เมนู

บ้านหลังคาโค้ง รูปตัว L จัดระดับพื้นให้แตกต่าง

บ้านชั้นครึ่งตัว L

บ้านชั้นครึ่ง

ระดับพื้นภายในแตกต่าง สร้างความลื่นไหลในการอาศัย

เมื่อนึกถึงรูปทรงของหลังคา เรามักคิดถึงหน้าจั่ว ปั้นหยา เพิงหมาแหงน หรือหลังคาแบน และมักจะลืมว่ามีอีกรูปทรงหนึ่งที่ช่วยเพิ่มดีไซน์และสร้างสไตล์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ หลังคาทรงโค้ง ผู้อ่านหลายท่านอาจจะนึกสงสัยว่าแล้ววัสดุหลังคาประเภทไหนที่สามารถทำในรูปแบบทรงโค้งได้ เมทัลชีท คือวัสดุสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์ในเรื่องดีไซน์ได้มากกว่าที่คิด

ที่มา : Belle Property
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านชั้นครึ่งตัว L

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ 

บ้านหลังคาโค้ง

บ้านที่นำมาให้ชมเป็นไอเดียในบทความนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบด้วยแนวคิดสมัยใหม่ แต่ยังให้อารมณ์ที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้านได้เป็นอย่างดี หลังคาแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่เป็นตัวบ้านชั้นเดียว เลือกรูปทรงเพิงหมาแหงน และอีกส่วนคือพื้นที่บ้านสูงโปร่งที่เป็น Double Space เป็นหลังคาทรงโค้ง ซึ่งแม้จะแตกต่างกัน แต่ใช้วัสดุเดียวกันคือเมทัลชีท ทำให้ทั้งสองส่วนเชื่อมโยงกันได้ไม่ยาก

ห้องนั่งเล่น Double Space

ครัวโมเดิร์น

โต๊ะไม้

ไม่เพียงแค่การเว้นพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในบ้านให้สูงโปร่ง ทุกด้านของบ้านยังเปิดช่องประตู หน้าต่างขนาดใหญ่ เป็นทางผ่านของอากาศและลม สร้างความโล่งกว้างในยามพักผ่อน ทั้งการเปิดช่องที่ใหญ่จะเพิ่มความโอ่อ่า ทำให้บ้านดูดี น่าจดจำมากกว่าเดิมอีกด้วย

ตกแต่งห้องนอนใหญ่

อ่างอาบน้ำแบบฝัง

ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยเมทัลชีทและงานไม้ เพื่อสร้างอารมณ์ของภายในให้สอดคล้องกัน ไม้จึงถูกนำเข้ามาเป็นวัสดุตกแต่งหลักของทุก ๆ ห้อง บ้านปูนสีสว่าง จึงดูอบอุ่นและชวนให้พักผ่อนทันตาเห็น

รั้วเหล็ก

สร้างบ้านชั้นครึ่ง

จุดเด่นอีกอย่าง คือ การเล่นระดับพื้นที่เพื่อแบ่งแยกโซน ไล่จากระดับพื้นที่ต่ำสุดตรงส่วนของห้องนั่งเล่น เพิ่มระดับความสูงขึ้นมาอีกหน่อยตรงห้องรับประทานอาหาร และสูงสุดในส่วนของห้องนอนชั้นล่างทั้ง 2 ห้อง การดีไซน์ที่ลื่นไหล ทำให้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่น่าเบื่อเลย

ผังบ้านชั้นครึ่ง

 

 

  http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด