เมนู

ออกแบบแคคตัสให้สัมผัสได้ หนามแหลมคมที่น่ากอด SUNTUR x SB DESIGN SQUARE

SB Design Square Design Collaboration

อะไรที่มีหนามแหลมคมย่อมเสี่ยงต่อการเข้าใกล้ แต่หลายครั้ง..รู้ทั้งรู้ว่าจะเกิดอันตราย ก็ยังอยากเข้าใกล้เพราะอยากรับรู้ อยากสัมผัสมัน ใครที่ชื่นชอบแคคตัสที่มีหนามแหลมคมเป็นเกราะป้องกันความสวยงาม คงเข้าใจความรู้สึกที่กล่าวมาข้างต้นเป็นอย่างดี เพราะสีสันและรูปทรงของแคคตัสแต่ละชนิดเรียกร้องให้เหล่านักสะสมอยากอยู่ใกล้เสมอ “บ้านไอเดีย” ขอเอาใจคนชอบแคตตัส พาไปชมแคคตัสที่สัมผัสได้ จะกอด จะหนุน นอนทับหรือจับจุดไหนก็ทำได้อย่างปลอดภัย เพราะถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นหมอนนุ่ม ๆ เพื่อนำไปตกแต่งบ้าน รับรองว่า ชมแล้วจะรู้สึกอยากซื้อมากอดในทันทีเลยครับ

สถานที่ :  SB Design Square @ CDC
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

CACTOUCH Collection คอลเลคชันพิเศษนี้ได้รับการออกแบบโดยศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่มีผลงานทั้งให้ชื่นชอบทั้งในไทยและต่างประเทศ คุณซันเต๋อ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ซึ่งปกติแล้วผลงานของคุณซันเต๋อจะเน้นไปที่ภาพวาด 2D นี่จึงเป็นครั้งแรกที่เป็นผลงานการออกแบบที่จับต้องได้ สัมผัสได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น

หมอนกระบองเพชร

แนวคิดในการออกแบบหมอนแคคตัส เริ่มจากพื้นฐานคุณซันเต๋อชื่นชอบต้นไม้ เวลาวาดภาพมักมีสีเขียวของธรรมชาติเป็นองค์ประกอบอยู่แล้ว และที่ผ่านมากระแสความนิยมในการเลี้ยงแคคตัสมีจำนวนมาก จึงทำให้เกิดคำถามว่า “ทำไมกระบองเพชรจะนิ่มไม่ได้ ?” ต่อยอดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเลคชันนี้ออกสู่ท้องตลาด โดยหมอนแคคตัสที่ออกแบบมา ยึดตามรูปทรงที่มีหลากหลายพันธุ์ บ้างก็สูง บ้างก็เตี้ย บ้างก็มีดอกไม้ เป็นต้น

เตียงนอน Posh

และเมื่อคุณซันเต๋อได้มาเดินชมเฟอร์นิเจอร์ที่ SB Design Square จึงสะดุดตาเข้ากับเตียงนอนทรงกลมของแบรนด์ Posh ทำให้นึกถึงกระถางต้นไม้ของแคคตัส จึงเกิดความคิดสนุก ๆ ที่จะจัดสวนแคคตัสบนเตียง โดยจินตนาการให้เตียงเป็นกระถางสีน้ำตาล ปูผ้าลายหิน และจัดวางหมอนแคคตัสรูปทรงต่าง ๆ ลงไป ให้คล้ายคลึงกับสวนจริงมากที่สุด

ผ้าปูที่นอนลายหิน

หมอนแคคตัส

CACTOUCH Collection มีให้เลือกกว่า 20 แบบด้วยกัน หมอนทุกใบห่อหุ้มด้วยผ้าคุณภาพดีที่นำเข้าจากประเทศ จึงให้สัมผัสที่นุ่มสบายและไม่หดตัว อีกทั้งยังมีสีสันหลากหลาย เมื่อนำไปจัดวางเข้าด้วยกันแล้ว จะได้รับความสดชื่นสุนทรีใจอย่างแน่นอน

หมอนแคคตัส

เก้าอี้สตูลลายหิน

ไม่ได้มีเพียงแค่หมอนแคคตัสเท่านั้น ยังมีการดีไซน์หมอนและเก้าอี้สตูลลายหินเอาไว้ด้วย

แต่งสวนแคคตัสในบ้าน

สังเกตได้ว่าลวดลายหนามแหนมที่ถูกพิมพ์ลงไปในหมอนแคคตัสนั้น คล้ายคลึงกับของจริง ในส่วนนี้ได้ใช้การพิมพ์ลายแบบ 3D จึงมีมิติที่สวยงาม ไม่ขัดตา

หมอนแคคตัสกอดได้

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

CACTOUCH Collection เหมาะเป็นอย่างมากกับการนำไปตกแต่งในห้องสไตล์โมเดิร์นมินิมอลหรือสไตล์สแกนดิเนีเวียน ที่มีความสว่าง เรียบง่าย และสบายตา ทันทีที่เพิ่มหมอนสีเขียว ๆ เข้าไป พื้นที่ดังกล่าวจะชวนให้พักผ่อนและผ่อนคลายขึ้นกว่าเดิม

หมอนกระบองเพชร

การันตีว่าหมอนแคคตัสทำให้ห้องน่ารักและมีชีวิตชีวามากขึ้นจริง ๆ บ้านไอเดียได้ติดไม้ติดมือกลับมา 2 ใบ ทุกวันนี้นอนกอดทุกคืนเลยครับ ใครที่อยากได้ CACTOUCH Collection สามารถซื้อเป็นชิ้นหรือซื้อเป็นเซตก็ได้ครับ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 990 บาท แต่แนะนำว่าหากอยากได้บรรยากาศที่เหมือนกำลังอยู่ในสวนแคคตัสจริง ๆ แนะนำให้ซื้อเป็นเซต ซึ่งมีให้เลือกทั้งเซตใหญ่และเซตเล็ก เลือกซื้อได้ตามใจชอบเลยครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : www.sbdesignsquare.com  | แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด