เมนู

ที่พักสร้างจากคุก ชวนมานอนดูลูกกรงเพลิน ๆ

รีโนเวทคุกเป็นที่พัก

The Cell Block ที่พักขนาด 1 ห้องนอน

โลกใบนี้มีอะไรใหม่ ๆ ให้น่าประหลาดใจอยู่เสมอ อย่าง “คุก” สำหรับขังนักโทษที่เราเห็นเป็นสถานน่ากลัว ไม่มีใครอยากจะเข้าไปเฉียดกรายแม้แต่วินาทีเดียว แต่ในวันหนึ่งกลับกลายมาเป็นจุดขายที่ดึงดูดได้ ตัวอย่างเช่น เรือนจำอยุธยาที่ใช้คุกเก่ามาทำเป็นร้านกาแฟเก๋ ๆ ชื่อ Cook&Coff (คำว่าคุกก็ออกเสียงคล้องกับ cook พอดี) นั่งดื่มกาแฟไปพรางมองลูกกรงไปเพลิน ๆ ให้ความรู้สึกว่าแปลกแต่น่าลอง ในต่างประเทศก็มีการนำแนวคิดนี้มาใช้เช่นกัน เป็นโรงแรมเล็ก ๆ ที่รีโนเวทจากคุกเก่าในรัฐเท็กซัสเข้ามาไว้ข้างใน ส่วนบรรยากาศจะเป็นอย่างไร จะน่ากลัวหรือไม่ต้องตามไปชมกันครับ

ที่มา : The Cell Block
เนื้อหาบ้านไอเดีย
บ้านพักขนาดเล็ก

โรงแรมที่สร้างสรรค์มาจากคุกเก่า

การใช้ชีวิตในคุกแม้เพียง 1 คืน ก็ดูเหมือนจะนานเกินไป คงไม่มีใครคิดว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี เว้นแต่จะอยู่ที่ The Cell Block ใน Clifton รัฐเท็กซัส โรงแรมเล็ก ๆ ที่ถูกดัดแปลงมาจากคุกเก่าที่ใช้งานในช่วงปี 1930 สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นห้องขังสำหรับคนขี้เมา ตอนนี้กลายเป็นที่พักสุดแปลกสำหรับผู้ใหญ่สองคนในย่านศิลปะของคลิฟตัน ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างดัลลัสและออสติน โรงแรมแห่งนี้จะพาผู้คนย้อนยุคไปตามรอยบรรยากาศภาพยนตร์ เรื่อง Bonnie and Clyde (1967) ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของ บอนนี่และไคลด์ อาชญากรคู่ชื่อดังในเท็กซัสที่ก่อวีรกรรมฆ่าชิงทรัพย์ ปล้นทั้งธนาคาร และปั้มน้ำมันที่ผู้คนสนใจติดตามจนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญในปีค.ศ. 1934

ห้องพักตกแต่งแผ่นเหล็กดิบเท่

Kaye Calloway ผู้เป็นเจ้าของซื้อสถานที่แห่งนี้แล้วนำมาใส่ไอเดียปรับปรุงพื้นที่ 27.87 ตารางเมตร ให้เป็นห้องพักขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่นและดาดฟ้า จากขนาดที่ค่อนข้างเล็กทำให้ Melanie Johnson นักออกแบบตกแต่งภายในต้องเพิ่มความรู้สึกกว้างขึ้นด้วยการเพิ่มแสงและการใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อพรางตา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายในโทนสีเทาดำและขาว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ผนังทำจากแผ่นเหล็ก

ใช้ชีวิตแบบคูล ๆ บรรยากาศห้องขัง

ภายในยังคงเก็บองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญ ๆ แบบห้องขังดั้งเดิมเอาไว้ เช่น ประตูทำจากแผ่นเหล็กสีดำ หน้าต่างติดลูกกรง แม้จะดูดิบแต่ไม่ถึงกับ dark ที่นี่ยังมีบริการกล้องโพลารอยด์เพื่อให้แขกสามารถบันทึกภาพโมเมนต์ดี ๆ จากที่นี่ด้วย

ห้องนอน

กินร้อนนอนสบายในห้องกรงที่จัดนอนและหมอนทำจากโฟมคุณภาพดีจากแบรนด์ Tempur Pedic ช่วยให้นอนหลับได้เต็มตื่น ในห้องนี้ไม่ต้องมีตู้เสื้อผ้าถ้าจะให้อินต้องแขวนเสื้อไว้กับลูกกรง ห้องน้ำค่อนข้างกว้างขวาง สุขภัณฑ์ดีไซน์เรียบๆ  ผนังทาสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำเข้ากับแผ่นกระบื้องที่ปูพื้นห้องน้ำ และมีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวอยู่ด้านใน

ห้องน้ำสีขาว

สนนราคาค่าเข้าพักใน The Cell Block อยู่ที่225-260 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,750-7,800 บาทเลยทีเดียว ที่นี่ไม่มี Wi-Fi หรือโทรทัศน์ แขกสามารถใช้เวลากับตัวเองได้เต็มที่ด้วยการขึ้นไปบนดาดฟ้า จิบวิสกี้และไวน์แดง (บริการฟรี) ฟังเพลง Johnny Cash บนเครื่องเล่นแผ่นเสียงโบราณในขณะที่ชมวิวผิงไฟบนดาดฟ้าหรือเล่น Dominos กันสักเกมส์ 2 เกมส์ ซึ่งในอดีตผู้คุมก็มักจะเล่น Dominos กับผู้ต้องขังในช่วงเวลาที่รู้สึกเบื่อ ๆ  McKinney ผู้จัดการกล่าวทิ้งท้าย

พื้นที่ใช้งานบนดาดฟ้า

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : โรงแรมนี้เป็นตัวอย่างที่ดี ที่จะชวนให้เห็นว่าการสร้างความแตกต่างให้กับที่พักหรือโรงแรม สามารถทำได้หลากหลายตั้งแต่การเลือกโลเคชัน ดีไซน์ การจัดภูมิทัศน์ การตกแต่งภายใน ไปจนถึงการวางคอนเซ็ปหรือธีมในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีใครกล้าคิดกล้าทำ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ที่พักของคุณโดดเด่นออกมาได้แบบไม่มีใครเหมือน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด