เมนู

Studio in garden ซ่อนกายไว้ในสวน รอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

บ้านหลังน้อยในสวน

เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับสวน ด้วยสิ่งก่อสร้างขนาดเล็ก

พื้นที่ในสวนที่โล่ง ๆ หากสามารถนำอะไรไปเติมแต่งให้ดูสมบูรณ์ขึ้นได้คงจะดีไม่น้อย และสิ่งนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นเพียงแค่ต้นไม้ ดอกไม้ หรือบ่อน้ำเสมอไป สิ่งก่อสร้างขนาดเล็ก เช่น ห้องทำงานหรือห้องนั่งเล่นในสวน ก็นับเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอยที่เป็นส่วนตัว อย่างเช่น ห้องทำงานในบทความชุดนี้

ออกแบบkitHAUS
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องทำงานในสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งห้องทำงาน

บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ชัดเจนในสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบน แต่งงานไม้เพื่อความกลมกลืนกับพื้นที่สีเขียวรอบด้าน ออกแบบให้มีระเบียงยื่นออกมาเล็กน้อยทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ระเบียงด้านหน้ามีหลังคาระแนงกันแสงแดดได้ในระดับนึง เป็นมุมนั่งเล่นชมนกชมไม้ จะใช้เฟอร์นิเจอร์หรือจะนั่งเล่นบนพื้นก็สะดวกสบายเช่นกัน

โต๊ะเก้าอี้ทำงาน

ด้วยพื้นที่ภายในที่มีอยู่ไม่มาก จำเป็นต้องใช้ประตูกระจกบานสไลด์ติดตั้งทั้งสองด้าน คือหน้าและข้าง เพื่อเป็นช่องทางการเข้าออก รับแสงสว่างและหมุนเวียนอากาศจากภายในสู่ภายนอก ในห้องนี้ตกแต่งภายในเป็นห้องทำงานส่วนตัวและมีมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ รวมอยู่ด้วย ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเปลี่ยนง่าย เคลื่อนย้ายง่าย หยอดสีสันสดใสเข้าไป ด้วยหมอนอิง เก้าอี้ทำงานสีส้ม พร้อมหลอดไฟให้แสงสีวอร์ม ห้องที่มีขนาดไม่กว้างมาก จึงดูไม่คับแคบและไม่อึดอัดจนเกินไป

บ้านสำเร็จรูป

บ้านหลังเล็กในสวน

เล่นระดับพื้นตรงมุมเชื่อมต่อของระเบียงทั้งสองด้าน ให้มีระดับต่ำกว่าเล็กน้อย ทำให้เกิดมิติและความลื่นไหลในช่วงก้าวเดิน แม้จะเป็นความแตกต่างเพียงน้อยนิด แต้ให้ความรู้สึกที่เพลิดเพลินขณะเดินเล่น

small-studio

สตูดิโอหลังน้อยซ่อนกายอยู่หลังบ้าน รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ตามริมกำแพง ความทันสมัยที่ผสมผสานกันอย่างกลมกล่อมกับธรรมชาติ เติมเต็มพื้นที่สวนให้ดูสมบูรณ์แบบและน่าพักผ่อน จนไม่อยากแบ่งปันช่วงเวลาที่มีอยู่ไปที่ไหนอีกเลย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด