหญ่ของชีวิตต้องใช้ไปกับการนอน การเลือกชุดเครื่องนอนที่ดีต่อสุขภาพย่อมเป็นผลดีต่อคุณภาพชีวิต สำหรับชุดเครื่องนอนของผู้สูงวัยจะมีความแตกต่างจากวัยอื่น ๆ เพราะเมื่อแก่ตัวลงร่างกายที่เคยแข็งแรงค่อย ๆ เสื่อมถอยลงไป โดยเฉพาะปัญหาเรื่องหลังที่มักเป็นโรคยอดนิยมของวัยนี้ หากต้องการซื้อที่นอนใหม่ควรเลือกชนิดที่มีความแน่น แข็ง (แต่ไม่กระด้าง) จะช่วยแก้อาการปวดหลังได้ดีครับ ส่วนหมอนเหมาะกับเลือกชนิดยางพารา ช่วยแก้ปัญหาการปวดต้นคอได้ดี ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนแนะนำให้เลือกโทนสีอบอุ่นดูสบายตา หรือจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเดินเลือกช้อปพร้อมกันก็อาจจะได้ตรงกับความชอบมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับครอบครัว

ชุดเครื่องนอน

ชุดเครื่องนอน

3.โคมไฟอ่านหนังสือ หนังสือคือเพื่อนคู่คิดของผู้สูงวัย โดยเฉพาะเมื่อมีอาการนอนไม่หลับซึ่งเป็นอาการปกติของคนวัยนี้ การอ่านหนังสือในสถานที่ที่มีแสงสว่างมากพอ จะช่วยถนอมสายตา ยืดอายุให้ใช้การได้ยาวนานขึ้น แต่หากเป็นช่วงเวลากลางคืนหรือห้องที่มีแสงสว่างน้อย การเลือกโคมไฟที่เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นทางเลือกเสริมที่จะช่วยถนอมสายตาได้ดี นอกจากเรื่องแสงสว่างแล้ว โคมไฟอ่านหนังสือควรเลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับเพื่อเปลี่ยนทิศทางของแสงได้ หรืออาจเลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ด้วยก็จะยิ่งเหมาะสมกับการใช้งานจริงมากขึ้นครับ

โคมไฟแบบต่าง ๆ

4.อุปกรณ์ในสวน ความจริงแล้วการพักผ่อนของผู้สูงอายุ อาจไม่ได้หมายถึงการนั่ง ๆ นอน ๆ เสมอไป แต่อาจหมายถึงการได้มีกิจกรรมที่ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อ พื้นที่สวนข้างบ้านจึงอาจเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ดีที่สุดก็เป็นได้ เครื่องมือและอุปกรณ์ทำสวนจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับใช้เป็นของขวัญ การได้ลงแรงทำสวน นอกจากจะส่งผลดีต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลดีต่อจิตใจอย่างมากอีกด้วยครับ

อุปกรณ์ในสวน

5. ชุดเครื่องครัว ข้อนี้ต้องพิจารณาดูก่อนว่า คุณพ่อ คุณแม่ของเรา ชอบการทำอาหารหรือไม่ หากเป็นคนชอบทำอาหาร ช่วงเวลาที่ท่านจะมีความสุขมากที่สุด คือช่วงเวลาที่ได้ทำอาหารให้กับคนที่ท่านรัก ก็คือลูก ๆ และสมาชิกในครอบครัว ชุดเครื่องครัวที่มีดีไซน์สวยงามเหมาะกับเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่อาจทำให้เกิดความประทับใจไม่น้อย หรืออาจเลือกเป็นชุดถ้วยชามเซรามิกที่นอกจากจะมอบให้พ่อแม่แล้ว ยังสามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วยครับ

อุปกรณ์เครื่องครัว

ชุดเครื่องครัว

ของขวัญทั้ง 5 อย่างนี้ เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ ที่เหมาะกับคุณพ่อ คุณแม่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เพียงแค่ผู้เป็นลูกมอบของขวัญอะไรก็ได้เพียงหนึ่งชิ้น อาจมีราคาไม่สูงมากนักแต่เป็นสิ่งที่มอบจากใจ เพียงเท่านี้คุณพ่อคุณแม่ก็แอบยิ้มภายในใจไปหลาย ๆ วันเลยหละครับ และของขวัญที่ดีที่สุด คือการได้มีลูก ๆ อยู่ใกล้ชิด คอยดูแลท่านโดยไม่จากไปไหน ปีใหม่นี้อย่าลืมที่จะกลับไปหาคุณพ่อคุณแม่ มอบความอบอุ่นกาย อบอุ่นใจให้แก่กันนะครับ

และหากผู้อ่านสนใจสินค้าในบทความชุดนี้ สามารถคลิกเข้าชมได้ที่ : Holiday Catalog 2017

homeworks

เว็บไซต์ : homeWorks   | แฟนเพจ : fb.com/homeWorksTH

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด