เมนู

The Loft House บ้านลอฟท์กลางเมืองพังงา

The Loft House

รีวิวบ้านสไตล์ลอฟท์ ความเท่ห์ท่ามกลางหุบเขาเมืองพังงา

ห่างหายกันไปนานกับการรีวิวบ้านสไตล์ Loft บ้านที่มุ่งเน้นการนำลวดลายของปูนขัดมันมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ้านลอฟท์นับได้ว่าเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมารวมถึงปีนี้ด้วย ก่อนหน้านี้บ้านไอเดียเคยรีวิว บ้านคุณตูน @เชียงใหม่ ผู้ชมนับแสนต่างชื่นชอบและนำไอเดียไปประยุกต์ใช้งาน สำหรับบ้านลอฟท์หลังนี้ เป็นอีกหนึ่งหลังของสมาชิกแฟนเพจบ้านไอเดีย นั่นคือ คุณวัฒน์ ภาณุวัฒน์ เรืองผล ซึ่งหากท่านใดเป็นสมาชิกกลุ่มบ้านไอเดีย น่าจะเคยเห็นบ้านหลังนี้ผ่านสายตากันไปบ้าง เพราะตลอดระยะเวลากว่าหนึ่งปีที่ผ่าน คุณวัฒน์ได้ทำการรีวิวอัพเดทการก่อสร้างตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงปัจจุบัน เมื่อบ้านไอเดียมีโอกาสลงภาคใต้อีกครั้ง จึงพลาดไม่ได้ที่จะไปเยี่ยมชมกันถึงบ้าน แม้การรีวิวครั้งนี้ตัวบ้านยังสร้างและตกแต่งไม่เสร็จสมบูรณ์นัก แต่ก็เพียงพอที่จะให้ผู้ชมได้ชมไอเดียกันครับ

เจ้าของบ้านภาณุวัฒน์ เรืองผล
ภาพถ่าย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
เนื้อหา
: บ้านไอเดีย
รวมงบประมาณ : 1.6 ล้านบาท

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

คุณวัฒน์ ภาณุวัฒน์ เรืองผล เป็นชาวพังงาตั้งแต่กำเนิด เดิมทีเป็นวิศวกรทำงานที่ กทม. แต่ปัจจุบันได้หวนกลับบ้านมาทำทัวร์ จึงมีแนวคิดที่จะสร้างบ้านหลังใหม่ เพื่อใช้อยู่อาศัยเองและตั้งใจสร้างไว้เพื่อคุณแม่ได้อยู่อาศัยร่วมกันในบ้านหลังใหม่ จึงได้สร้างบ้านหลังนี้ไว้ติดกับบ้านหลังเก่าของคุณแม่ ออกแบบไว้เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 145 ตร.ม. การตกแต่งทั้งภายในและภายนอก เน้นผนังปูนขัดมันเป็นหลัก และใช้วัสดุอิฐดินเผาเป็นส่วนตกแต่ง

เข้าสู่ภายในบ้านด้วยบันไดเล่นระดับ รองรับพื้นชั้นบนด้วยพื้นอิฐดินเผา ช่วงที่ทีมงานถ่ายรีวิวคุณวัฒน์ยังไม่ได้ทำระเบียงไม้กลางบ้านในภาพนี้จึงยังดูโล่งๆ แต่ปัจจุบันได้ทำระเบียงนั่งเล่นเพิ่มเติม ทำให้หน้าบ้านกลายเป็นมุมโปรดเล็กๆ เหมาะสำหรับการนั่งรับบรรยากาศชิลๆได้อย่างดี อีกทั้งยังได้เพิ่มอิฐช่องลมตรงส่วนราวบันไดอีกด้วยครับ อิฐช่องลมเลือกใช้แบบอิฐดินเผา เพื่อให้สีสันเข้าโทนกับพื้นอิฐดินเผานั่นเอง คุณผู้ชมสามารถดูภาพอัพเดทเพิ่มเติมได้ที่อัลบั้มภาพด้านล่างนี้

ภาพอัพเดทต่อเติมระเบียงไม้ คลิกที่ภาพใดๆเพื่อชมภาพขยายใหญ่

พื้นอิฐดินเผา เพิ่มความเย็นให้กับบ้าน

ภายในบ้าน แบ่งออกเป็น ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องดูทีวีที่เชื่อมต่อกับครัว ด้วยห้องที่อยู่ติดกับประตูหน้าบ้านยังตกแต่งไม่สมบูรณ์ โดยจัดเตรียมไว้เป็นห้องรับแขกและห้องทำงานไปในตัว ผนังภายในบ้านสังเกตุได้ว่า ได้มีการตกแต่งร่วมกับผนังอิฐมอญ การตกแต่งด้วยผนังอิฐมอญยังช่วยให้บ้านลดความร้อนมาอีกขั้น รวมทั้งรูปทรงบ้านที่สูงโปร่ง เหมาะกับบ้านชั้นเดียวที่ต้องการลดความร้อนสะสมครับ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

ห้องนอน ต้องขอชื่นชมไอเดียโต๊ะสไลด์เลื่อน คุณวัฒน์ได้ทำเป็นโต๊ะไม้ยาว มีล้อสามารถเลื่อนสไลด์ได้ เหมาะกับการนั่งเล่นโน้ตบุกทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตปัจจุบันได้ดี เตียงนอนใช้แผ่นวีวาบอร์ด ส่วนผนังหัวเตียงเป็นผนังปูนขัดมัน โดยด้านหลังใช้เป็นห้องเก็บเสื้อผ้าเล็กๆ เพียงพอที่จะยืนแต่งตัวได้ครับ

ห้องแต่งตัวและตู้เสื้อผ้าหลังหัวเตียง

 

ช่องทางเดินภายในตัวบ้าน ประดับด้วยระบบไฟ สั่งทำพิเศษ

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ นอกจากเอกลักษณ์สไตล์ลอฟท์แล้ว ยังเพิ่มความเป็น Industrial โชว์ระบบการเดินไฟฟ้าภายในบ้านด้วยท่อเหล็ก ระบบดังกล่าวนี้เป็นฝีมือของช่างไฟภายในท้องถิ่นทำให้ รวมทั้งชุดหลอดไฟให้แสงสว่าง ดัดแปลงจากหลอดตู้เย็น ค่าระบบไฟฟ้าภายในบ้าน ใช้งบไป 3 แสนบาท ราคาค่อนข้างสูงเนื่องด้วยท่อเหล็กมีราคาแพง แต่ก็นับได้ว่าคุ้มค่ามากครับ เพราะเป็นส่วนเติมเต็มให้บ้านหลังนี้สวยงามยิ่งขึ้น

ชุดโคมไฟ DIY จากท่อเหล็กที่เหลือ

ห้องรับแขก ยังตกแต่งไม่เสร็จ

ผนังช่องลมและกรองแสง

พื้นที่หลังบ้าน คุณวัฒน์ตั้งใจจะต่อเติมเป็นครัวไทย รวมถึงการต่อเติมชั้นบนในอนาคต โดยตั้งใจให้มีบันไดอยู่นอกบ้าน หากคุณวัฒน์ต่อเติมเสร็จเมื่อไหร่ บ้านไอเดียจะอัพเดทรูปภาพมาให้ชมกันอีกครั้งนะครับ

คลิกชมแปลนบ้านขนาดใหญ่ และภาพอื่นๆ

คลิกชมแปลนบ้านขนาดใหญ่ และภาพอื่นๆ

ปิดท้ายกันด้วยวิวภูเขาสวยๆภายในตัวเมืองพังงา เมืองพังงานับว่าเป็นอีกเมืองเล็กๆที่น่าอยู่ ด้วยเอกลักษณ์พิเศษของเมืองตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ทำให้หันมองไปทางไหนก็เห็นแต่ยอดภูเขาสูงสวยงาม หากผู้อ่านท่านใดมีโอกาสไปท่องเที่ยวโซนอันดามัน แนะนำให้แวะเที่ยวเมืองพังงาสักวัน รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ สำหรับรีวิวชุดนี้ ทางทีมงานต้องขอขอบพระคุณ คุณวัฒน์อีกครั้งที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี สำหรับท่านใดมีบ้านสวยเป็นของตนเอง ต้องการแบ่งปันไอเดียเล็กๆน้อยๆเพื่อมอบแรงบันดาลใจให้ผู้ชมที่อยากมีบ้าน สามารถลงรีวิวกันได้ที่ กลุ่มบ้านไอเดีย หรือติดต่อแอดมินโดยตรงที่เฟสบุก อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ ครับ รีวิวฉบับหน้าบ้านไอเดียจะพาไปเยี่ยมชมบ้านใคร ติดตามกันนะครับ ^_^ http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด