เมนู

สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน งบก่อสร้าง 1 ล้านต้นๆ

บ้านปูนชั้นเดียว

สร้างบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียว 78.5 ตร.ม. 3 ห้องนอน

บ้านชั้นเดียวสีขาว พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 78.5 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้าง 1 – 1.2 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ การออกแบบด้วยความเรียบง่าย ตัวบ้านหลังคาหน้าจั่ว โรงจอดรถหน้าบ้าน ออกแบบหลังคาให้ซ้อนอยู่บนหลังคาบ้านลาดเอียงลงมา นอกจากจะเป็นหลังคาโรงจอดรถแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝนหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี หากมองจากด้านหน้าส่วนของตัวบ้านที่เชื่อมต่อกับหลังคา คือส่วนของห้องนอน ช่องผนังกระจกรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง อาจจะทำให้ดูไม่เป็นส่วนตัวเท่าไรนัก ผนังภายนอกตรงกระจกจึงติดระแนงเหล็กสีดำอีกชั้น เพิ่มความปลอดภัยและพลางสายตาจากภายนอกไม่ให้มองเข้าไปเห็นภายในห้องนอน

ภาพถ่าย Burton & Ryan
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ภายในบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ จัดสรรมุมนั่งเล่นและห้องครัวเชื่อมตัวกัน เพื่อให้ภายในปลอดโปร่งและเป็นการประหยัดเนื้อที่ใช้สอย มุมนั่งเล่นจัดวางโซฟาตัวใหญ่ ตัวเล็กหันหน้าเข้าหากัน ช่องผนังติดกระจกให้ควาปลอดโปร่งและไว้คอยรับแสงสว่าง เคาเตอร์ครัวติดผนังรูปตัว L หน้าบานสีขาว กรุผนังเคาเตอร์ด้วยกระเบื้องสีขาว สะอาดสะอ้าน และทำให้มุมเล็กๆดูไม่อึดอัด ปรตูกระจกบานเลื่อน เชื่อมออกไปยังมุมนั่งเล่นข้างบ้าน ระแนงไม้สีดำกันฉากผนัง ริมระแนงทำกระบะแนวยาวไว้ปลูกต้นไม้ เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี


ห้องนอน 3 ห้อง จัดแต่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องนอนทั้งสองห้องเลือกใช้บิวท์อินติดผนัง เป็นตู้เก็บเสื้อผ้า เก็บของใช้ เพื่อประหยัดเนื้อที่ที่มีอยู่ บิวท์อินกระจกช่วยให้ห้องขนาดเล็กดูกว้างขวางมากขึ้น ให้การพักผ่อนในแต่ละคืนผ่อนคลายกว่าที่เป็น อีก 1 ห้องที่เหลือ ตกแต่งเป็นห้องทำงาน อ่านหนังสือ ส่วนห้องน้ำแต่งด้วยโทนสีขาวเน้นความสว่างเช่นกัน มีอ่างอาบน้ำแบบฝัง และเคาเตอร์อ่างล้างหน้ามีลิ้นชักเก็บของ เพื่อประโยชน์การใช้สอยอย่างคุ้มค่า

เนื่องด้วยพื้นที่ภายในห้องต่าง ๆ มีขนาดเล็ก ไม่ได้กว้างขวางเท่าไรนัก จึงต้องเลือกใช้โทนสีสว่างเช่นสีขาวมาตกแต่ง และเติมสีสันอื่น ๆ เข้าไปในเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้ดูมีชีวิตชีวา ไม่จืดชืดจนเกินไป ด้วยไอเดียที่เรียบง่ายเช่นนี้ สามารถทำให้บ้านขนาด 73 ตารางเมตร ดูน่าอยู่และผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลย

http://credit-n.ru/offers-zaim/webbankir-online-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด