เมนู

เปลี่ยนบ้านให้ไฮเทค กับ 5 นวัตกรรมของใช้ในบ้าน

The Power 

บ้านไฮเทค ด้วยนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งศตวรรษที่ 21

โลกของเราทุกวันนี้ก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 หรือยุค 4.0 ยุคที่การใช้ชีวิตจะถูกขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือในรูปแบบ Smart Phone ก็สามารถสั่งงานทุกอย่างเพียงปลายนิ้วสัมผัสได้ ไม่เว้นแม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่ผู้ผลิตสินค้าแต่ละชนิดต่างแข่งขันกันออกแบบให้สินค้ามีดีไซน์ที่ดูทันสมัยเหมาะกับการตกแต่งบ้านยุคใหม่ พร้อมกับคิดค้นนวัตกรรมฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ ๆ ช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา เนื้อหาชุดนี้จะพาไปพบกับ 5 นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อบ้านยุคใหม่  ช่วยให้การใช้ชีวิตภายในบ้านสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุค 4.0 ได้อย่างสมบูรณ์

สนับสนุนโดยThe Power

1. Smart TV

The-Power-CE Fair-2017-001

ทีวีที่เป็นเสมือนกรอบภาพติดผนัง

หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ประจำบ้านช่วยเพิ่มความรู้ ความบันเทิงให้กับสมาชิกในครอบครัว ทีวียุคปัจจุบันกับทีวีในอดีตมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกยิ่งนับวันยิ่งมีความบางเฉียบ น้ำหนักเบา แต่ในขณะเดียวกันยิ่งบางก็ยิ่งคมชัด ยิ่งให้อรรถรสในการรับชมสมจริงยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ตัวอย่างทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่ออกแบบให้ทีวีเป็นเหมือนกรอบรูปภาพติดฝาผนัง เปลี่ยนกรอบภาพเดิม ๆ ให้สามารถเคลื่อนไหวหรือเปลี่ยนภาพได้อย่างไม่จำเจ

ไม่เพียงแค่ดูข่าว ดูละคร แต่ปัจจุบันทีวีมีฟังก์ชั่น Smart TV ช่วยให้หน้าจอของเราสามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้อย่างรวดเร็ว ทั้งดู Youtube, เว็บไซต์, ภาพยนต์, หรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ช่วยให้การเปิดดูทีวีมีคุณค่าและมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

สำหรับใครที่เหนื่อยกับการแบกน้ำหนักเครื่องดูดฝุ่นขนาดเทอะทะ เดินขึ้นลงดูดฝุ่นตามจุดต่าง ๆ ในบ้านแล้วเกิดอาการปวดเอว ปวดหลังกับการก้ม ๆ เงย ๆ ดูดฝุ่นบริเวณซอกเล็กซอกน้อยของบ้าน หรือเจ้าของบ้านไหนที่ต้องเดินทางบ่อยไม่มีเวลาดูแลเก็บกวาดบ้าน กลับบ้านแต่ละครั้งคงเต็มไปด้วยฝุ่นเขรอะเลอะพื้น

ปัจจุบันหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีนวัตกรรมใหม่ เป็นเสมือนผู้ช่วยแม่บ้านที่สามารถตั้งโปรแกรม ตั้งเวลาให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเองได้อัตโนมัติ หรือจะสั่งงานผ่าน Wifi ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าอยู่มุมไหนของโลก บ้านจะยังปลอดฝุ่นดูสะอาดตาอยู่เช่นเดิม

3. เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ มีทั้งฝาหน้าและฝาบน

จากอดีตการซักผ้าเป็นงานที่เหนื่อยและหนักที่สุดในบรรดางานบ้านทั้งหมด ปัจจุบันคุณแม่บ้านมีเครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติเข้ามาแบ่งเบางานหนักให้สบายขึ้น เพียงแค่กดปุ่มเพื่อเลือกฟังก์ชัน เครื่องก็ทำงานให้เราทั้งหมดจนจบกระบวนการ ไม่ต้องใช้มือบิด ไม่ต้องยกผ้าออกมาปั่นแยกถังอีกต่อไป นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเครื่องซักผ้ายังมีทั้งฝาหน้า ฝาบน และสารพัดลูกเล่นอยู่ในเครื่องเดียว และยังสามารถควบคุมการซักผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้อีกด้วย แม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานนอกบ้านไปด้วยก็หมดกังวลเรื่องงานบ้านไปได้เลย

4. เครื่องปรับอากาศ

ในภูมิภาคที่อากาศร้อนอย่างบ้านเรา การพึ่งพาระบบหมุนเวียนถ่ายเทความร้อนในบ้านอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ จำเป็นต้องพึ่งพานวัตกรรมเพิ่มความเย็นให้บ้าน ซึ่งนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศยุคใหม่ไม่เพียงให้ความเย็น แต่ยังใส่ฟังก์ชั่นในการดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเข้าไปด้วย อย่างเช่น การกรองอากาศ, กำจัดเชื้อไวรัสในอากาศ, ป้องกันภูมิแพ้, มีโปรแกรมตรวจจับตำแหน่งคนในห้องเพื่อคำนวณอุณหภูมิที่เหมาะสมและสามารถสั่งการผ่านมือถือได้ตั้งแต่ยังไม่ถึงบ้าน เมื่อกลับมาถึงและเปิดประตูบ้านก็รับความเย็นฉ่ำชื่นใจได้ทันที เทคโนโลยีเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้บ้านเย็นสุขสบาย ยังช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นอีกด้วยครับ

ตู้เย็นอัจฉริยะ

5.ตู้เย็น

ปิดท้ายกันด้วยตู้เย็นสมัยใหม่ที่มีความอัจฉริยะ จากอดีตทำหน้าที่เพียงทำความเย็นให้อาหารเท่านั้น แต่ตู้เย็นสมัยใหม่เป็นเสมือนผู้ช่วยพ่อครัวที่สามารถเตือนเมื่ออาหารใกล้หมดอายุหรือเตือนเมื่ออาหารหมดได้ เช่น สามารถตรวจเช็คจำนวนไข่ในตู้เย็นได้ โดยผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอทัชสกรีน หรือเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตแล้วเปิดดูบนมือถือ ฟังก์ชั่นเหล่านี้จะช่วยให้พ่อบ้านแม่บ้าน สามารถควบคุมการทำอาหาร ไม่ปล่อยให้อาหารเน่าเสียก่อนจะทำ และเมื่อไปเดินตลาดก็สามารถรู้ได้ว่าควรซื้ออะไรเพิ่มบ้าง

นี่เป็นเพียง 5 ตัวอย่างนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้เพิ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นได้ สำหรับผู้อ่านที่ต้องการชมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสมัยใหม่ พร้อมที่จะเปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้เป็นบ้าน 4.0 และอยากลองมาสัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะด้วยตัวเอง สามารถเข้าไปชมสินค้าจริงได้ที่ The Power  ทุกสาขาครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.thepower.co.th | Facebook: The Power by Home Pro 
Call Center :
0-2831-6000

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด