เมนู

บ้านปูนสองชั้น อยู่สบายด้วยผังตัว T

สร้างบ้านทรงกล่อง

สร้างบ้านโมเดิร์นสองชั้น

เมื่อความนิยมบ้านโมเดิร์นทรงกล่องมีมากขึ้น เจ้าของบ้านหลายหลังจึงต้องการความแปลกใหม่เพื่อบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และความเป็นตัวตนของครอบครัว จึงเห็นได้ว่ารูปแบบของบ้านแนวโมเดิร์นยุคนี้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น บางออกแบบหลังคาให้โฉบเฉี่ยว ดีไซน์ทรงบ้านให้แหวกแนว แต่ก็มีหลายหลังเช่นกันที่คงความเรียบง่ายและสบายตาไว้ได้อย่างสวยงาม โดยเลือกที่จะเล่นกับวัสดุและฟังก์ชันภายในบ้านแทน

ออกแบบGMARQ
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านปูนสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนสองชั้น เปิดช่องแสงด้านล่าง

คู่รักหนุ่มสาวที่วางแผนครอบครัวในอนาคตไว้อย่างชัดเจน ต้องการบ้านโมเดิร์นสองชั้นที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ปลอดโปร่ง สถาปนิกทำการออกแบบด้วยทรงกล่องสี่เหลี่ยม เสมือนกล่องสองใบวางซ้อนกันเหมือนรูปตัว T ตัวอาคารชั้นสองที่ยื่นออกมาด้านหน้าเป็นโรงจอดรถในตัว และส่วนที่ยื่นไปด้านหลังใช้เป็นหลังคาของระเบียงนั่งเล่นหลังบ้าน

ความแตกต่างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ช่องแสงหน้าต่าง บ้านทั่วไปจะเปิดช่องหน้าต่างในระดับกึ่งกลางของผนัง แต่บ้านโมเดิร์นสองชั้นเลือกที่จะเจาะช่องติดหน้าต่างกระจกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในระดับที่ใกล้พื้นดิน ทำให้เกิดมุมมองการมองเห็นที่เหมือนเป็นส่วนเดียวกันกับสนามหญ้าหน้าบ้าน

ครัวในบ้าน

ห้องน้ำสีเทา

ภายในบ้านยังคงเน้นความเรียบร้อย สบายตา ธีมสีขาวเป็นตัวควบคุมความสว่าง ชั้นสองออกแบบไว้เป็นพื้นที่ส่วนรวมหรือศูนย์กลางของครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทาน เปิดโปร่งแบบ Open Plan ประตูกระจกบานใหญ่ช่วยเชื่อมโยงมุมมองภายในกับภายนอกให้รู้สึกใกล้ชิดกัน และสะดวกต่อการออกไปใช้งานพื้นที่กลางแจ้ง

ดาดฟ้าบ้านสองชั้น

ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอน หลังคาของอาคารชั้นล่างเป็นระเบียงและดาดฟ้าไปในตัว นำกระถางต้นไม้ไปวางไว้เพิ่มความสดชื่น ออกมานั่งเล่นชมดาวในยามค่ำคืนได้ และเพื่อความปลอดภัยควรติดตั้งราวกันตกที่แข็งแรง

ออกแบบบ้านสองชั้น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่ใช้ผนังกระจกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและช่วยบดบังแสงแดด อาจติดผ้าม่านสองชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าม่านสีขาวแบบเบาบาง ส่วนชั้นที่สองเป็นผ้าม่านทึบกัน UV หรือจะติดตั้งเป็นมูลี่ไม้ ก็ให้อารมณ์ผ่อนคลายและอบอุ่นได้เช่นกัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด