เมนู

รีโนเวทห้องครัวเก่าให้สวยหวาน ละมุนละไม

รีโนเวทห้องครัว

รีโนเวทห้องครัว

ปรับพื้นที่ทำอาหาร ให้เบิกบานทั้งตอนทำและตอนทาน

รสชาติของความหวาน เป็นรสชาติที่ทำให้หลายคนลุ่มหลง และทำให้หลายคนติดจนถอนตัวได้ยาก แต่หากหวานเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพกาย ก่อเกิดโรคภัยต่าง ๆ ตามมามากมาย ดังนั้นควรบริโภคความหวานอย่างพอดี พอประมาณกันนะคะ ทั้งนี้การบริโภคความหวาน ไม่จำเป็นต้องผ่านการทานเข้าไปเท่านั้น ความหวานยังแทรกซึมผ่านเข้าไปทางสายตาได้อีกด้วย อย่างเช่น ห้องครัวแสนหวานห้องนี้

ออกแบบ : Case Design
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

รีโนเวท ห้องครัวเก่า

ห้องครัวเก่าอายุหลายสิบปีห้องนี้ เดิมทีเป็นห้องครัวที่มีความมืด โทรม เจ้าของบ้านต้องการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ ให้เกิดความลื่นไหลในการใช้งาน พร้อมกับเติมสีสันอันสดใสอ่อนหวานในระดับพอดี โดยเลือกทาผนังด้วยสีชมพูในโซนนั่งเล่น นั่งทานอาหาร ส่วนพื้นที่ทำอาหารเลือกใช้สีขาว เพื่อให้ครัวเป็นครัวที่ดูสะอาด สุขภาพดี การเติมสีสันเพียงบางส่วน ช่วยให้ห้องครัวเกิดความโดดเด่น มีชีวิตชีวา ให้ครัวเก่าเป็นครัวใหม่ที่น่าใช้อีกครั้ง

ครัวสีหวาน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่มุมทานอาหารในครัว

ช่องหน้าต่างยังใช้บานเดิม

เคาเตอร์ครัวสีขาว

ม้านั่งเข้ามุม

Built-in บางส่วนถูกปรับเปลี่ยนใหม่ แต่บางส่วนก็ยังคงใช้ของเดิมที่ยังคงสภาพดีอยู่ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนสีสันให้ดูน่าใช้มากยิ่งขึ้น มุมทานอาหารริมหน้าต่าง โซฟาชิดผนัง หุ้มเบาะด้วยผ้าลวดลายดอกไม้ดอกเล็ก ๆ วางหมอนอิงหลายใบ ๆ ไว้อิงหลัง จัดวางโต๊ะกระจกทรงกลม เป็นมุมที่มีความอ่อนโยน ละมุมละไมมากเลยทีเดียว เหมาะกับการทานอาหารว่าง จิบน้ำชายามเช้า ยามบ่าย หรือนั่งเล่นอ่านหนังสือ

ครัววินเทจ

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

แปลนห้องครัว

ใครมองภาพรวมไม่ออก นี่คือแปลนของห้องครัว จะเห็นได้ว่า มีส่วนเชื่อมต่อกับห้องทานอาหาร และห้องนั่งเล่นอีกด้วยค่ะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด