เมนู

บันไดซ่อนตู้ เพิ่มฟังก์ชันใช้งานใต้บันได

บิวท์อินตู้ใต้บันได

บันไดไม่ได้มีไว้แค่ให้เดินขึ้นลง ใช้เก็บของก็ได้นะ

บ้านที่มีพื้นที่น้อย สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ประการหนึ่งคือ การจัดสรรพื้นที่จัดเก็บให้ดี เพื่อไม่ให้มีตู้ โต๊ะ วางกินพื้นที่มากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บ้านยิ่งแคบ รก  และปิดกั้นทางสัญจรในบ้าน ซึ่งนอกจากจะดูไม่สวยงามแล้วยังก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายด้วย ดังนั้นนักออกแบบจึงต้องมองหาส่วนประกอบของบ้านที่จะสร้างจุดเก็บของให้ได้มากที่สุดโดยไม่รบกวนพื้นบ้าน เช่น บิวท์ช่องเก็บของที่ผนัง หรือแม้กระทั่งใต้บันไดก็ต้องใช้ประโยชน์สูงสุด สำหรับบ้านที่มีบันไดอย่าปล่อยให้พื้นที่บริเวณนี้ว่างอยู่นะครับมาหาไอเดียดี ๆ ใส่เข้าไปกันดีกว่า

ออกแบบMinimal Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งครัวสีดำสไตล์มินิมอล

ใต้บันไดซ่อนตู้ เพิ่มฟังก์ชันใช้งาน

Minimal Design สถาปนิกจากเวียดนามออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ซึ่งต้องการความเรียบง่าย โปร่งโล่งและมีแต่สิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิต และเนื่องจากบ้านมีขนาดเล็กแต่สูงมาก (4 ชั้น) นักออกแบบจึงตัดสินใจทำทุกพื้นที่ให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างเช่น พื้นที่ใต้บันไดให้ใช้งานได้ ด้วยการปิดที่ว่างใต้บันไดด้วยวัสดุสีขาว เป็นหน้าบานตามขั้นบันไดที่ซ่อนฟังก์ชันช่องเก็บของมากมาย

บ้านสไตล์มินิมอล

ในชั้นนี้รวมเอาพื้นที่ครัวและห้องทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน โทนสีประกอบด้วยสีเรียบ ๆ อย่างสีเทา ขาว ดำ ทุกพื้นที่ใช้งานขยับชิดติดกับผนัง เพื่อให้เกิดพื้นที่ว่างตรงกลาง โดยที่ไม่มีตู้ ชั้นวางของเพิ่มเติมบนพื้นห้อง ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งมีความไหลลื่นและใช้งานได้ยืดหยุ่น

ตู้เก็บของใต้บันได

ตู้เก็บของใต้บันได จัดระเบียบให้บ้านไม่รก

ของใช้ต่าง ๆ ที่ต้องไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กระเป๋า เครื่องดูดฝุ่น ไม้กวาด มีเจ้าของบ้านจะเก็บไว้ที่ไหน คำตอบคือ อยู่ภายในกำแพงสีขาวที่ใต้บันได ซึ่งมองดูเผิน ๆ เหมือนผนังเรียบ ๆ แต่เมื่อเปิดออกจะเห็นว่ามีห้องน้ำขนาดเล็กซ่อนอยู่หลังประตูที่จุดสูงสุด ไม่เพียงมีห้องน้ำเท่านั้น แต่ยังมีตู้อีก 3ใบ ลดหลั่นระดับลงมาสำหรับเก็บรองเท้า และของใช้เล็ก ๆ ที่ทำให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อย

ตู้เก็บของใต้บันได

ตู้เก็บของใต้บันได

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ปกติเรามักจะเห็นการใช้พื้นที่ใต้บันไดทำเป็นห้องน้ำ ไม่นิยมทำเป็นพื้นที่ทำงาน เพราะในทางฮวงจุ้ยพื้นที่ใต้บันไดถือว่าพลังงานไม่ดี ไม่ไหลเวียน หรือพลังงานกดทับ ประกอบกับใต้ขั้นบันไดจะเป็นช่องว่าง เวลาเดินขึ้น-ลงจะมีฝุ่นผงหล่นลงมาด้านล่าง แต่หากในบ้านไม่มีพื้นที่จริง ๆ ก็ปิดช่องว่างที่ขั้นบันไดกันฝุ่นแล้วนั่งทำงานได้ตามปกติ ส่วนไอเดียใช้งานอื่น ๆ เช่น ห้องนั่งเล่นของเด็ก ๆ ห้องสมุดใต้บันได ชั้นวางของโชว์ ชั้นวางทีวี หรือห้องนอนสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

พื้นที่เก็บของใต้บันได http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด