เมนู

ตกแต่งบ้าน เชื่อมภายในออกสู่สวน เปิดโลกใหม่ที่สว่างและสดชื่น

ตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน โปร่งสบาย แต่อบอุ่น

ความสบายในบ้านเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนถวิลหานะครับ การได้อยู่ในบ้านที่รู้สึกหายใจโล่ง โปร่งตา ก็ทำให้เกิดพื้นที่ผ่อนคลายน่าใช้ชีวิต นักออกแบบรุ่นใหม่ ๆ จึงออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ว่าง มีส่วนกลางแจ้งที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ภายในอาคารได้สะดวก ทำให้เราไม่ต้องใช้ชีวิตอุดอู้อยู่แต่ในบ้านอีกต่อไป ตัวอย่างบ้านที่นำเสนอภาพที่ว่านี้ได้ดีคือบ้านในประเทศออสเตรเลียหลังนี้ ซึ่งปรับปรุงจากบ้านเก่าที่ดูปิดและทึมทึบให้เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เหมือนเป็นการเปิดออกสู่โลกใบใหม่ที่สว่างและสดใสยิ่งกว่าเดิม

ออกแบบBenn & Penna
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านให้สบายทั้งภายนอกภายใน

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ตกแต่งครัวด้วยไม้สีธรรมชาติ

โปรเจคนี้เป็นการปรับปรุงและการต่อเติมบ้านเล็กๆ ที่เคยทึบ และใช้สีค่อนข้างเข้ม ทำให้บ้านดูไม่สดใส เจ้าของจึงทำการตกแต่งทั้งห้องนอนใหม่ ห้องอาบน้ำ ห้องครัว พื้นที่สวน โดยการออกแบบให้ส่วนใช้ชีวิตหลัก ๆ อย่างห้องนอน และห้องครัวเป็นแบบ Open Plan ทำให้บ้านเปิดโปร่งโล่ง ผนังเปิดได้กว้างให้ใช้ประโยชน์จากหน้าต่างบานใหญ่ได้มากที่สุด โดยเฉพาะในฤดูร้อนให้แสงธรรมชาติและลมกระจายตัวเข้ามาสร้างความสบายเข้าสู่ตัวบ้านได้เต็มที่ พร้อมกับต่อเชื่อมพื้นที่พักผ่อนเอาท์ดอร์เข้ากับพื้นที่ใช้ชีวิตในอาคารได้แบบไร้รอยต่อ จากบ้านที่ปิดและทึมทึบจึงดูสว่างและมีชีวิตชีวาขึ้น

ครัวเปิดต่อเชื่อมกับสวนเอาท์ดอร์

ในประเทศฝั่งตะวันตกน้อยครั้งที่เราจะเห็นครัวที่ต่อเชื่อมกับสวน เพราะส่วนใหญ่ครัวมักจะถูกเก็บเอาไว้ในตัวบ้าน แต่ที่นี่บิวท์เคาน์เตอร์ครัวยาวออกมาบริเวณลานเลยจนถึงผนัง ในขณะที่ยกธรรมชาติเข้ามาไว้ภายในบ้าน ก็ขยับพื้นที่ใช้งานในบ้านออกไปข้างนอก  จุดนี้จึงกลายเป็นครัวเอาท์ดอร์ที่ออกแบบมาให้พื้นที่ภายนอก-ภายในเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

ม้านั่งยาวบิวท์ติดผนัง

ผนังข้างนอกติดกระเบื้องโมเสกสีขาวทรง 6 เหลี่ยมแผ่นเล็ก ๆ จนเต็มพื้นที่ สะท้อนแสงที่ส่องเข้ามาทางทิศเหนือกลับเข้าไปในสวนและพื้นที่ห้องครัว บริเวณส่วนล่างของกำแพงบิวท์ม้านั่งยาวทำจากไม้ลอยตัวขึ้นจากพื้นดูน่านั่ง วางหมอนอิงผ้าสีน้ำตาลอ่อน ๆ 2 ใบสร้างความนุ่มนวลให้พื้นที่นอกบ้าน เป็นมุมชวนพักผ่อนที่อยากขลุกอยู่ทั้งวัน

ครัวตกแต่งด้วยไม้สีธรรมชาติ

การตกแต่งภายในเน้นความโมเดิร์น แต่เป็นธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่งมาก สีและวัสดุหลัก ๆ ของครัวจึงใช้สีขาวเป็นหลัก แต่งเติมด้วยงานไม้ อย่างบานตู้ที่ทำจากไม้ลายธรรมชาติ ดูสบายตา เข้ากันได้ดีกับพื้นไม้และผนังสีขาว บริเวณซิงค์ติดท็อปด้วยแกรนิตสีขาวดูแวววาว เพิ่มความทันสมัยตัดความเรียบนิ่งของสีขาวด้วยก๊อกน้ำทรงโมเดิร์นสีดำสนิท ก็เป็นจุดดึงดูดสายตาให้โดดเด่นท่ามกลางความเรียบง่าย

ตกแต่งบ้านด้วยสีขาว

ขยับเข้ามาภายในบ้าน ก็ต่อเชื่อมความสบายเข้ามาถึงภายใน ตกแต่งแนว Scandinavian ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย ดูกว้างขวางเส้นสายเรียบๆ ดูสงบนิ่ง ไม่รกรุงรัง ดูสะอาดตาจากการใช้สีขาวและงานไม้ ทุกจุดในบ้านได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอ ทั้งจากประตู หน้าต่าง ช่องแสงสกายไลท์ จึงทำให้ภาพรวมของบ้านดูอบอุ่น ส่วนของการแต่งบ้านไม่มีเฟอร์นิเจอร์มากตามสไตล์ minimal คือ วางเฉพาะชิ้นที่จำเป็น อย่างเช่น อาร์มแชร์ไม้บุผ้าสีเทา ๆ ม้านั่งยาว ชุดโต๊ะทานอาหาร ซึ่งทั้งหมดจะนำเสนอลุคแบบธรรมชาติ

ตกแต่งผนังห้องด้วยลวยลายกราฟฟิคขาว-ดำ

ห้องน้ำตกแต่งสีเข้มต่างจากภายนอกทั้งหมด พื้นปูด้วยกระเบื้องสีดำ ผนังติดกระเบื้องลายกราฟฟิคต่างลวดลายเต็มพื้นที่ ติดกระจกเงาขนาดเล็ก ๆ และซิงค์ล้างมือขนาดเล็กสีขาว

ช่องแสงสะท้อนผนังสีขาว

มุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์ติดกับครัว

ชั้นล่างเป็นครัว ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน ซึ่งตกแต่งง่าย ๆ บรรยากาศสบาย เปิดผนังได้กว้างด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ที่พับเก็บด้านข้างได้ เมื่อเปิดออกและเดินจากเตียงไปไม่กี่ก้าวก็จะเป็นพื้นที่สวน มีกระถางต้นไม้เขียว ๆ พร้อมมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ห้องนอนจึงเหมือนมีสวนส่วนตัวที่เจ้าของห้องจะใช้พักผ่อนได้ตามอัธยาศัย เป็นการจัดรูปแบบการอยู่อาศัยแบบใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณภาพในการใช้ชีวิตดีขึ้นอย่างที่ใจต้องการ

ตกแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด